Hồ ly tinh chưa là gì so với cô gái này: Gào khóc dưới chân Triệu Lệ Dĩnh để đóng vai bị cướp chồng

Hồ ly tinh - Lý Y Hiểu đã chính thức tung chiêu giành chồng ở "Minh Lan truyện" với màn kịch khóc lóc, đập đầu đầy nước mắt.

Tập 18 của phim truyền hình Minh Lan truyện biến thành vở bi hài kịch xoay quanh các nhân vật Cố Đình Diệp (Phùng Thiệu Phong) - Thịnh Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh) - Dư Yên Nhiên (Đặng Sa) - Mạn Nương (Lý Y Hiểu).

Hồ ly tinh chưa là gì so với cô gái này: Gào khóc dưới chân Triệu Lệ Dĩnh để đóng vai bị cướp chồng - Ảnh 1.

Hồ ly tinh chưa là gì so với cô gái này: Gào khóc dưới chân Triệu Lệ Dĩnh để đóng vai bị cướp chồng - Ảnh 2.

Dư Yên Nhiên là tỷ muội thân thiết với Thịnh Minh Lan.

Chẳng là Cố Đình Diệp muốn sang nhà họ Dư hỏi cưới Yên Nhiên làm chính thất, do trước đây, Cố Đình Diệp có "tình trường" khá vẻ vang nên tổ mẫu - tổ phụ của cô nàng đã phản đối quyết liệt. Đến lúc Cố Đình Diệp dùng đủ mọi chiêu trò để thuyết phục Dư đại lão gia gả Yên Nhiên cho mình thành công thì một rắc rối khác liên quan đến Mạn Nương đã xảy ra.

Hồ ly tinh chưa là gì so với cô gái này: Gào khóc dưới chân Triệu Lệ Dĩnh để đóng vai bị cướp chồng - Ảnh 3.

Hồ ly tinh chưa là gì so với cô gái này: Gào khóc dưới chân Triệu Lệ Dĩnh để đóng vai bị cướp chồng - Ảnh 4.

Cố Đình Diệp van nài Dư đại lão gia gả Yên Nhiên cho chàng.

Mạn Nương vốn là đào hát có nhan sắc hơn người. Nhờ giỏi ngón nghề ca kỹ, Mạn Nương đã được Cố Đình Diệp giữ lại bên mình. Kết quả, Mạn Nương sinh cho Cố Đình Diệp 2 đứa con và sống với danh phận vợ lẽ không được thừa nhận. Sau khi biết chuyện Cố Đình Diệp mang sính lễ hỏi cưới Yên Nhiên, Mạn Nương bèn bày ra vở kịch để Yên Nhiên bị mất mặt.

Một ngày kia, Mạn Nương đến cổng lớn nhà họ Dư gào khóc và cầu xin Yên Nhiên hãy cho nàng ta một danh phận. Dẫu thời điểm này, Yên Nhiên chưa đồng ý làm vợ Cố Đình Diệp, Mạn Nương vẫn giả vờ đóng vai tội nghiệp, đẩy Yên Nhiên vào tình thế "cướp chồng" người khác. Vì theo phong tục thời này, nếu Yên Nhiên về làm vợ Cố Đình Diệp, nàng hẳn nhiên là vợ cả, Mạn Nương chỉ xếp hàng thê thiếp. Biết tính cách Yên Nhiên hiền lành, nhu mì, Mạn Nương cứ vu oan giá họa, gào khóc rồi đòi đập đầu chết với lý do rằng nếu Yên Nhiên không cho hầu chung chồng thì sống cũng chẳng còn nghĩa lý gì.

Hồ ly tinh chưa là gì so với cô gái này: Gào khóc dưới chân Triệu Lệ Dĩnh để đóng vai bị cướp chồng - Ảnh 5.

Hồ ly tinh chưa là gì so với cô gái này: Gào khóc dưới chân Triệu Lệ Dĩnh để đóng vai bị cướp chồng - Ảnh 6.

Hồ ly tinh chưa là gì so với cô gái này: Gào khóc dưới chân Triệu Lệ Dĩnh để đóng vai bị cướp chồng - Ảnh 7.

Mạn Nương đến gặp Yên Nhiên để đóng vai kẻ bị giật chồng.

Chứng kiến cảnh Yên Nhiên sợ hãi Mạn Nương đến độ muốn bỏ trốn, Minh Lan đã lao ra trợ giúp. Với trí thông minh hơn người, Minh Lan dễ dàng vạch trần quỷ kế vu oan giá họa, hạ nhục nhân phẩm người khác của Mạn Nương. Minh Lan bảo rằng Yên Nhiên còn chưa xuất giá, là tiểu thư cành vàng lá ngọc thì có lý do gì phải cướp chồng ai khác.

Chẳng những thế, Minh Lan còn chỉ rõ Mạn Nương không được gia đình Cố Đình Diệp chấp thuận thì vì sao lại đến đây quậy phá với danh nghĩa vợ lẽ đáng thương. Khi Mạn Nương đuối lý hoàn toàn, Minh Lan còn đanh thép đuổi đi với lập luận: Một là cô tự biến khỏi đây, hai là gia đình ta cho người bắt trói rồi mang cô ra ngoài. Cô đừng đóng vai nạn nhân để sỉ nhục tỷ tỷ Yên Nhiên. Cô có thù gì với nhà họ Cố và nhà họ Dư mà phải làm điều này?

Hồ ly tinh chưa là gì so với cô gái này: Gào khóc dưới chân Triệu Lệ Dĩnh để đóng vai bị cướp chồng - Ảnh 8.

Hồ ly tinh chưa là gì so với cô gái này: Gào khóc dưới chân Triệu Lệ Dĩnh để đóng vai bị cướp chồng - Ảnh 9.

Hồ ly tinh chưa là gì so với cô gái này: Gào khóc dưới chân Triệu Lệ Dĩnh để đóng vai bị cướp chồng - Ảnh 10.

Hồ ly tinh chưa là gì so với cô gái này: Gào khóc dưới chân Triệu Lệ Dĩnh để đóng vai bị cướp chồng - Ảnh 11.

Tuy nhiên màn kịch này đã bị vạch trần.

Tuy quỷ kế gắp lửa bỏ tay người đã phá sản song Mạn Nương vẫn chưa chịu bỏ cuộc. Hồ ly tinh ranh mãnh, quỷ quyệt như nàng ta, chắc chắn sẽ còn gây ra nhiều sóng gió cho Minh Lan và Yên Nhiên. Mạn Nương vốn có dã tâm làm chính thất của Cố Đình Diệp nên nàng ta sẽ không cho bất cứ cô gái nào chạm đến vị trí này. Lòng dạ đàn bà thâm sâu hiểm độc như Mạn Nương thì muốn đề phòng, e rằng quá khó!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm