Hình ảnh gây sốc: Cậu bé 4 tuổi nặng 7kg chỉ còn da bọc xương, bố mẹ đổ lỗi cho bác sĩ nhưng sự thật khủng khiếp hơn thế

Nếu không được các nhân viên y tế phát hiện kịp thời thì có lẽ cậu bé sẽ chết dần vì không được ăn uống đầy đủ. Hình ảnh cậu bé trong tình trạng không mảnh vải che thân, gầy đến mức chỉ còn da bọc xương.

Theo tờ The Sun, bé trai Vladik Molchenko (4 tuổi) đã được các nhân viên dịch vụ xã hội ở thị trấn nhỏ Novoukrainka, thuộc khu vực Kirovohrad Oblast, miền Trung Ukraine cứu sống sau khi bị bố mẹ bỏ đói suốt thời gian dài mà không có ai phát hiện ra.

Một bức ảnh do nhân viên y tế chụp lại cho thấy Vladik đang nằm trên chiếc bàn trong một bệnh viện địa phương, miệng cậu bé đang nhai ngấu nghiến miếng bánh mì. 

Một trong số các nhân viên dịch vụ xã hội đã giải cứu cậu bé cho biết: "Khi chúng tôi bước vào nhà của gia đình Molchenko, chúng tôi thấy cậu bé Vladik nằm trên giường của mình. Cơ thể và khuôn mặt của em dính đầy phân của chính mình. Thằng bé gầy gò, ốm yếu đến mức chỉ còn da bọc xương như vậy, trái tim tôi cũng tưởng như vỡ ra. Trên đường đến bệnh viện, Vladik quá đói và khát nên xin chúng tôi mẩu bánh mì và ít nước. Khi đến bệnh viện rồi, thằng bé nhìn thấy y tá cầm một cái đĩa, và bắt đầu la hét điên cuồng vì nghĩ rằng trên đó có thức ăn. Tôi không dám nghĩ đến việc thằng bé bị bỏ đói bao lâu rồi".

Hình ảnh gây sốc: Cậu bé 4 tuổi nặng 7kg chỉ còn da bọc xương, bố mẹ đổ lỗi cho bác sĩ nhưng sự thật khủng khiếp hơn thế - Ảnh 1.

Cậu bé Vladik bị bỏ đói đến mức chỉ còn da bọc xương.

Vladik được chẩn đoán bị suy dinh dưỡng nghiêm trọng, các bác sĩ nói rằng cậu bé chỉ nặng 7kg trong khi cân nặng bình thường đối với một đứa trẻ 4 tuổi là 16kg.

Phát ngôn viên của bệnh viện cho biết: "Các bác sĩ đã tiến hành kiểm tra toàn diện sức khỏe cho cậu bé. Vladik đang được chăm sóc tốt nhất có thể. Mặc dù tình trạng của cậu bé là rất nghiêm trọng nhưng chưa nguy hiểm đến tính mạng. Thời gian tới cậu bé sẽ hồi phục tốt hơn".

Thực tế, Vladik đã bị bỏ đói trong bao lâu thì không ai biết và cũng không một ai phát hiện ra kể cả những người hàng xóm gần gũi xung quanh. Các nhân viên y tế chỉ phát hiện ra khi họ đến thăm em gái 10 tháng tuổi của Vladik.

Khi các nhân viên y tế nhìn thấy Vladik như vậy, họ nói với cha mẹ của em rằng họ nên đưa con đến bệnh viện. Tuy nhiên, bố của Vladik, tên Aleksandr Molchenko, không đồng ý. Người đàn ông này còn nói rằng con trai anh ta bị bệnh vì một "thí nghiệm" trên cơ thể cậu bé do các bác sĩ ở bệnh viện địa phương thực hiện từ khi Vladik còn là đứa trẻ sơ sinh. Anh ta nói: "Tôi liên tục nói với bác sĩ, nhưng họ liên tục phớt lờ tôi. Năm ngoái tôi nhận thấy Vladik bắt đầu giảm cân. Tôi dám chắc đây là hậu quả của thử nghiệm gì đó mà họ làm".

Hình ảnh gây sốc: Cậu bé 4 tuổi nặng 7kg chỉ còn da bọc xương, bố mẹ đổ lỗi cho bác sĩ nhưng sự thật khủng khiếp hơn thế - Ảnh 2.

Cha của Vladik đổ lỗi cho bác sĩ tại bệnh viện địa phương.

Các nhân viên y tế khuyên nhủ không được nên phải báo cáo vụ việc lên trung tâm dịch vụ xã hội. Họ tìm cách vào ngôi nhà nhưng bị bố mẹ Vladik ngăn cản nên phải gửi đơn tố cáo lên tòa án.

Cuối cùng các nhân viên dịch vụ xã hội cũng nhận được lệnh đột nhập vào ngôi nhà của gia đình Vladik và đưa cậu bé tới bệnh viện. Cảnh sát đã mở cuộc điều tra ông Aleksandr Molchenko và vợ.

Một phát ngôn viên của cảnh sát cho hay: "Cha mẹ cậu bé bị buộc tội vì cố ý và vô trách nhiệm trong việc chăm sóc con. Ngoài ra, tòa án sẽ xem xét tước quyền của cha mẹ của 2 người này".

(Nguồn: The Sun)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm