Học trò Nguyễn Hải Phong bị chê có HLV "cố đấm ăn xôi" vẫn nghiễm nhiên trở thành Quán quân "Ban nhạc Việt"

Đêm chung kết Ban nhạc Việt mùa 2 đã chính thức khép lại với sự lên ngôi của ban nhạc Fire đội nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong.

Kết thúc đêm thi thứ 3 vòng thi Thử thách và Biểu diễn của chương trình Ban nhạc Việt, 4 ban nhạc xuất sắc bước vào vòng chung kết cuộc thi gồm Những năm 90 đội huấn luyện viên Đức Trí, Fire đội huấn luyện viên Nguyễn Hải Phong, Radio18B đội huấn luyện viên Phương Uyên. Trong đêm thi Chung kết game show Ban nhạc Việt có sự tham gia của 8 giám khảo khách mời đồng hành cùng 4 huấn luyện viên trong việc đánh giá phần trình diễn của các ban nhạc.

Học trò Nguyễn Hải Phong bị chê có HLV cố đấm ăn xôi vẫn nghiễm nhiên trở thành Quán quân Ban nhạc Việt - Ảnh 1.

Ban nhạc Fire lựa chọn trình diễn ca khúc tự sáng tác Chuyện 3 trong đêm chung kết với phong cách nhạc điện tử. Nhạc sĩ Đức Trí nhận xét cách dựng bài và hòa âm bị ảnh hưởng rất nhiều bởi các ban nhạc trên thế giới. Anh cho rằng học hỏi là điều cần thiết nhưng Fire cần đưa cá tính riêng vào trong những sản phẩm tiếp theo của mình nhưng anh vẫn đánh giá cao phần thi của ban nhạc này.

Học trò Nguyễn Hải Phong bị chê có HLV cố đấm ăn xôi vẫn nghiễm nhiên trở thành Quán quân Ban nhạc Việt - Ảnh 2.

Điểm mạnh của Fire là vocal nhưng phần phối của phần trình diễn này "hơi đều" và mang dáng dấp của những phần thi trước khiến nhạc sĩ Phương Uyên có đôi chút thất vọng. Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong thể hiện sự tự hào về học trò vì Fire là ban nhạc ít bị ảnh hưởng bởi huấn luyện viên mà có phong cách riêng cho mình.

Học trò Nguyễn Hải Phong bị chê có HLV cố đấm ăn xôi vẫn nghiễm nhiên trở thành Quán quân Ban nhạc Việt - Ảnh 3.

Kết quả chung cuộc, Fire đã xuất sắc lên ngôi Quán quân Ban nhạc Việt mùa 2. Các ban nhạc của 3 HLV còn lại làm rất tốt nhưng vẫn không thể vượt qua sự nổi trội của Fire. Dù trước đó Nguyễn Hải Phong bị chê là cố đấm ăn xôi nhưng cuối cùng anh lại là HLV duy nhất sở hữu thí sinh đạt ngôi vị Quán quân của Ban nhạc Việt mùa 2.

Học trò Nguyễn Hải Phong bị chê có HLV cố đấm ăn xôi vẫn nghiễm nhiên trở thành Quán quân Ban nhạc Việt - Ảnh 4.

Học trò Nguyễn Hải Phong bị chê có HLV cố đấm ăn xôi vẫn nghiễm nhiên trở thành Quán quân Ban nhạc Việt - Ảnh 5.

Trước đó, ban nhạc Những năm 90 đã trình diễn mở đầu đêm thi cuối cùng với phong cách hát đối đáp qua ca khúc Cô hàng nước. Nguyễn Hải Phong gửi lời cảm ơn tới Những năm 90 vì đã giúp anh sống lại những kí ức của thời thơ ấu bằng cách truyền đạt rất nhẹ nhàng. Anh chia sẻ rằng anh vẫn dành nhiều tình cảm cho Những năm 90 từ khi ban nhạc này mới tham gia chương trình cho tới tận đêm chung kết.

Học trò Nguyễn Hải Phong bị chê có HLV cố đấm ăn xôi vẫn nghiễm nhiên trở thành Quán quân Ban nhạc Việt - Ảnh 6.

Radio mang đến những giai điệu rock sôi động với ca khúc của chính HLV của mình - I'm not ready for this. HLV Đức Trí cho rằng phần thi của Radio hay nhất từ đầu chương trình cho tới thời điểm hiện tại. Tuy nhiên do phần sáng tác của Phương Uyên chưa hợp với giọng hát của vocal nên đó là điểm trừ duy nhất trong phần thi này.

Học trò Nguyễn Hải Phong bị chê có HLV cố đấm ăn xôi vẫn nghiễm nhiên trở thành Quán quân Ban nhạc Việt - Ảnh 7.

Ban nhạc trình diễn cuối cùng trong đêm chung kết là 18B với bản phối 2 ca khúc của nhạc sĩ Phương Uyên là Anh tôi và I want you back theo phong cách funk. Bản mash up này kể về câu chuyện buồn của chính HLV Phương Uyên. Diva Mỹ Linh cho rằng funk là một thể loại nhạc khó, đặc biệt cần có sự gắn kết cao giữa các thành viên trong ban nhạc. Tuy nhiên 18B đã làm được điều này và chị không ngần ngại dành cho ban nhạc này nhận xét "tuyệt vời".

Học trò Nguyễn Hải Phong bị chê có HLV cố đấm ăn xôi vẫn nghiễm nhiên trở thành Quán quân Ban nhạc Việt - Ảnh 8.

Đêm chung kết Ban nhạc Việt mùa 2 còn có phần trình diễn đặt biệt của ban nhạc An Nam – Quán quân Ban nhạc Việt mùa trước. An Nam chia sẻ rằng sau khi trở thành Quán quân tại chương trình, các thành viên trong ban nhạc luôn ý thức được rằng phải lao động và cống hiến thật nhiều cho âm nhạc, đặc biệt là mang những nhạc phẩm về lịch sử ra mắt khán giả để không uổng phí danh hiệu đã đạt được.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm