Hướng dẫn tẩy tế bào chết cho da nhạy cảm tại nhà

19-02-2012 00:36:25

Nhiều chị em nghĩ rằng, nếu có làn da nhạy cảm, bạn sẽ không thể tẩy tế bào da chết thường xuyên nhưng điều này hoàn toàn là sai lầm.

Thực tế, vẫn có vô số những biện pháp tẩy tế bào da chết dành riêng cho da nhạy cảm mà không hề gây kích ứng da. Việc tẩy tế bào da chết thường xuyên giúp làn da tươi sáng hơn. Thậm chí chúng có thể làm giảm mụn trứng cá cho làn da vốn dĩ nhạy cảm của bạn đấy.

Với làn da nhạy cảm, bạn chỉ cần áp dụng tẩy tế bào da chết một cách nhẹ nhàng. Điều này sẽ không làm tổn hại đến làn da nhạy cảm của bạn.Mức độ thực hiện: Vừa phải dễ dàng

Những điều bạn cần


* Gel tẩy tế bào chết dành riêng cho làn da nhạy cảm
* Một miếng bọt biển hình thoi
* Một chút dầu ô liu
* Đường mía

Hướng dẫn thực hiện

1. Chọn một gel tẩy tế bào da chết cho khuôn mặt mà không có chứa dầu, nước hoa, thuốc nhuộm hay các chất bảo quản khác. Ngược lại, nên tìm chọn những loại gel tẩy tế bào chết có chứa những thành phần tự nhiên và dành riêng cho làn da nhạy cảm.

Chẳng hạn như gel tẩy tế bào chết có chứa sữa sẽ giúp làm sạch nhẹ nhàng và tẩy các tế bào da chết hiệu quả.


2. Chọn một miếng bọt biển để tẩy tế bào chết trên khuôn mặt. Bạn nên chọn một miếng bọt biển tẩy tế bào chết có dạng hình thoi để có thể sử dụng dễ dàng trên khu vực cánh mũi và trán, mắt.

Bọt biển để tẩy tế bào da chết nên được làm từ chất liệu nhựa mịn hoặc lưới để tạo cảm giác mềm mại và nhẹ nhàng.

3. Rửa mặt của bạn thật kỹ càng bằng nước ấm.

4. Đổ một chút gel tẩy tế bào da chết vào ngón tay của bạn và chà tay nhau để gel mịn màng.


Áp dụng thoa gel tẩy tế bào da chết trên khuôn mặt với ngón tay theo chuyển động tròn để tạo bọt và thoa chúng đều khắp khuôn mặt.

5. Sử dụng miếng bọt biển chà xát nhẹ nhàng trên da mặt để tẩy tế bào chết theo chuyển động tròn. Miếng bọt biển nên lướt qua các gel tẩy rửa trên khuôn mặt để di chuyển dễ dàng hơn.

Sử dụng đầu nhọn của miếng bọt biển để chà nhẹ nhàng ở khu vực cánh mũi và mắt cũng như chà má, trán, cằm và bên dưới cằm. Bạn có thể tẩy tế bào chết trong khoảng một phút.


6. Rửa sạch mặt với nước ấm và vỗ nhẹ nhàng cho làn da khô tự nhiên.

Bạn cũng có thể sử dụng thoa một lớp dầu ô liu nhẹ nhàng trên khắp khuôn mặt ngay sau đó và để chúng qua đêm sẽ giúp dưỡng ẩm làn da sau khi tẩy tế bào chết.


Lúc này bạn nên rửa sạch miếng bọt biển vừa tẩy tế bào chết và để nó trên kệ để cho chúng khô. Miếng bột biển này bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng cho lần tẩy tế bào da chết tiếp theo.
 Lê Nhi - Theo Ehow /
Từ Khóa

làm đẹp

 

tẩy da chết

Clip Tuấn Hưng bị "fan cuồng" cướp mic

Clip Tuấn Hưng bị "fan cuồng" cướp mic