Hơn 13.000 du khách mắc kẹt ở khu du lịch trượt tuyết ở Thụy Sĩ

10-01-2018 11:30:24

Tuyết rơi dày đã khiến hơn 13.000 du khách bị mắc kẹt ở vùng Zermatt, một trong những khu nghỉ dưỡng trượt tuyết nổi tiếng thuộc bang Valais ở Tây Nam Thụy Sĩ.

photo-1

Tuyết ngập ngang người ở khu nghỉ dưỡng Zermatt.(Nguồn: EPA)

Trao đổi với báo giới, đại diện khu nghỉ dưỡng Zermatt cho biết tuyết dày đặc đã phong tỏa mọi tuyến đường cũng như tuyến tàu hỏa dẫn tới khu vực này.

Trục đường chính dẫn tới khu trượt tuyết đã bị đóng cửa từ sáng 8/1 (giờ địa phương), trong khi dịch vụ đường sắt cũng tạm ngừng hoạt động.

Hơn 13.000 du khách mắc kẹt ở khu du lịch trượt tuyết ở Thụy Sĩ - Ảnh 2.

Tuyến đường sắt trên Zermatt bị đóng vì tuyết rơi dày. (Nguồn: EPA)

Nhiều khu vực khác thuộc bang Valais cũng đang bị cô lập do tuyết rơi nhiều.

Tại khu vực Simplon tuyết rơi dày tới 2 mét chỉ trong 24 giờ đồng hồ.

Tình trạng lở đất và ngập lụt đã khiến nhiều tuyến đường ở Valais phải đóng cửa do lo ngại nguy cơ lở tuyết mà theo cảnh sát là đang ở mức cao nhất. Ở những khu vực thấp hơn, mưa lớn đã buộc nhiều người phải sơ tán.

Nằm ở độ cao 1.600 mét, Zermatt là một trong những khu du lịch trượt tuyết nổi tiếng nhất ở Thụy Sĩ nói riêng và vùng Alps nói chung. Tại đây có hơn 5.500 người dân sinh sống. Hệ thống khách sạn và phòng nghỉ ở khu du lịch này có sức chứa tới 13.400 khách.

 PV / Theo TTXVN
Từ Khóa

du khách mắc kẹt

 

khu du lịch

 

du khách bị mắc kẹt

 

Khu nghỉ dưỡng

 

khu trượt tuyết

 

du khách

 

tuyết

 

trượt tuyết

Tin cũ hơn

Tập 2 "Giai điệu chung đôi": Màn kết hợp hoàn hảo của Đông Hải - Duy Ái trong ca khúc "Chuyện nắng mưa" nhưng lại ghép đôi thất bại

Tập 2 "Giai điệu chung đôi": Màn kết hợp hoàn hảo của Đông Hải - Duy Ái trong ca khúc "Chuyện nắng mưa" nhưng lại ghép đôi thất bại