Hàng trăm chiến sỹ dàn quân tìm kiếm bé 4 tuổi bị lũ cuốn mất tích ở Nghệ An

Văn Nguyễn, Theo Thời đại

Để tìm được cháu bé bị mất tích trong đợt áp thấp nhiệt đới, hơn 200 cán bộ chiến sỹ và người dân địa phương đã thay nhau lùng sục ở con sông suốt 3 ngày.

Ngày 12/10, ông Hoàng Quang Tiệp, Chủ tịch UBND xã Châu Tiến, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) cho biết, chính quyền địa phương đang huy động hơn 200 người gồm: Công an, quân đội, cảnh sát phòng cháy chữa cháy, đoàn thanh niên và người dân để tổ chức tìm kiếm cháu bé bị nước lũ cuốn mất tích.

"Lực lượng cứu hộ đã dàn quân, dầm mình giữa dòng nước lũ để tìm kiếm cháu. Tuy nhiên, do địa hình rộng, suối chảy xiết, nhiều ghềnh đá và cây cối nên công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn", ông Tiệp nói.

Hàng trăm chiến sỹ dàn quân tìm kiếm bé 4 tuổi bị lũ cuốn mất tích ở Nghệ An - Ảnh 1.

Địa hình rộng, suối chảy xiết đã khiến cho công tác tìm kiếm khó khăn

Theo ông Tiệp, vào khoảng 6h15 ngày 10/10, cháu Lang Gia Huy (SN 2013, trú tại bản Pật, xã Châu Tiến, huyện Quỳ Hợp) đang trên đường sang nhà hàng xóm tìm ông nội thì bị nước cuốn trôi.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, UBND huyện Quỳ Hợp đã cử các lực lượng đóng trên địa bàn tổ chức tìm kiếm nạn nhân. Hơn 1.000 lượt người đã được huy động để tìm kiếm cháu Lang Gia Huy nhưng vẫn chưa có kết quả.

Hàng trăm chiến sỹ dàn quân tìm kiếm bé 4 tuổi bị lũ cuốn mất tích ở Nghệ An - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng dàn quân để tìm kiếm

Chia sẻ thêm về vấn đề này, Thượng tá Đinh Anh Dũng, Trưởng Công an huyện Quỳ Hợp cho hay, sau khi tiếp nhận thông tin, đơn vị đã điều động các cán bộ, chiến sỹ vào xã Châu Tiến để tìm kiếm cháu bé Lang Đức Duy.

Hàng trăm chiến sỹ dàn quân tìm kiếm bé 4 tuổi bị lũ cuốn mất tích ở Nghệ An - Ảnh 3.

Tìm cả trong hang, nơi nghi ngờ cháu bé bị trôi vào

"Đến sáng hôm nay trời đã bắt đầu tạnh mưa, nước khe bắt đầu giảm xuống. Các lực lượng đã quần thảo dọc con suối dài gần 7km thuộc xã Châu Tiến nhưng vẫn chưa thấy tung tích của cháu", Thượng tá Dũng nói.

Chia sẻ
Bình luận
Tin mới trong ngày