Phát hiện "ổ mủ" chảy ra từ miếng thịt trong bếp ăn của một trường học ở Hưng Yên

Minh Ngọc,
Chia sẻ

Hiện tại trên diễn đàn dành cho các phụ huynh có con em học trường Đoàn Thị Điểm Ecopark đang lan truyền nội dung phản ánh về việc 153 kg thịt mới nhập về để nấu ăn cho học sinh có xuất hiện "ổ mủ" khiến nhiều người hoang mang.

Phát hiện ổ mủ chảy ra từ miếng thịt trong bếp ăn của một trường học ở Hưng Yên - Ảnh 1.

Thông tin do một phụ huynh chia sẻ.

Theo đó, chủ tài khoản "P.T.H" chia sẻ, sáng ngày 15/8/2017 trường PT Đoàn Thị Điểm Ecopark gọi điện mời Ban phụ huynh trường vào chứng kiến nhân viên bếp ăn phát hiện lô thịt 153kg do một đơn vị cung cấp cho Trường không đảm bảo chất lượng. "Cảm quan khi nhận hàng phát hiện xác suất 01 miếng thịt nạc vai bị nhạt màu", chủ tài khoản này cho biết. 

Ngay sau khi phát hiện sự việc, nhân viên y tế và bếp trưởng quyết định rạch thớ thịt để kiểm tra thì phát hiện ổ mủ bã đậu chảy ra từ trong miếng thịt. "Đến bây giờ vẫn thấy buồn nôn khi ấn tay vào miếng thịt, mủ chảy ra rất nhiều, thành vũng ở túi, bốc mùi tanh hôi. Nhà trường, Ban phụ huynh và đại diện đơn vị cung ứng thực phẩm đã cùng lập biên bản sự việc. Cả lô thịt được trả lại và đơn vị cung ứng thực phẩm cho trường đã đưa mẫu thịt đi làm xét nghiệm…", chủ tài khoản "P.T.H" bày tỏ.

Phát hiện ổ mủ chảy ra từ miếng thịt trong bếp ăn của một trường học ở Hưng Yên - Ảnh 2.

Phát hiện ổ mủ chảy ra từ miếng thịt trong bếp ăn của một trường học ở Hưng Yên - Ảnh 3.

Hình ảnh do phụ huynh chứng kiến vào thời điểm phát hiện sự việc.

Vụ việc do chính trường phát hiện và chủ động gọi đại diện phụ huynh đến chứng kiến

Để tìm hiểu thông tin, PV đã liên hệ với trường THPT Đoàn Thị Điểm Ecopark và bộ phận truyền thông nhà trường đã xác nhận, có sự việc như phụ huynh nhà trường phản ánh. Đồng thời cho biết, sự việc do nhà trường phát hiện và chủ động gọi đại diện phụ huynh đến để chứng kiến và lập biên bản.

"Ngày 15/8/2017, bộ phận phụ trách nhận/kiểm định thực phẩm của bếp ăn nhà trường đã phát hiện kịp thời lô thịt nạc 153kg do đơn vị chuyên cung cấp thực phẩm cho Trường không đảm bảo chất lượng. Cụ thể, cảm quan khi nhận hàng phát hiện xác suất 01 miếng thịt nạc vai bị nhạt màu. Nhân viên y tế và bếp trưởng quyết định rạch thớ thịt để kiểm tra thì phát hiện ổ mủ bã đậu chảy ra từ trong miếng thịt", đại diện trường THPT Đoàn Thị Điểm Ecopark cho biết.

Vị này nói tiếp: "Ngay sau khi phát hiện, nhà trường đã lập tức dừng toàn bộ việc chế biến lô thịt, mời đại diện Ban phụ huynh đến để cùng chứng kiến và giám sát việc giao trả toàn bộ lô thịt nạc vai không đảm bảo chất lượng; lập biên bản làm việc 3 bên gồm: trường THPT Đoàn Thị Điểm Ecopark, đại diện phụ huynh học sinh và phía đơn vị cung ứng thực phẩm - Nhà cung cấp Aeon Long Biên; đồng thời yêu cầu đơn vị cung ứng phối hợp giải quyết, đưa mẫu thịt đi làm xét nghiệm".

Nhà trường mời chuyên gia độc lập

Ngày 29/8, sau khi nhận được kết quả xét nghiệm mẫu thịt nói trên, trường PT Đoàn Thị Điểm Ecopark đã có buổi làm việc với đại diện Aeon Long Biên và đại diện nhà cung cấp Vinh Anh (Công ty CP Công nghệ Thực phẩm Vinh Anh, đơn vị cung ứng số thịt lợn nói trên). 

Phát hiện ổ mủ chảy ra từ miếng thịt trong bếp ăn của một trường học ở Hưng Yên - Ảnh 4.

Các đại diện tham gia cuộc họp ngày 29/8.

Tại buổi làm việc này, đại diện Aeon cho biết sản phẩm thịt lợn ngày 15/8/2017 được nhập từ nhà cung cấp Vinh Anh, một nhà cung cấp (NCC) có dây chuyền giết mổ an toàn, hiện đại, vệ sinh tốt trên địa bàn thành phố Hà Nội. Toàn bộ quá trình chăn nuôi, vận chuyển vật nuôi, giết mổ vật nuôi, pha lóc thịt NCC Vinh Anh đều có sự kiểm soát của cán bộ thú y và tuân thủ quy định về kiểm soát giết mổ và kiểm tra vệ sinh thú y theo Thông tư 09/2016/TT-BNNPTNT. 

Đại diện của NCC Vinh Anh khẳng định: "Xét về chuyên môn cũng như bằng thực nghiệm, việc con lợn có ổ áp xe là hết sức bình thường, không phải lợn bị bệnh. Đây là hiện tượng thường gặp trong chăn nuôi và giết mổ". 

Cũng trong buổi làm việc này, Bộ phận Kiểm soát chất lượng của Aeon đã công bố kết quả kiểm nghiệm mẫu sản phẩm thịt lợn đem đi xét nghiệm ngày 15/8/2017 (chỉ số kháng sinh và chất tạo nạc). Kết quả xét nghiệm cho thấy sản phẩm thịt mang đi xét nghiệm là hoàn toàn phù hợp các quy định về an toàn thực phẩm và vệ sinh thú y theo quy định của pháp luật. Khối lượng sản phẩm thịt lợn đã giao cho nhà trường ngày 15/8/2017, ngoài khu vực bị khối áp xe, vẫn đạt chất lượng. Toàn bộ thịt lợn ngày 15/8/2017 đã được đổi, trả theo yêu cầu của Nhà trường.     

"Ngày hôm qua (29/8) nhà trường cũng đã có buổi làm việc với đại diện nhà cung cấp về sự việc này. Phía nhà cung cấp cũng đã giải trình và đưa ra đầy đủ hồ sơ giấy tờ đáp ứng được yêu cầu. Hiện nhà trường đang cho chuyên gia độc lập kiểm định lại về bộ hồ sơ này", đại diện nhà trường thông tin.

Sau sự việc này, trường Đoàn Thị Điểm Ecopark yêu cầu Aeon tiếp tục tăng cường giám sát chặt chẽ, đảm bảo chất lượng tất cả các thực phẩm cung cấp cho bếp ăn nhà trường.     

* Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Chia sẻ