Hướng dẫn làm hoa vải cài áo xinh xắn mà thanh lịch

Mai Anh, ảnh: Lilfishstudios,

(Afamily.vn) Với nguyên liệu đơn giản, bạn có thể tự làm một chiếc hoa vải cài áo vừa giản dị, vừa tinh tế và đầy nét sang trọng.

Hướng dẫn làm hoa vải cài áo xinh xắn mà thanh lịch 1

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau để làm hoa vải cài áo:

- Vải dạ trắng hoặc đỏ làm hoa, vải dạ xanh làm lá

- Kim, chỉ thêu màu đồng và một chiếc cúc kim loại mạ đồng trạm trổ đẹp, nên chọn chỉ thêu và cúc cùng màu với nhau

- Cài áo hoặc phụ kiện cần trang trí hoa

- Mẫu giấy: in mẫu bên với kích cỡ của hình lá nằm gọn trong lòng bàn tay là vừa, bạn có thể làm cỡ to hơn tùy ý. Cắt hình in làm mẫu giấy.

Hướng dẫn làm hoa vải cài áo xinh xắn mà thanh lịch 2

Bước 1:

Để làm hoa vải cài áo, bạn cần căn ke mẫu giấy lên vải dạ để cắt 1 miếng lá, 3 miếng hoa 6 cánh.

Hướng dẫn làm hoa vải cài áo xinh xắn mà thanh lịch 3

Bước 2:

Cắt khoét tròn giữa nhị của hai miếng hoa to, miếng hoa nhỏ chỉ cần bấm mũi kéo thành hai đường rạch nhỏ vuông góc với nhau như dấu cộng giữa nhị. Các khe và lỗ thủng này sẽ giúp cho chân của cúc kim loại lọt xuống dễ dàng.

Hướng dẫn làm hoa vải cài áo xinh xắn mà thanh lịch 4

Bước 3:

Dùng chỉ thêu khâu đột các mũi liên tiếp trên dọc các cánh hoa, rồi từ các đường chỉ sống cánh hoa này bạn khâu chẽ sang hai bên một mũi khâu để tạo gân cánh, cũng là tạo họa tiết hoa tuyết. Một sống cánh chỉ cần 3 gân cánh như vậy cách đều. Nếu bạn thạo thêu bạn có thể ứng dụng một chút từ mũi thêu cành cây vào đây.

Hướng dẫn làm hoa vải cài áo xinh xắn mà thanh lịch 5

Bước 4:

Khâu cài áo vào mặt trái miếng lá. Chuẩn bị một nút hạt hoặc cúc kim loại mạ đồng có đường nét trạm trổ tinh xảo để làm nhị hoa.

Hướng dẫn làm hoa vải cài áo xinh xắn mà thanh lịch 6

Bước 5:

Khâu chồng 3 lớp cánh hoa lên trên lớp lá, các cánh hoa so le nhau giữa các lớp. Chính giữa hoa khâu cúc làm nhụy. Chân cúc sẽ lọt xuống qua khe của lớp cánh nhỏ nhất và lọt gọn trong lỗ hổng của hai lớp cánh hoa tiếp theo, vì thế nó sẽ bám sát viền vào mặt vải và không bị cộm lên thô kệch trên các lớp vải cánh hoa.

Chỉ cần tỉ mỉ khâu gân cánh một chút thôi, ngoài ra các đường cắt đều rất đơn giản. Bạn có thể dùng chỉ kim tuyến hay ánh đồng, khi kết hợp cùng màu với nút kim loại làm nhụy hoa, trông chúng rất hài hòa và sang trọng.

Hướng dẫn làm hoa vải cài áo xinh xắn mà thanh lịch 7

Bông hoa nhỏ xinh này có thể nằm gọn trong lòng bàn tay của bạn, vì thế bạn sẽ nhanh chóng hoàn thành chiếc cài áo giản dị mà tinh tế! Nó cũng có thể là một món quà nhỏ bạn tự tay làm tặng mẹ, tặng chị nhân ngày 8/3 sắp tới!

Hướng dẫn làm hoa vải cài áo xinh xắn mà thanh lịch 8

Chúc bạn sớm hoàn thành bông hoa cài áo đáng yêu này!


Bạn sẽ cảm thấy rất thú vị với mẹo nhỏ tạo cánh hoa cong tự nhiên trong mẫu hoa vải nàyHướng dẫn làm hoa vải cài áo xinh xắn mà thanh lịch 9

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm