Học người Hàn cách nấu cháo thịt thơm ngon, ai thử cũng thích!

Có nhiều cách chế biến món cháo khác nhau, nhưng bạn đã bao giờ thử nấu cháo thịt kim chi chưa? Tưởng không ngon mà ngon không tưởng đấy!

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu cháo thịt kim chi:

100g gạo

80g kim chi

100g thịt lợn thái lát

Một ít tảo bẹ khô

1 quả trứng đánh tan

Nước tương

3g đường, 5ml dầu ăn, 1,5 lít nước lọc, một ít muối.

Học người Hàn cách nấu cháo thịt thơm ngon, ai thử cũng thích! - Ảnh 1.

Cách làm:

Tảo bẹ khô ngâm mềm để ráo nước. Gạo vo sạch để ráo nước rồi cho vào bát, thêm muối và dầu ăn vào trộn, để ướp khoảng 30 phút.

Học người Hàn cách nấu cháo thịt thơm ngon, ai thử cũng thích! - Ảnh 2.

Thịt thái lát ướp với nước tương, đường, muối và dầu ăn khoảng 15 phút.

Học người Hàn cách nấu cháo thịt thơm ngon, ai thử cũng thích! - Ảnh 3.

Đổ gạo vào nồi, thêm 1,5 lít nước lọc vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, nấu cháo trong khoảng 30 phút. Khi cháo chín nở bung thì đổ thịt cùng với tảo bẹ, kim chi vào trộn đều, nấu cho đến khi thịt chín.

Học người Hàn cách nấu cháo thịt thơm ngon, ai thử cũng thích! - Ảnh 4.

Đổ từ từ trứng vào nồi cháo, khuấy đều theo một chiều cho trứng chín rồi tắt bếp.

Học người Hàn cách nấu cháo thịt thơm ngon, ai thử cũng thích! - Ảnh 5.

Thành phẩm:

Bữa sáng mùa thu se lạnh mà được thưởng thức món cháo thịt kim chi vừa nóng hổi lại ngọt ngon này thì thật hấp dẫn. Món ăn giúp làm ấm cơ thể đồng thời lại rất tốt cho dạ dày khi ăn vào buổi sáng. Món cháo này khá mới lạ nên bạn hãy nấu ngay để tận hưởng hương vị khác biệt nhé!

Học người Hàn cách nấu cháo thịt thơm ngon, ai thử cũng thích! - Ảnh 6.

Chúc bạn ngon miệng với cách nấu cháo thịt này nhé!

Nguồn: Daydaycook

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm