Hễ trời trở lạnh là nhà tôi có món canh "siêu phẩm" này

Hường Nguyễn,
Chia sẻ

Món canh thịt bò ngọt thơm lại có vị chua nhẹ của cà chua rất ngon miệng khi ăn với cơm nóng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món canh thịt bò nấu khoai tây cà chua:

550g thịt bò

3 quả cà chua to

2 củ khoai tây

½ củ hành tây

45ml nước tương

2 tép tỏi băm nhỏ

135ml nước tương

Một ít đường phèn hoặc đường trắng.

Cách làm:

Thịt bò thái miếng vuông vừa ăn, ngâm trong nước cho ra bớt máu sau đó rửa sạch, cho vào nồi nước đun sôi khoảng 2 phút rồi vớt ra rửa sạch lại.

Hễ trời trở lạnh là nhà tôi có món canh "siêu phẩm" này - Ảnh 1.

Cà chua rửa sạch, khứa 2 đường tạo thành hình chữ thập trên mỗi quả cà chua. Cho cà chua vào nồi luộc sôi khoảng 3 phút sau đó lấy cà chua ra, bóc bỏ vỏ. Thái nhỏ cà chua; khoai tây gọt vỏ thái khối; hành tây thái lát.

Hễ trời trở lạnh là nhà tôi có món canh "siêu phẩm" này - Ảnh 2.

Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào xào thơm sau đó đổ hành tây vào xào qua rồi thêm thịt bò vào. Thêm nước tương, đảo đều.

Hễ trời trở lạnh là nhà tôi có món canh "siêu phẩm" này - Ảnh 3.

Thêm cà chua vào xào cho cà chua mềm. Đổ lượng nước nóng ngập mặt thịt vào đảo đều, thêm đường phèn rồi đun sôi, hạ nhỏ lửa nấu trong khoảng 30 phút.

Hễ trời trở lạnh là nhà tôi có món canh "siêu phẩm" này - Ảnh 4.

Đổ khoai tây vào rồi đậy nắp nấu trong 30 phút cho thịt và khoai tây chín mềm thì tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào là xong.

Hễ trời trở lạnh là nhà tôi có món canh "siêu phẩm" này - Ảnh 5.

Thành phẩm:

Canh thịt bò nấu khoai tây cà chua là một món canh với sự kết hợp hoàn hảo giữa ba nguyên liệu quen thuộc: Khoai tây giàu tinh bột, cà chua giàu vitamin A với có vị chua ngọt tự nhiên rất tốt cho việc giảm béo và thịt bò giàu đạm cùng các khoáng chất. Vậy nên món canh thịt bò này rất thích hợp để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể mỗi khi thời tiết chuyển mùa.

Hễ trời trở lạnh là nhà tôi có món canh "siêu phẩm" này - Ảnh 6.

Chúc bạn làm được món canh thịt bò thật ngon nhé!

Nguồn: Sohu.com

Chia sẻ