Hễ tối nào về muộn là tôi nấu mì sườn, vừa nhanh lại vừa ngon

Hường Nguyễn, Theo Helino

Không chỉ đơn giản trong cách chế biến mà còn đơn giản trong cả nguyên liệu. Nhưng không vì thế mà bạn tô mì sườn của bạn bớt ngon đâu nhé!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món mì sườn:

70g mì khô

110g sườn heo

½ bắp ngô ngọt

1 cây hành lá thái nhỏ

Gia vị: Muối, dầu hào, dầu ăn.

Chế biến:

Ngô ngọt rửa sạch rồi cắt khúc ngắn. Sườn rửa sạch, cho vào nồi nước đun sôi sau đó rửa sạch lại sườn. 

Hễ tối nào về muộn là tôi nấu mì sườn, vừa nhanh lại vừa ngon - Ảnh 1.

Đổ lượng nước vừa ăn vào nồi, cho ngô ngọt và sườn vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun khoảng 25-30 phút. Thêm mì vào nấu khoảng 2-3 phút. Nêm thêm chút muối, dầu hào cho vừa ăn. Bạn cũng có thể nêm thêm gia vị mình yêu thích như xốt ớt hay bột nêm vị gà chẳng hạn.

Hễ tối nào về muộn là tôi nấu mì sườn, vừa nhanh lại vừa ngon - Ảnh 2.

Thêm hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

Hễ tối nào về muộn là tôi nấu mì sườn, vừa nhanh lại vừa ngon - Ảnh 3.

Thành phẩm:

Món mì sườn làm với công thức trên đây thật quá đơn giản phải không bạn? Món ăn chẳng cần nhiều nguyên liệu cầu kỳ, chỉ cần một ít sườn và ngô ngọt là đã có bát nước dùng ngọt ngon để nấu mì rồi!

Hễ tối nào về muộn là tôi nấu mì sườn, vừa nhanh lại vừa ngon - Ảnh 4.

Chúc bạn có món mì sườn thật ngon miệng nhé!

(Nguồn: meishij)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm