Hoa hậu Việt Nam 2018 mời bác sĩ nha khoa, nhân trắc học nhiều lần tránh để lọt thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ

Hoa hậu Việt Nam 2018 hạn chế tối đa tình trạng để lọt thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ - đó là khẳng định của ban tổ chức cuộc thi trong họp báo sáng 10/7.

Sáng nay, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 (HHVN 2018) đã tổ chức buổi họp báo công bố Chung khảo phía Bắc. Một trong những vấn đề được quan tâm trong buổi họp báo chính là việc ban tổ chức sẽ làm gì để siết chặt tình trạng để lọt thí sinh có can thiệp phẫu thuật thẩm mỹ. 

Hoa hậu Việt Nam 2018 mời bác sĩ nha khoa, nhân trắc học nhiều lần tránh để lọt thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ - Ảnh 1.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Á hậu Thùy Dung, Thanh Tú góp mặt trong họp báo Chung khảo phía Bắc HHVN 2018.

Trả lời báo giới, ông Vũ Tiến - phó ban tổ chức cho biết: "Năm nay, trường hợp các thí sinh từng can thiệp chỉnh sửa nhan sắc đến với cuộc thi là rất ít. Những năm trước thì con số này có nhiều hơn vì các bạn nghĩ ban tổ chức không biết. Tuy nhiên với Hoa hậu Việt Nam 2018, công tác nhân trắc học được làm rất kỹ lưỡng, chi tiết. Trước đêm chung kết, các thí sinh sẽ được đi đo lại số đo hình thể cũng như nhân trắc học lại một lần để tránh sơ suất".

Khi được đề cập lại trường hợp của người đẹp Nguyễn Thị Thành từng bị loại khỏi vòng Chung kết HHVN 2016 vì đã làm 8 chiếc răng sứ, nhà sử học Dương Trung Quốc - trưởng ban giám khảo cho hay năm nay, ngoài các chuyên gia nhân trắc học thông thường, ban tổ chức còn mời thêm một bác sĩ nha khoa để kiểm tra răng của các thí sinh.

Hoa hậu Việt Nam 2018 mời bác sĩ nha khoa, nhân trắc học nhiều lần tránh để lọt thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ - Ảnh 2.

Hoa hậu Bùi Bích Phương - thành viên ban giám khảo.

Một số cuộc thi hoa hậu thời gian gần đây như Hoa hậu Hoàn vũ, Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu được tổ chức theo hình thức truyền hình thực tế, nhưng Hoa hậu Việt Nam lại nằm ngoài xu hướng đó. Lý giải về điều này, nhà báo Vũ Tiến cho biết: "Với các thí sinh HHVN, chúng tôi đã chấm điểm các em từ những ngày cuộc thi mới bắt đầu. Chúng tôi quan sát, ghi nhận sự trưởng thành của thí sinh từ nhiều tháng trời chứ không phải chỉ chấm điểm qua các đêm thi. Thế nên với các cuộc thi khác áp dụng hình thức truyền hình thực tế, chúng tôi xin tiếp thu và nghiên cứu".

Bà Phạm Kim Dung, phó ban tổ chức cuộc thi, đồng thời cũng là người khởi xướng cuộc thi Người đẹp Nhân ái cho hay, HHVN hướng tới tìm kiếm các thí sinh sở hữu "vẻ đẹp tâm hồn". Các thí sinh sẽ khó mà diễn trước con mắt của ban giám khảo và máy quay được đặt ở khắp mọi nơi. "Các thí sinh thậm chí phải đi bán vé số, đi cào nghêu, làm công việc giống như công việc của nhân vật mà các bạn tiếp xúc để hiểu hơn về cuộc sống của họ".

Hoa hậu Việt Nam 2018 mời bác sĩ nha khoa, nhân trắc học nhiều lần tránh để lọt thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ - Ảnh 3.

Bà Phạm Kim Dung và nhà thiết kế Lê Thanh Hòa - thành viên ban giám khảo.

Nếu concept của đêm Chung khảo phía Nam là "Hương" đầy bay bổng, trẻ trung như một khu vườn ngập tràn những sắc hoa rực rỡ thì concept của đêm Chung khảo phía Bắc sẽ là "Mộc". Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam chia sẻ: "Mộc" ở đây không chỉ có nghĩa hẹp là đơn giản hay chân chất, bình dị mà là vẻ đẹp thuần khiết, tinh khôi kết tụ từ văn hóa dân gian miền đồng bằng Bắc Bộ. Nói về các tiết mục trong đêm diễn thì mỗi đêm Chung khảo sẽ mang dấu ấn riêng biệt văn hóa của từng vùng miền nên ở phía Bắc, chất liệu dân gian Bắc Bộ cũng như những di sản văn hóa phi vật thể của đất Nghệ An - Hà Tĩnh cũng sẽ được tôn vinh cùng các phần trình diễn của thí sinh hoa hậu. "Mộc" là hình ảnh của quê hương, của câu dân ca, của giếng nước, gốc đa, ruộng vườn hoa trái, "mộc" là cánh cò bay lả bay la, là chiếc áo mớ ba mớ bảy, của chiếc áo yếm hững hờ lưng ong…"Mộc" quê mùa xa xưa nhưng cũng mang cả hơi thở của ngày hôm nay!".

Hoa hậu Việt Nam 2018 mời bác sĩ nha khoa, nhân trắc học nhiều lần tránh để lọt thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ - Ảnh 4.

Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam và NTK Thanh Hằng.

Được biết, sân khấu Chung khảo phía Bắc lần này được thực hiện ngoài trời với không gian lộng gió của biển Cửa Lò, Nghệ An. Góp mặt tại đêm thi là dàn ca sĩ với các tên tuổi: Thanh Lam, Elvis Phương, Dương Hoàng Yến, Yanbi – Yến Lê, Khánh Linh – Minh Ngọc, Lưu Hiền Trinh – Đỗ Tùng Lâm, Bùi Lê Mận. Bên cạnh đó, đêm Chung khảo phía Bắc HHVN 2018 sẽ được dẫn dắt bởi hai MC Nguyên Khang – Minh Hà, MC thảm đỏ là MC Thái Dũng – Á hậu Thùy Dung.

Đêm Chung khảo phía Bắc HHVN 2018 sẽ được tổ chức vào lúc 20h00 ngày 22/07/2018 tại Quảng trường Bình Minh – Cửa Lò, phát sóng trực tiếp trên VTV6 và tiếp sóng trên 13 đài PTTH địa phương.

Một số hình ảnh khác trong buổi họp báo:

Hoa hậu Việt Nam 2018 mời bác sĩ nha khoa, nhân trắc học nhiều lần tránh để lọt thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ - Ảnh 5.

Mỹ Linh, Thùy Dung, Thúy Vy.

Hoa hậu Việt Nam 2018 mời bác sĩ nha khoa, nhân trắc học nhiều lần tránh để lọt thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ - Ảnh 6.

Á hậu Thùy Dung rực rỡ với chiếc váy màu vàng.

Hoa hậu Việt Nam 2018 mời bác sĩ nha khoa, nhân trắc học nhiều lần tránh để lọt thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ - Ảnh 7.

Á hậu Thụy Vân đảm nhiệm vai trò MC họp báo.

Hoa hậu Việt Nam 2018 mời bác sĩ nha khoa, nhân trắc học nhiều lần tránh để lọt thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ - Ảnh 8.

Tố Như.

Hoa hậu Việt Nam 2018 mời bác sĩ nha khoa, nhân trắc học nhiều lần tránh để lọt thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ - Ảnh 9.

Á hậu Hoàng Anh.

Hoa hậu Việt Nam 2018 mời bác sĩ nha khoa, nhân trắc học nhiều lần tránh để lọt thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ - Ảnh 10.

Lan Hương.

Hoa hậu Việt Nam 2018 mời bác sĩ nha khoa, nhân trắc học nhiều lần tránh để lọt thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ - Ảnh 11.

MC Thái Dũng.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm