Hướng dẫn móc khăn len siêu tốc mà đẹp mắt

18-10-2013 11:03:06

Len lưới là một loại len hiện đại rất được chị em ưa chuộng bởi sự tiện dụng và đẹp mắt. Nó giúp bạn thực hiện tốt hướng dẫn móc khăn len siêu tốc mà đẹp mắt này.

Hướng dẫn móc khăn len siêu tốc mà đẹp mắt 1

Hướng dẫn móc khăn len siêu tốc mà đẹp mắt 2
 Hướng dẫn móc khăn len siêu tốc mà đẹp mắt 3

Để thực hiện hướng dẫn móc khăn len siêu tốc mà đẹp mắt này, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Len lưới: Chọn len sợi mảnh, đã kết sẵn thành lưới, nên chọn len loang màu và màu sắc phù hợp với trang phục bạn thường mặc.

- Kim móc: bạn chọn cỡ kim nào cũng được nhưng kim cỡ lớn móc sẽ dễ hơn.

- Kéo, kim băng, kim khâu, chỉ cùng màu len.


Hướng dẫn móc khăn len siêu tốc mà đẹp mắt 4
Hướng dẫn móc khăn len siêu tốc mà đẹp mắt 5

Hướng dẫn móc khăn len siêu tốc mà đẹp mắt 6

Móc tới đâu bạn sẽ dỡ len rộng bản lưới ra tới đó. Trước tiên bạn đâm kim vào một ô lưới sát 1 mép bản len. Sau đó bận đâm kim qua ô lưới cách vị trí đâm kim ban đầu 1 ô. Như vậy trên kim của bạn đã có hai vòng len. Bạn kéo kim để luồn vòng len sau qua vòng len trước nó. Như vậy trên kim chỉ còn một vòng len (ta thường gọi là 1 mũi). Bạn đã thấy phần lưới len bên dưới nhún lại thành một bèo nhỏ. Nếu muốn bèo nhún to thì bạn cách ra nhiều ô lưới mới móc chứ không chỉ 1 ô.


Hướng dẫn móc khăn len siêu tốc mà đẹp mắt 7

Hướng dẫn móc khăn len siêu tốc mà đẹp mắt 8

Cứ tiếp tục móc cách ô lưới như thế để có được một dải len dài gấp đôi chiều dài khăn len của bạn. Thường độ dài khăn len bằng chính chiều cao hay bằng độ rộng sải tay của bạn. Bạn có thể móc khăn ngắn hơn tuỳ ý. Khi móc đủ độ dài, bạn cắt len dư dài ra một chút so với thông thường, chừng 1cm, dùng kim băng giữ mối len lại.


Hướng dẫn móc khăn len siêu tốc mà đẹp mắt 9

Hướng dẫn móc khăn len siêu tốc mà đẹp mắt 10

Bạn lại móc lại từ đầu dải len vừa móc nhưng móc đồng thời dải len này với phần len mới chưa hề móc. Đặt trùng hai mép của 2 dải len vào nhau và tiến hành móc như bước 1. Khéo léo hơn bạn có thể móc lấy mũi len từ dải len mới luồn qua dải len đã móc, các mũi cũng cách nhau 1 ô lưới. Làm như vậy bạn sẽ có 2 lớp bèo to nhỏ xen lẫn nhau, tôn nhau lên rất đẹp.


Hướng dẫn móc khăn len siêu tốc mà đẹp mắt 11

Hướng dẫn móc khăn len siêu tốc mà đẹp mắt 12

Khi móc tới mũi cuối cùng của khăn, bạn cố tình móc thêm 1 mũi nữa trên dải len vừa mới chập thêm vào. Dùng kim băng xỏ giữ mũi len đó. Cắt bỏ len thừa. Dùng kim chỉ khâu thắt cặt đầu len lại, cắt gọn lại len một lần nữa.


Hướng dẫn móc khăn len siêu tốc mà đẹp mắt 13

Hướng dẫn móc khăn len siêu tốc mà đẹp mắt 14

Cuối cùng bạn gỡ kim băng ra, rũ và xếp lại khăn xuôi một nếp bèo là hoàn thành.


Hướng dẫn móc khăn len siêu tốc mà đẹp mắt 15

Len lưới là một kiểu len hiện đại nhưng cũng xuất hiện khá phổ biến vì chị em rất yêu chuộng nó. Dùng len lưới móc rất nhanh, chỉ 1, 2 hàng móc là bạn đã có ngay một chiếc khăn duyên dáng điệu đà rồi.

Hướng dẫn móc khăn len siêu tốc mà đẹp mắt 16

Bạn lựa chọn màu sắc của len sao cho hài hoà với màu sắc trang phục, màu tóc bạn nhuộm, thậm chí cả màu son bạn thường dùng. Trông rất sành điệu đấy!

Hướng dẫn móc khăn len siêu tốc mà đẹp mắt 17

Bạn có thể móc khăn ngắn hơn nếu thích, lựa chọn màu sắc loang tuỳ ý. Trên nguyên tắc đơn giản là dún từng đoạn lưới len lại thành bèo nhún, bạn có thể dùng cách đan, khâu thay cho móc cũng tạo được khăn len lượn sóng thật đẹp!

Hướng dẫn móc khăn len siêu tốc mà đẹp mắt 18

Bạn đừng e ngại khăn len lưới nhiều lỗ thì không ấm nhé, cảm giác trông rất nhẹ nhàng, thanh thoát nhưng lại cũng rất ấm đấy, đặc điểm chung của khăn bèo nhún hay xù lông là vậy mà! Chúc bạn thành công với hướng dẫn móc khăn len này nhé!


Nếu thích chất liệu vải dạ, bạn có thể tự may khăn quàng dạ hình chú cáo cá tính.Hướng dẫn móc khăn len siêu tốc mà đẹp mắt 19

 Mai Anh, ảnh: Tipjunkie / Theo Trí Thức Trẻ
Từ Khóa

phụ kiện

 

tự chế đồ đạc

 

khéo tay

 

tự chế

 

phụ kiện cho phái đẹp

 

mùa đông

 

khăn quàng mùa đông

 

khăn len

 

siêu tốc

 

hướng dẫn móc khăn len

Lê Hiếu tung teaser ca khúc mới "Nếu yêu em là sai"

Lê Hiếu tung teaser ca khúc mới "Nếu yêu em là sai"