Hễ hè tới là nhà tôi tuần nào cũng có món chè vừa ngon vừa đẹp này!

Món chè xoài thơm ngon, ngọt mát cực hợp cho ngày hè nắng nóng.

Cách nấu chè xoài ngon

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món chè xoài:

2 quả xoài chín khoảng 700gr

50g nước cốt dừa

150g sữa tươi không đường

60g siro đường

30g nước cốt lá dứa

100g bột năng

40g bột báng

Hễ hè tới là nhà tôi tuần nào cũng có món chè vừa ngon vừa đẹp này! - Ảnh 2.

Cách làm:

Bột báng rửa sạch. 

Đun sôi nước, cho bột báng vào luộc chín. 

Khi bột báng nổi lên trên mặt nước thì tắt bếp, đậy vung, ngâm bột báng thêm 5 phút nữa.

Hễ hè tới là nhà tôi tuần nào cũng có món chè vừa ngon vừa đẹp này! - Ảnh 3.

Sau đó vớt ra tô, rưới chút nước cốt dừa vào cho bột báng không bị dính.

Hễ hè tới là nhà tôi tuần nào cũng có món chè vừa ngon vừa đẹp này! - Ảnh 4.

Đun sôi 1 ít nước, sau đó đổ vào tô đã có sẵn bột năng, đổ thêm chút nước cốt lá dứa vào rồi trộn đều.

Hễ hè tới là nhà tôi tuần nào cũng có món chè vừa ngon vừa đẹp này! - Ảnh 5.

Nhào thật kỹ cho tới khi hỗn hợp bột mịn mượt. Nặn bột năng thành từng viên trân châu nhỏ.

Hễ hè tới là nhà tôi tuần nào cũng có món chè vừa ngon vừa đẹp này! - Ảnh 6.

Đun sôi nước, thả trân châu vào luộc chín. Tiếp theo vớt trân châu ra tô nước lá dứa ngâm vừa giúp trân châu thơm hơn, vừa tăng thêm màu xanh đẹp mắt cho món chè.

Hễ hè tới là nhà tôi tuần nào cũng có món chè vừa ngon vừa đẹp này! - Ảnh 7.

Gọt vỏ 1 quả xoài, sau đó cho vào máy xay sinh tố cùng với nước cốt dừa, sữa tươi, siro đường xay nhuyễn. Quả xoài còn lại cắt miếng nhỏ.

Hễ hè tới là nhà tôi tuần nào cũng có món chè vừa ngon vừa đẹp này! - Ảnh 8.

Cho trân châu vào tô, thêm bột báng rồi đổ sinh tố xoài vào. Trên cùng rắc vài miếng xoài chín là xong.

Hễ hè tới là nhà tôi tuần nào cũng có món chè vừa ngon vừa đẹp này! - Ảnh 9.

Khi ăn dùng kèm với đá bào lạnh cực ngon!

Hễ hè tới là nhà tôi tuần nào cũng có món chè vừa ngon vừa đẹp này! - Ảnh 10.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món chè xoài này nhé!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm