Hướng dẫn làm gà khô cay ngon tuyệt đinh

Bích Phạm,
Chia sẻ

Bạn đã từng nghe đến thịt bò khô, thịt trâu khô nhưng ít ai có thể biết đến rằng chúng ta còn cả món gà khô cay nữa nhé. Món này mà để lai rai trên bàn nhậu hay cực luôn. Và giờ chúng ta cùng tìm hiểu cách làm gà khô cay này nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món gà khô cay:900 gam thịt ức gà120 ml nước tương, 30 ml nước sốt Worcestershire45 ml mật ong, 30 ml tương ớt14 gam ớt đỏ băm nhỏ, 6 gam hạt tiêu xay

Các bước thực hiện để có món gà khô cay ngon dành cho bạn đây:

Thịt ức gà bạn đem rửa sạch, thái thành các miếng mỏng và dài.

Phần ức gà là phần nhiều nạc nhất vì thế bên cạnh món ngon mà mình giới thiệu tới các bạn hôm nay, bạn còn có thể làmmón ruốc gà thơm ngonđể ăn kèm với xôi hoặc cơm nóng vào buổi sáng nữa nhé.Tiếp đến là bạn cho thịt gà vào tô rồi thêm nước tương + nước sốt+ tương ớt + mật ong + ớt đỏ + hạt tiêu xay và trộn đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lấy miệng tô rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh chừng 4h cho gà ngấm vị. Tốt nhất là bạn nên ướp qua đêm.Sau thời gian ướp bạn cho thịt gà ra rây để loại bỏ phần nước ướp thịt gà còn dư.Xếp thịt gà lên vỉ nướng, xếp dàn đều và không đăt chồng chéo lên nhau. Nướng thịt gà ở mức nhiệt 80 độ C, sau khi nướng chừng 2h thì bạn lật miếng thịt gà lên cho chín đều nhau.

Nướng thịt gà ít nhất 4h hoặc cho đến khi đạt đến độ khô như mong muốn.

Khá đơn giản thôi và giờ bạn đã có ngay thành phẩm hấp dẫn với vị khô cay, dai dai, ngọt ngọt rất mê rồi. Một hương vị vừa ngon vừa lạ biệt sẽ quyến rũ mọi vị giác của bạn khi thưởng thức ấy. Bạn có tin vào điều mình vừa nói không! Hãy thử và cảm nhận hương vị đó 1 lần, bạn sẽ nhớ mãi đấy, và đừng quên thêm món ngon này vào bộ sưu tập nhữngmón nhậu ngonhấp dẫn nữa nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công với cách làm gà khô cay mà mình giới thiệu hôm nay.


Chia sẻ