Hồ Quang Hiếu tiết lộ từng lén ăn cắp nhạc và bị phát hiện

Crissi. Ảnh: Leon Trần, Theo Helino

Mấy ai biết được anh chàng ca sĩ Hồ Quang Hiếu điển trai nổi đình đám hiện tại lại từng... lén ăn cắp nhạc của người khác hát mà chưa xin phép.

Trong talkshow 1 tiếng kể hết lên sóng vào tối 30/5, nam ca sĩ Hồ Quang Hiếu đã có những chia sẻ chân thành về quãng thời gian khi mới dấn thân vào nghiệp ca hát. Có một bí mật động trời mà đến bây giờ Hồ Quang Hiếu mới dám kể đó chính là anh từng... tự ý lấy nhạc của người khác hát mà không xin phép. Nói nôm na là Hồ Quang Hiếu từng "ăn cắp" nhạc của người này nhưng lại vô tình để anh phát hiện ra và tìm đến tận mặt để "hỏi tội. Người "kém may mắn" bị Hồ Quang hiếu mượn nhạc đó chính là nhạc sĩ Phúc Trường, chủ nhân của hàng loạt những bản hit đình đám từng được Noo Phước Thịnh hay Hiền Thục thể hiện.

"1 tiếng kể hết": Hồ Quang Hiếu kể chuyện từng đi "ăn cắp" nhạc của nhạc sĩ Phúc Trường về hát rồi bị anh phát hiện

Vào thời điểm khi Hồ Quang Hiếu còn đang tham gia một cuộc thi âm nhạc online thì anh có biết đến một ca khúc "bí ẩn" của nhạc sĩ Phúc Trường. Ca khúc này anh được biết là Phúc Trường vẫn chưa công bố và chưa bán cho bất kỳ ca sĩ nào cả. Thường thì nhạc sĩ khi muốn bán ca khúc của mình cho các ca sĩ thì họ sẽ tung một đoạn demo ngắn lên mạng để ca sĩ dễ dàng nghe thử và lựa chọn. Sau khi nghe qua ca khúc này và thấy giai điệu khá hay, Hồ Quang Hiếu đã quyết định "mượn tạm" về để phối nhạc hát mà chưa hề xin phép nhạc sĩ Phúc Trường. Giọng ca Không cảm xúc cũng cho biết rằng nếu có muốn mua ca khúc đó thì anh cũng không mua được vì không có tiền để mà mua.

Hồ Quang Hiếu tiết lộ từng lén ăn cắp nhạc và bị phát hiện - Ảnh 2.

"Vào thời điểm đó thì nhạc sĩ Phúc Trường rất là nổi tiếng với những sáng tác được Noo Phước Thịnh và Hiền Thục hát. Bài hát được nhạc sĩ Phúc Trường đăng demo lên là bài Cơn mưa chiều, một bài hát rất hay. Hiếu lấy về phối lại rồi hát. Đầu giải vừa xong thì anh Phúc Trường phát hiện và hỏi Hiếu là sao lại lấy bài hát đi thi kiểu đó. Ảnh chưa bán cho ai bài đó cả. Hiếu mới ráng xin ảnh là "anh ơi em khó khăn lắm mới vô được cái vòng người ta bầu chọn cho em". Hiếu phải tự bỏ tiền ra mua sim về nhắn tin bầu chọn cho mình nên tốn quá nhiều tiền, lúc đó cũng không có tiền để mua nữa.

Hồ Quang Hiếu tiết lộ từng lén ăn cắp nhạc và bị phát hiện - Ảnh 3.

Hiếu mới nói anh Phúc Trường là anh ơi bán cho em đi rồi anh cho em nợ hoặc em sẽ trả từ từ mà nhạc sĩ Phúc Trường lại bảo là đã bán bài đó độc quyền cho Yến Trang - Yến Nhi rồi. Nếu 2 người đó kiện nhạc sĩ Phúc Trường thì cũng không được nên Hiếu buộc phải tháo bài xuống. Mà cũng may là nhờ vào được top 10 của cuộc thi đó nên người ta cũng biết đến. Có người đầu tư cho Hiếu để ra nhạc, làm MV", Hồ Quang Hiếu kể lại câu chuyện.

Hồ Quang Hiếu tiết lộ từng lén ăn cắp nhạc và bị phát hiện - Ảnh 4.

Anh chia sẻ thêm: "Ban đầu khi mới gặp lại nhạc sĩ Phúc Trường, Hiếu đã rất ngại ngùng. Sau này nổi tiếng lên được một chút, mình có tiền rồi thì mới gặp Phúc Trường để nói chuyện. Hiếu cũng có xin lỗi anh nói là hồi đó mình sai quá rồi kêu ảnh có bài nào hay thì bán cho mình hát. Mình cũng nói vậy thôi, sau này lần nào gặp lại Hiếu cũng xin lỗi hết. 2 anh em vẫn gặp nhau và vẫn cười, làm việc với nhau không có gì hết".

Hồ Quang Hiếu tiết lộ từng lén ăn cắp nhạc và bị phát hiện - Ảnh 5.

Con đường sự nghiệp ca hát của Hồ Quang Hiếu so với người khác thì có vẻ chậm hơn. Anh cho biết là vì bản thân anh không có chiến lược rõ ràng và cũng không có ai giúp đỡ. Thời gian trước khi mới ra đĩa, Hồ Quang Hiếu phải tự làm hết mọi việc. Ban đêm đi làm xong, nam ca sĩ tự mình chạy xe đi dán giấy quảng cáo có số điện thoại liên lạc trên mấy cột điện nhưng lại rất sợ bị công an bắt vì dán giấy tùm lum. Những lúc rảnh rỗi, anh còn ra tận bến xe để đưa đĩa tặng cho người ta để họ mở trên xe, tiếp cận khán giả nhanh hơn.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm