Học người Thái cách làm phở xào chay thanh nhẹ mà ngon

Kim Oanh,
Chia sẻ

Trong những ngày cuối năm nhiều tiệc tùng, bạn hãy làm món phở xào chay để các thành viên trong gia đình mình được ăn nhiều rau củ hơn, nhờ đó có chế độ dinh dưỡng cân bằng hơn nhé!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món phở xào chay:

- 200g phở khô 

- 1/2 cây bông cải xanh nhỏ - cắt nhỏ, rửa sạch, để ráo; 1 củ cà rốt - nạo vỏ, rửa sạch, cắt que; 1 nắm đậu que - nhặt rửa sạch; 1/2 trái ớt chuông đỏ - thái dạng que dài

- Một ít đậu phộng rang, giã dập 

- Hành, ngò, tỏi, dầu ăn,ớt, một ít mầm giá đỗ (tùy thích)

Phần xốt: 60ml xốt me, 15ml nước tương, 30ml nước mắm chay, 30ml siro bắp.

Bước 1

Trộn đều các nguyên liệu phần xốt trong một bát nhỏ, để riêng.

Phở trụng chín theo hướng dẫn sử dụng trên bao bì, sau đó vớt ra rổ, để ráo.

Bước 2

Làm nóng chút dầu ăn trong chảo, cho bông cải vào xào đều.

Bước 2a

Thêm đậu que, cà rốt, ớt chuông vào đảo cùng, rắc chút muối cho đậm đà. Xào khoảng 2 phút thì bạn trút hỗn hợp rau ra đĩa.

Bước 3

Tiếp tục làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ăn, cho hành lá thái nhỏ và ớt (tùy thích) vào đảo chung.

Bước 3a

Lúc này bạn gạt phần hành, ớt qua một bên, trút phần xốt đã trộn ở bước 1 vào chảo, chờ xốt sôi lăn tăn.

Bước 4

Cho bánh phở đã trụng chín vào chảo, đảo đều cho phần xốt được thấm vào phở.

Bước 4a

Trút lại phần rau bạn đã xào vào chảo, xào thêm khoảng 2-3 phút nữa là tắt bếp, lấy phở xào ra đĩa, rắc đậu phộng và mầm gia đỗ, vắt chanh ăn kèm tùy thích.

Món phở xào chay với vị ngọt giòn của các loại rau củ kết hợp với vị đậm đà hài hòa của xốt thực sự là một món ngon đáng để bạn thử đấy! 

Học người Thái cách làm phở xào chay thanh nhẹ mà ngon - Ảnh 8.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món phở xào chay này nhé!

(Nguồn: L.C.Kitchen)

Chia sẻ