Hùng hổ bỏ nhà đi vì bị mẹ mắng, cậu bé khiến dân mạng cười lăn lộn với quyết định bán cà chua kiếm sống

Đúng là chỉ có trẻ con mới có thể có những ý tưởng hồn nhiên và quyết định táo bạo thế này.

Có lẽ một trong những đặc điểm đặc trưng nhất của trẻ con chính là sự hồn nhiên. Chúng có luôn có những suy nghĩ và hành động ngây ngô đến mức khó mà tưởng tượng được. Vì vậy mà chính điều này đã đem đến cho người lớn những màn cười muốn vỡ bụng. Câu chuyện của cậu bé dưới đây là một ví dụ.

Được biết đó là một cậu bé đã quyết định bỏ nhà ra đi sau khi bị mẹ mắng. Nhưng đáng chú ý là ngoài chiếc balo đựng 2 bộ quần áo yêu thích, cậu còn mang theo một thau cà chua trong tay để kiếm tiền nuôi thân.

Hùng hổ bỏ nhà đi vì bị mẹ mắng, cậu bé khiến dân mạng cười lăn lộn với quyết định bán cà chua kiếm sống - Ảnh 1.

Câu chuyện được 1 tài khoản Facebook có tên Hương Nguyễn chia sẻ để kể về cháu của mình. Theo đó, cô nàng kể lại: 

"Có cháu ai chất như cháu mình không?

Sáng đi học nói chuyện riêng trong lớp bị cô giáo đuổi khỏi lớp (bị đuổi kha khá lần rồi vì nói quá nhiều ảnh hưởng các bạn), về mẹ nó nghe tin sôi máu nên mới buông vài câu mắng mỏ đi vào lòng người. Mẹ nó bảo: "Con hư thế mẹ không nuôi được nữa đi đâu thì đi". Thế là nó chẳng nói chẳng rằng lên dốc hết sách vở trong balo, xếp 2 bộ quần áo ưng nhất cho vào. Xong xuôi nó xuống cho quả chuối thâm xì thâm xịt trong bếp vào cái chậu sắt. Mẹ nó không hiểu gì mới hỏi con làm gì đấy? Nó bảo giờ nó đi bán chuối. Chất thật sự!

Xong mẹ nó bảo có mỗi quả bán cho ai, chuối hỏng ai mua. Thế là nó suy nghĩ một lúc rồi bê rổ cà chua mẹ mình vừa mua đi. Mắt trước mắt sau mẹ nó không thấy đâu tá hỏa chạy theo thì thấy ngồi trước cổng công an huyện đầu ngõ bán cà chua ạ! Trông mặt rất suy tư, có bà nào qua hỏi cháu bán cà chua à cũng chỉ gật đầu. Không mời chào gì cả, hỏi bao nhiêu thì bảo 500 "con" một quả nên bà ý cười lăn cười bò. 

Mẹ nó nấp sau cột điện cho ngồi nửa tiếng xong gọi mấy anh công an ra lùa, tác động các kiểu nó mới xin lỗi để đi về. Kết thúc có hậu là cả nhà buồn cười quá không thì hôm đấy thằng ranh lằn mông.

Bức ảnh chụp kẻ bỏ nhà đi bụi ngồi bán thau cà chua nhưng không ai mua!"

Chỉ 1 thời gian rất ngắn sau khi được các fanpage đăng tải, câu chuyện đã nhanh chóng thu về hàng chục nghìn lượt yêu thích, bình luận và chia sẻ của dân mạng. Ai cũng phải phì cười trước hành động vô cùng hồn nhiên của cậu bé:

- Hồi bé chắc ai cũng từng bị đánh xong suy nghĩ kiểu bỏ nhà ra đi bao giờ thành công mới quay trở về!

- Thôi có máu làm ăn từ bé là tốt rồi. Cô như cháu ngày xưa dỗi nhau với bố mẹ chỉ nghĩ đến sang nhà hàng xóm ở nhờ.

- Sợ bị bắt cóc nên ra chỗ công an ngồi cho an toàn. Thông minh đấy chứ không phải đùa đâu!

- Còn bé mà có máu làm ăn quá! Chắc lại nghĩ khởi nghiệp thành công sau này trở về cho bố mẹ trầm trồ đây mà.

Thậm chí có người còn làm hẳn một đoạn thơ cho cậu bé:

53
53
51
51

Dân mạng làm thơ về câu chuyện của cậu bé.

Hiện tại, câu chuyện vẫn đang tiếp tục thu hút sự chú ý cực lớn từ dân mạng.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm