Hết lời khen vợ của bạn đẹp và quyến rũ nhưng nghe bí quyết, anh chồng giật mình nhìn lại vợ mình và thấy ân hận

Gương mặt Kevin đỏ bừng lên khi nghe Billy nói và bất chợt anh nhớ lại bản thân mình, nhớ lại cách mình đối xử với vợ.

Những buổi họp lớp luôn là ngày được trông đợi sau khi tốt nghiệp. Đó là lúc chúng ta lại được quây quần bên bạn học cũ, cùng chia sẻ những thành công trong cuộc sống. Kevin và Billy là hai người bạn tốt suốt những năm tháng học trung học. Cả hai giờ đây đều đã là những người đàn ông trưởng thành, lập gia đình được 10 năm và vì cuộc sống bận rộn, họ mất liên lạc suốt bao nhiêu năm qua. Thế nên khi biết về buổi họp mặt lớp cũ, cả hai đều quyết định tham dự và dẫn vợ đi cùng.

Suốt buổi tiệc, tất cả mọi người, trong đó có cả Kevin đều rất chú ý đến vợ của Billy. Cô ấy quyến rũ, xinh đẹp và rất trẻ trung. Kevin bất ngờ về vẻ đẹp của vợ Billy và rất tò mò về bí quyết của cô ấy. Anh nói chuyện với Billy bằng giọng đầy ngưỡng mộ: “Vợ cậu đẹp thật đấy!” và Billy đã đáp lại một cách đầy tự hào: “Phải, với tôi cô ấy lúc nào cũng đẹp”. Kevin tiếp tục hỏi: “Trông hai người như vợ chồng son vậy. Cả hai kết hôn bao nhiêu lâu rồi?”.

Kevin chắc mẩm rằng cả hai chỉ mới cưới thôi vì trông vợ chồng Billy rất tình tứ, trông như những cặp tình nhân đang hẹn hò vậy. Cả hai luôn nắm tay nhau và chọc ghẹo nhau như cặp vợ chồng son. “Chúng tôi kết hôn 10 năm rồi”, câu trả lời của Billy đã khiến Kevin ngạc nhiên. “Không thể nào. Trông cả hai như mới cưới thôi. Tôi cũng đã kết hôn 10 năm rồi, cũng như anh thôi, nhưng nhìn vợ tôi đi. Cô ấy không giống như trước đây nữa. Anh thật may mắn khi có người vợ tuyệt đẹp như thế đấy”, Kevin đáp trả.

Hết lời khen vợ của bạn đẹp và quyến rũ nhưng nghe bí quyết, anh chồng giật mình nhìn lại vợ mình và thấy ân hận - Ảnh 1.

Vợ của Billy trông luôn tươi tắn, rạng rỡ suốt buổi tiệc. (Ảnh: Internet)

Nhưng anh ta cố gắng gỡ gạc lại cho vợ: “Ít ra thì vợ tôi cũng là một người vợ tốt, mẹ tốt. Vợ anh chắc thuê giúp việc để làm việc nhà, phải không?”. Billy cười thật to khi nghe Kevin hỏi rồi lên tiếng: “Anh lầm rồi. Vợ tôi có thể trông giống như chẳng làm việc nhà nhưng tin tôi đi, cô ấy là người quán xuyến gia đình giỏi nhất đấy. May mắn hơn, con gái chúng tôi giống hệt cô ấy”.

Kevin sốc lắm. Anh không thể nào hiểu được vì sao vợ của Billy vừa quyến rũ, trẻ trung, xinh xắn và vẫn có thể quán xuyến được gia đình, làm hết công việc nhà nữa. Không hài lòng với câu trả lời của Billy, Kevin hỏi thêm: “Nhưng vì sao vợ tôi lại trông khác vợ anh như thế?”.

Nhìn anh bạn học cũ một lúc, Billy nhẹ nhàng tiết lộ: “Tôi nhớ món ăn vợ thích, biết vợ thích gì và tôi còn có thể đoán vợ muốn nói gì trước khi cô ấy nói hết. Tôi cột lại dây giày cho vợ khi nó lỏng lẻo, tôi xoa bóp cho vợ khi cô ấy quá mệt mỏi. Đôi khi, tôi còn mua trái cây cô ấy thích trên đường đi làm về nữa. Tôi không bao giờ quên hôn lên trán vợ trước khi đi làm và tôi luôn đón vợ ở chợ mỗi khi trời mưa. Cô ấy hay tiết kiệm, để dành tiền cho gia đình nên hiếm khi mua quần áo mới nhưng bởi vì tôi biết kích cỡ của cô ấy nên tôi luôn mua quần áo mới cho cô ấy mỗi tháng. Anh có như tôi không? Anh đã làm gì cho vợ?”.

Gương mặt Kevin đỏ bừng lên khi nghe Billy nói và bất chợt anh nhớ lại bản thân mình, nhớ lại cách mình đối xử với vợ. Anh nhớ mình luôn mắng vợ vì những thứ nhỏ nhặt, những sai lầm không muốn của vợ. Gần đây, hai vợ chồng còn cãi nhau khi anh phát hiện ra vợ đã mua chiếc áo thun hết 50 USD - chiếc áo mà Kevin cho là quá đắt và không cần thiết. Không chỉ vậy, Kevin chưa bao giờ làm những điều Billy đã làm cho vợ.

Hết lời khen vợ của bạn đẹp và quyến rũ nhưng nghe bí quyết, anh chồng giật mình nhìn lại vợ mình và thấy ân hận - Ảnh 2.

Hai vợ chồng còn cãi nhau khi anh phát hiện ra vợ đã mua chiếc áo thun hết 50 USD - chiếc áo mà Kevin cho là quá đắt và không cần thiết. (Ảnh: Internet)

Lúc này đây Billy mới giải thích: “Anh không cần phải đợi đến những dịp đặc biệt mới nói mình yêu vợ thế nào. Bí mật không thực sự đến từ những viên kim cương và hoa mà ở sự chân thành và tình yêu của những người chồng như chúng ta. Vợ có thể là một người nội trợ chăm lo cho gia đình cả ngày nhưng không phải vì vậy mà chúng ta phó mặc hết việc nhà cho cô ấy. Hôn nhân là một mối quan hệ hai chiều. Anh cũng đừng tự hỏi vì sao vợ anh trông có vẻ kiệt sức nữa”. Nói đến đây, Billy hy vọng rằng Kevin đã nhận ra sự hy sinh của vợ cho gia đình là nhiều như thế nào.

Đêm đó, Kevin đã học được rất nhiều thứ từ bạn. Những lời của Billy đã chạm đến trái tim của Kevin. Chưa bao giờ anh cố gắng nhìn mọi thứ theo quan điểm của vợ. Chưa bao giờ anh nghĩ đến vợ cần gì, cảm giác của vợ thế nào bởi anh lúc nào cũng nghĩ cho mình. Anh luôn muốn vợ phải phục vụ cho anh, cho gia đình. Hơn thế, Kevin luôn cảm thấy mình xứng đáng nhận được sự chú ý và quan tâm vì anh là trụ cột gia đình.

Thế nhưng những gì Kevin không nhận ra là vợ mình đã kiệt sức với tất cả việc nhà, chăm sóc con cái. Cô ấy hy sinh những thứ khiến cô ấy hạnh phúc như mua một cái áo mới bởi cô biết, việc này có thể dẫn đến cãi vã. Kevin nhận ra đã đến lúc anh phải thay đổi và trở thành một người chồng tốt hơn.

Hôn nhân luôn là một con đường hai chiều. Mỗi người nên thỏa hiệp và nhạy bén với những nhu cầu của đối phương. Nhớ rằng hôn nhân hạnh phúc sẽ phản ánh qua diện mạo của người vợ. Cô ấy có hài lòng, ức chế hay hạnh phúc với cuộc hôn nhân hay không, ánh mắt, thần thái trên gương mặt sẽ tiết lộ tất cả.

(Nguồn: elitereader)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm