BÀI GỐC Hôm nay, tôi đi dự đám cưới một người bạn tri kỷ suốt 4 năm, cũng chính là nhân tình của chồng tôi (Phần 1)

Hôm nay, tôi đi dự đám cưới một người bạn tri kỷ suốt 4 năm, cũng chính là nhân tình của chồng tôi (Phần 1)

Thế nên khi nhận được cuộc điện thoại với giọng nghẹn ngào của Trinh, tim tôi như vỡ vụn thành ngàn mảnh. Vỡ tan nát hết cả niềm tin, sự kiêu hãnh bấy lâu nay.

2 Chia sẻ

Hôm nay, tôi đi dự đám cưới một người bạn tri kỷ suốt 4 năm, cũng chính là nhân tình của chồng tôi (Phần 2)

Trái với tưởng tượng của tôi, Trinh là một cô gái hết sức bình thường. Cô ấy nhìn tôi bằng ánh mắt ngơ ngác, vẻ mặt còn non nớt.

Ngày ấy, tôi đã gọi thợ makeup về tận nhà trang điểm cho tôi thật lộng lẫy. Tôi đi gặp nhân tình của chồng nên tôi quyết định phải thật xinh đẹp. Tôi đã tưởng tượng ra cô ấy cũng phải là một đại mỹ nhân, ít nhất cũng phải vượt được nhan sắc của tôi thì mới có thể hớp hồn được chồng tôi.

Tôi bước vào quán, mọi ánh mắt đều đổ dồn nhìn tôi. Tôi kiêu kì bước đi, kiêu kì ngẩng cao đầu đi gặp tình địch mà trong lòng gợn biết bao nhiêu là sóng dữ. Nhưng tôi không cho phép mình rơi một giọt nước mắt nào. Từ nhỏ, tôi đã ý thức được nước mắt quý giá thế nào nên tôi chỉ dành nó cho những người xứng đáng mà thôi. Chồng đã phản bội tôi, chà đạp lên lòng tin của tôi thì không còn xứng đáng nữa.

Trái với tưởng tượng của tôi, Trinh là một cô gái hết sức bình thường. Cô ấy nhìn tôi bằng ánh mắt ngơ ngác, vẻ mặt còn non nớt.

- "Cô là Trinh?", tôi ngẩng mặt hỏi.

- "Dạ. Em không ngờ chị lại đẹp như vậy? Anh Quang đúng là có của quý mà không biết hưởng".

Tôi bật lên cười rồi kêu nhân viên kéo ghế cho mình.

Hôm nay, tôi đi dự đám cưới một người bạn tri kỷ suốt 4 năm, cũng chính là nhân tình của chồng tôi (Phần 2) - Ảnh 1.

Tôi đi gặp nhân tình của chồng nên tôi quyết định phải thật xinh đẹp. (Ảnh minh họa)

Cô ấy xoay ly cam vắt trong tay, đến nhìn tôi cũng không dám nhìn thẳng. Chồng tôi đã chọn một cô gái thế nào đây? Cô ấy quá thua tôi về mọi mặt.

- "Em đã tưởng anh ấy đã ly hôn với chị rồi?", Trinh ngập ngừng.

- "Ly hôn? Anh ta nói với cô thế sao?"

- "Anh ấy nói đã từng có vợ nhưng không thể chịu nổi một cô vợ xinh đẹp mà đanh đá, kiêu ngạo. Anh ấy nói đã li dị chị rồi mới tìm đến em. Anh ấy ngọt ngào lắm nên em tin. Từ lúc làm người yêu anh ấy, em chưa từng phải lo đến cái ăn cái mặc nữa. Thậm chí anh còn nói sang năm sẽ cưới em làm vợ. Đến khi vô tình nhìn thấy ảnh anh chị hạnh phúc trên facebook, em mới biết em bị lừa".

Cô ấy nói một hơi như trút nỗi lòng. Rồi cô ấy khóc, cứ ấm ức đưa tay lau nước mắt mà không dám khóc to thành tiếng. Mọi thứ cứ quay cuồng trong đầu tôi. Tôi không nói gì nữa mà im lặng đợi cô ấy qua cơn xúc động. Và rồi cô ấy giáng thêm cho tôi một cú nữa, đánh hạ tôi.

- "Rồi em cố gắng theo dõi, tìm hiểu và phát hiện ra, anh ấy ngoài em còn có thêm với vài cô gái khác nữa. Họ đều là sinh viên như em thôi. Em không thể chịu đựng được điều này".

Hôm nay, tôi đi dự đám cưới một người bạn tri kỷ suốt 4 năm, cũng chính là nhân tình của chồng tôi (Phần 2) - Ảnh 2.

Chúng tôi chính thức đi chung thuyền từ hôm đó. (Ảnh minh họa)

Sống trên đời 33 năm, lần đầu tiên tôi sốc như thế. Chuyện gì đang xảy ra thế này? Thông qua một cô nhân tình của chồng, tôi phát hiện thêm: Chồng tôi đang rải tình nhân khắp nơi.

- "Cô tưởng tôi tin những lời bịa đặt của cô?", tôi cố vớt vát lại chút niềm tin cuối cùng.

- "Nếu chị không tin, chị có thể thuê người theo dõi anh ấy. Em chỉ là… đau khổ quá. Em đã yêu anh hết lòng, em đã dành cho anh 2 năm thanh xuân. Thế mà, suy cho cùng, em cũng chỉ là một trong những "phòng nhì" của anh mà thôi".

Im lặng thêm vài giây.

- "Em muốn chúng ta bắt tay nhau vạch trần bộ mặt của chồng chị. Chị có muốn giữ trọn gia đình cho con chị không? Chúng ta cược với nhau một ván đi".

Tôi bàng hoàng. Nhân tình của chồng đang ra điều kiện với tôi? Chuyện thật nực cười. Hai tay tôi phải bám vào thành ghế để giữ bình tĩnh. Tôi gật đầu.

Chúng tôi chính thức đi chung thuyền từ hôm đó.

(Còn tiếp)


Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm