HLV Nhật Bản hướng dẫn bài tập đơn giản có thể giúp giảm bớt bụng xệ chỉ trong 3 tuần

Một trong số những chia sẻ của huấn luyện viên Tamayo là bài tập 6 động tác đơn giản nhưng có thể cải thiện vùng bụng xệ chỉ sau 3 tuần.

Nếu bạn đang cố gắng thu nhỏ bụng nhưng hầu như không có thời gian để tập luyện đầy đủ, giải pháp bạn có thể lựa chọn là nhóm bài tập "Made in Japan". Nhóm bài tập nhanh nhưng hiệu quả này được chia sẻ bởi một huấn luyện viên yoga Nhật Bản - Tamayo. Cô còn là chuyên gia tư vấn dinh dưỡng, thiết kế thực đơn ăn kiêng dành cho người có nhu cầu giảm cân. 

HLV Nhật Bản hướng dẫn bài tập đơn giản có thể giúp giảm bớt bụng xệ chỉ trong 3 tuần - Ảnh 1.

Trên trang cá nhân, Tamayo chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm ăn uống và tập luyện được cho là có thể biến bụng chảy xệ thành bụng phẳng và săn chắc chỉ sau một vài tuần. Bí quyết của cô nằm ở việc tập trung vào việc kéo căng cơ lưng và cơ bụng của bạn, ngăn không cho mỡ thừa bám vào chúng.

Một trong số những chia sẻ của huấn luyện viên Tamayo là bài tập 6 động tác đơn giản nhưng có thể cải thiện vùng bụng chảy xệ chỉ sau 3 tuần. Dưới đây là lần lượt 6 động tác cần thiết cho bạn thực hiện.

Động tác 1: Bắt đầu

HLV Nhật Bản hướng dẫn bài tập đơn giản có thể giúp giảm bớt bụng xệ chỉ trong 3 tuần - Ảnh 2.

Khởi động trước khi tập bất kì động tác thể dục nào là điều vô cùng quan trọng. Ở đây, bạn chỉ cần khởi động, làm ấm cơ thể bằng cách giãn cơ.

Sau khi khởi động, đứng thẳng với hai tay đặt trên hông. Bạn có thể sử dụng thảm yoga hoặc đứng trên thảm để tránh đau chân.

Động tác 2: Sẵn sàng

HLV Nhật Bản hướng dẫn bài tập đơn giản có thể giúp giảm bớt bụng xệ chỉ trong 3 tuần - Ảnh 3.

Đặt hai tay lên hông để giữ thăng bằng và đứng 2 chân rộng hơn vai. Hãy nhớ rằng, mỗi bàn chân nên hướng ra ngoài một chút.

Động tác 3: Hạ thấp người xuống

HLV Nhật Bản hướng dẫn bài tập đơn giản có thể giúp giảm bớt bụng xệ chỉ trong 3 tuần - Ảnh 4.

Đặt hai tay lên đầu gối và hạ thấp người xuống. Bây giờ bạn cảm thấy những cơ bắp đùi bắt đầu hoạt động. Hãy nhớ thực hiện từng động tác từ từ và chính xác, đảm bảo bạn cảm thấy căng ở tất cả các cơ bắp.

Động tác 4: Xoay người

HLV Nhật Bản hướng dẫn bài tập đơn giản có thể giúp giảm bớt bụng xệ chỉ trong 3 tuần - Ảnh 5.

Chính tại động tác này, phần cốt lõi cơ thể sẽ hoạt động tốt nhất.

Nghiêng một bên vai về phía trước 1 bên vai đẩy ra sau, bạn sẽ thấy cơ eo, đùi và lưng được kéo giãn. Giữ vị trí này trong 3 giây và trở về vị trí trước đó.

Động tác 5: Hít thở

HLV Nhật Bản hướng dẫn bài tập đơn giản có thể giúp giảm bớt bụng xệ chỉ trong 3 tuần - Ảnh 6.

Khi ở vị trí này, nó là một ý tưởng tốt để hít một hơi thật sâu trước khi trở lại tập luyện.

Động tác 6: Lặp lại

HLV Nhật Bản hướng dẫn bài tập đơn giản có thể giúp giảm bớt bụng xệ chỉ trong 3 tuần - Ảnh 7.

Lặp lại động tác 4 nhưng theo hướng ngược lại. Xoay vai trái của bạn sang phải và vào trong. Vai phải đẩy về phía sau. Bài tập này giúp phát triển sự linh hoạt, cho phép lưng của bạn nghỉ ngơi và siết chặt các cơ bắp bạn tập trung vào.

Bây giờ, hãy làm lại 1 lần nữa về phía bên kia.

Thực hiện 2 hiệp, mỗi hiệp 10 lần lặp lại để có kết quả tối ưu và hãy nhớ rằng, luôn luôn nên kết hợp thói quen tập thể dục của bạn với chế độ ăn uống lành mạnh để có kết quả nhanh hơn và kéo dài hơn nhé!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm