Học mẹ Gold nấu chè Thái ngon xuất sắc, tiệm cũng phải chào thua!

Hoàng Thùy,
Chia sẻ

Chè Thái nấu đúng cách thì ngọt mát, thơm mùi sầu riêng, các hương vị được kết hợp hài hòa, bạn chỉ có thể dừng ăn vì quá no chứ không thể vì chán ngán được!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu chè Thái:

Sầu riêng: 500gr

Thanh long 1 quả

Dưa hấu 1 khoanh tròn

Nhãn: 200g

Mít: 200g

Củ năng: 200g

Củ dền: 1/2 củ

Bột năng

Lựu 1 quả (không có cũng được)

Nước cốt dừa: 150ml (hoặc 1 gói bột cốt dừa)

1 bịch sữa tươi không đường

1 gói rau câu dừa hoặc rau câu cá dẻo

1 gói sương sáo

50gr sữa đặc

1 cây lá dứa

68617812_925816444421202_6074782093987020800_n

Cách nấu chè Thái cụ thể như sau:

Đầu tiên làm thạch trước để đông. Cho 1 gói thạch cá dẻo vào 1 lít nước, thêm 200gr đường khuấy tan chờ 30'. Trong thời gian chờ lấy lá dứa rửa sạch, cắt khúc, cho thêm 10ml nước vào xay nhuyễn, lọc nhiều lần để lấy phần cốt dứa không bị cặn.

68485556_401130500529533_3726940751364358144_n

Bắc nồi lên bếp nấu. Vừa nấu vừa khuấy cho bột rau câu tan. Khi sôi vớt hết bọt rồi cho nước cốt dứa vào. Nước sôi tắt bếp, đổ rau câu ra khuôn chờ nguội.

Cho 1 gói sương sáo vào nồi, thêm 1 lít nước, bắc lên bếp, vừa nấu vừa khuấy cho khỏi cháy nồi, sôi khoảng 5' thì cho sương sáo ra khuôn chờ nguội.

68533483_2651602974917694_5944685683460276224_n

Tiếp theo làm thạch củ năng. Củ năng gọt vỏ ngâm nước muối cho trắng, sau đó rửa sạch thái hạt lựu. Củ dền cắt nhỏ, thêm 20ml nước lạnh cho vào cối xay nhuyễn. Lọc qua rây để lấy phần nước. Trộn nước củ dền và củ năng vào với nhau, cho lên bếp sên đến khi củ năng thấm màu đỏ của củ dền là được.

68740565_423442195047257_930982346646093824_n

Vớt ra rửa cho sạch phần cặn rồi đổ bột năng vào xóc đều cho phần bột năng bám vào củ năng để tạo được lớp vỏ bọc. Cứ xóc đến khi củ năng được phủ toàn bộ màu trắng là được. 

68362871_516980932443452_691753694756077568_n

Cho 1 nồi nước lên bếp, khi nước sôi cho củ năng vào luộc. Luộc đến khi nổi hết lên mặt là củ năng đã chín. Vớt ra thau nước lạnh cho khỏi dính, nguội hẳn cho ra rổ để ráo nước.

69004844_1314622148705631_2831186576883580928_n

Làm nước cốt dừa sầu riêng: Cho 250gr sầu riêng, 150ml nước cốt dừa, 50gr sữa đặc, 1 gói sữa tươi cho vào cối xay nhuyễn, sau khi nhuyễn đưa lên chảo nấu nóng lại hoặc hấp cách thủy cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.

Thanh long, dưa hấu, mít, cắt miếng vừa ăn. Thạch lá dứa và sương sáo cắt miếng dài hay vuông tùy ý. Nhãn bóc vỏ, sầu riêng bỏ hạt. Lựu tách lấy hột.

68865242_371888906814215_2923361557217804288_n

Trình bày ra ly mỗi loại 1 ít, thêm nước cốt dừa sầu riêng và thêm cơm sầu riêng mới ngon, thêm đá bào rồi thưởng thức. Nếu muốn thêm sữa tươi có đường cũng rất ngon.

67775422_399395010684641_2096079482241679360_n

Thành phẩm:

Chè Thái là món chè nổi tiếng được nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà của sầu riêng kết hợp rất hoàn hảo với những nguyên liệu và trái cây khác trong chè. Nếu chưa từng thử món chè Thái, bạn hãy tranh thủ dịp cuối tuần làm ngay nhé! Còn nếu đã từng thử rồi, chắc chắn công thức nấu chè Thái này sẽ chinh phục khẩu vị của bạn và cả nhà đấy!

68305415_746494852438721_2327681303006150656_n

Chia sẻ