Học các mẹ bỉm sữa cách tăng chiều cao cho con

Có mẹ rất tự tin vào chiều cao của mình và tin tưởng con cũng sẽ cao, nhưng cũng có mẹ chiều cao khiêm tốn vẫn chăm con cao lớn. Bí quyết của các mẹ là gì?

Trẻ con ngày nay dường như ngày càng có xu hướng cao dần lên, đặc biệt là ở thời điểm dậy thì, thời điểm mà ông bà ta thường gọi là giai đoạn "nhổ giò". Tuy nhiên, điều đó không hoàn toàn là do ngẫu nhiên. Bên cạnh những lý do ai cũng hiểu như di truyền, chế độ tập luyện, chế độ dinh dưỡng,... các bậc phụ huynh có những bí quyết gì để giúp con mình phát triển chiều cao? Muốn biết, hãy hỏi họ!.

Mẹ Lâm Khánh Uyên, mẹ của hai cô con gái Nguyễn Lâm Uyên Nhi (9 tuổi) và Nguyễn Lâm Khả Nhi (6 tuổi)

Cả mình và ông xã đều không phải là người "thước tấc" nên ngay từ đầu cả hai vợ chồng đều không đặt kì vọng lắm về chiều cao của con. Mình thường nói vui với bạn bè "một thước rưỡi cũng lấy được chồng mà", nên nhìn những con vịt con của mình cứ lũn cũn "nuôi mãi chả lớn", mình cũng không cảm thấy sốt ruột.

 
Nhưng rồi một mùa hè cách đây 4 năm, nhìn con quá èo uột so với những em bé đồng trang lứa, mình nghĩ hay cho con tập một môn thể thao nào đó, với ý định để các con tiêu hao nhiều năng lượng cho các hoạt động thân thể, thì sẽ phần nào kích thích ăn uống để cải thiện tình hình. Thế là hai vợ chồng bàn tính cho con đi học bơi, vì tìm được thầy giỏi và hồ bơi sạch sẽ, đủ yên tâm để "giao trứng". Từ đó, cứ đều đặn tuần 3 lần, mình đều đưa các con đi bơi, không ngại mưa nắng hay giờ giấc tréo ngoe, tuy cũng chẳng kì vọng nhiều lắm về chuyện con sẽ đột nhiên lớn bổng lên sau đợt "xoá mù thể thao" này. Vậy mà kết quả thật sự khiến mọi người đều ngỡ ngàng: sau 3 tháng hè, cô con gái lớn của mình từ trứng cút đã phổng phao thành... trứng ngỗng. Con bé lên tận chục ký chỉ trong vòng 3 tháng ngắn ngủi. Ai biết bé trước đây cũng đều "không thể tin nổi". Cùng với thân hình "hột mít" đó, chiều cao của bé cũng được cải thiện rõ rệt.

Nhưng kì diệu nhất phải kể đến Thắng - cậu anh họ 8 tuổi của Song Nhi, cùng đợt học bơi năm đó với các em mà cu cậu đã cao vọt lên như một cây tre. Sau 4 năm vẫn đều đặn xuống hồ, giờ đây Thắng 12 tuổi đã cao hơn một mét bảy, bằng chiều cao đáng mơ ước của một người lớn trưởng thành.

 
Vì vậy mình rút ra một bí quyết giúp con cao lớn nhanh chóng, chính là hãy cho bé tập luyện một môn thể thao thúc đẩy sự phát triển của xương và cơ bắp như bơi lội, đu xà, chạy bộ, bóng rổ, bóng chuyền, nhảy dây, xe đạp,... Và phải tập luyện một cách thường xuyên, đều đặn với tất cả sự đam mê thì mới đạt được hiệu quả như mong muốn.

Mẹ Hồng Hạnh của các con Bảo Trà (10 tuổi) và Bảo Nguyên (7 tuổi)

Mình có một may mắn là cả mình và bố của các con đều có chiều cao vượt trội, nên đến thế hệ F2 mình không mảy may lo lắng gì về chiều cao của con cả, vì tuy không phải là tất cả, nhưng yếu tố di truyền cũng đã chiếm 23% trong việc quyết định một em bé sẽ cao lớn như thế nào khi trưởng thành.

Bé Bảo Trà – con gái của mẹ Hồng Hạnh.

Tất nhiên, con số này không hề gây lăn tăn cho những ông bố bà mẹ có chiều cao khiêm tốn, vì 77% còn lại đều tập trung ở chế độ dinh dưỡng, chế độ tập luyện, môi trường sống...v.v... và bạn hoàn toàn có khả năng cải thiện chiều cao cho những "cô cậu nấm lùn" bằng những yếu tố đó. Cách thông thường nhất mà các mẹ, trong đó có mình thường dùng là cho con uống sữa, bởi trong bất kì loại sữa nào cũng có 3 chất là Protein, Vitamin D và Calcium giúp phát triển chiều cao, kể cả sữa đậu nành là một hợp chất giàu chất đạm, đẩy mạnh sự phát triển của cơ bắp. Protein, Vitamin D và Calcium cũng có nhiều trong trứng, thịt gà, thịt bò...

 
Về dinh dưỡng cơ bản là vậy, nếu kết hợp với tập luyện đơn giản và có thể tự thực hiện mỗi ngày tại nhà như trò đá chân, căng cơ, vươn vai, rướn người hay đu xà, là những bài tập tốt nhất giúp kéo căng và cải thiện cơ bắp, cẳng chân, mình tin các em bé của bạn sẽ nhanh chóng cao lớn như một cây to cho mà xem!.

Còn bí quyết của bạn là gì? Chia sẻ ngay tại đây.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm