Hình ảnh dẫm đạp lên vườn cải trắng tạo dáng chụp ảnh gây bức xúc

Loạt ảnh "khoe chiến tích" dẫm lên cánh đồng hoa cải không thương tiếc của một bạn trẻ đã khiến rất nhiều người lắc đầu trước ý thức của những người trong ảnh.

Cuối năm, thời điểm những đồng hoa tam giác mạch và cải trắng vào mùa khoe sắc, Hà Giang, Mộc Châu trở thành tâm điểm thu hút sự chú ý của những bước chân lữ hành. Trên mạng xã hội, bên cạnh việc cập nhật tình hình trổ hoa của các cánh đồng tam giác mạch ở Hà Giang, cải trắng ở Mộc Châu, các thành viên còn đề cập đến tình trạng người “phượt” trẻ trả tiền vào vườn hoa và… dẫm hoa không thương tiếc.

Mới đây nhất, 22/12, một cô gái với tài khoản M.M.N đã đăng tải công khai một loạt ảnh lên Facebook cá nhân kèm theo status: “Hạnh phúc của em là phá tan cánh đồng hoa cải khi em mất 10k (10.000 đồng) vào chụp ảnh. Phá thui (thôi) a e ơi (anh em ơi)” khiến cộng đồng mạng phẫn nộ.

Hình ảnh dẫm đạp lên vườn cải trắng tạo dáng chụp ảnh gây bức xúc 1
Status của M.M.N khiến cộng đồng mạng phẫn nộ.

Khung cảnh của 17 bức ảnh là cánh đồng hoa cải trắng ngút ngàn ở Mộc Châu, trong đó nhóm bạn trẻ khoảng  4 – 5 người cả nam cả nữ len vào giữa cánh đồng hoa tạo dáng chụp ảnh. Đáng nói hơn, các bạn trẻ, trong đó có “nhân vật chính” M.M.N còn nằm dài ra, chà nát đám hoa cải dưới chân mình và cười rất tươi. Bình luận bên dưới những bức ảnh, M.M.N và các bạn bè của cô có vẻ rất thích thú với chuyện phá hoa, vì cho rằng, đã mất 10.000 đồng/người để vào chụp và chơi ở vườn hoa cải thì phải chơi cho… hết tiền.

Hình ảnh dẫm đạp lên vườn cải trắng tạo dáng chụp ảnh gây bức xúc 2
Những cô gái trẻ tạo dáng bên hoa...

Hình ảnh dẫm đạp lên vườn cải trắng tạo dáng chụp ảnh gây bức xúc 3
... ngả ngớn trên một vạt cải trắng...

Hình ảnh dẫm đạp lên vườn cải trắng tạo dáng chụp ảnh gây bức xúc 4
... thậm chí thích thú nằm lên đám hoa đã nhàu.

Hình ảnh dẫm đạp lên vườn cải trắng tạo dáng chụp ảnh gây bức xúc 5
Các chàng trai cũng tham gia việc tàn phá hoa.

Loạt ảnh nói trên được thành viên của diễn đàn “phượt” "Mộc Châu thiên đường thứ hai"  đăng tải lại, kèm theo đường dẫn đến Facebook cá nhân của M.M.N. Ngay lập tức, những người theo dõi diễn đàn nổi đóa, bình luận rất gay gắt dưới những bức ảnh trên, như lời thành viên H.Q: “Trông cũng xinh gái đẹp trai đấy chứ nhưng vô ý thức quá nhỉ?” hay thành viên T.T: “Có lẽ nên mua sách đạo đức để học lại, có khi có ích hơn”… Nhiều thành viên khác của diễn đàn chia sẻ, họ lập tức “kết bạn” với M.M.N cũng như gửi tin nhắn riêng cho cô gái để “ném đá” vì hành động thiếu ý thức của cô và nhóm bạn. Vài giờ sau, có lẽ không chịu nổi áp lực từ cộng đồng mạng, M.M.N đã xóa status cùng loạt ảnh nói trên khỏi trang cá nhân của mình.
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm