Hàng loạt vụ bắt cóc táo tợn xảy ra, nghi phạm còn là người quen biết khiến phụ huynh hoang mang

Lợi dụng sơ hở của người lớn, nhiều kẻ bắt cóc táo tợn còn mò hẳn vào trong nhà bế theo những đứa trẻ rồi bỏ chạy.

Mới đây, ngày 6/10, cảnh sát huyện tự trị Đô An thuộc tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc đã phá thành công vụ án bắt cóc trẻ em và bắt được một nữ nghi phạm.

Theo thông báo chính thức về vụ án này cho biết, khoảng 0h30 ngày 6/10/2017, một bé trai ở thôn Tán Tự đã bị người lạ đột nhập vào nhà bắt cóc khi đang ngủ say. Sau khi nhận được tin trình báo, cảnh sát địa phương đã ngay lập tức bắt tay vào truy tìm và điều tra tung tích của nghi phạm.

Nữ nghi phạm đã bị bắt ngay sau đó khi đang trên đường đưa đứa bé đi bỏ trốn, bé trai cũng đã an toàn trở về bên gia đình. Theo lời khai ban đầu, nữ nghi phạm họ Vi, sống cùng thôn với nạn nhân, Vi thú nhận mình có hành vi đột nhập bắt cóc trẻ em nhưng khẳng định mình chỉ ra tay 1 mình chứ không có bất kỳ đồng phạm nào như mọi người đang đồn đoán. Hiện nữ nghi phạm đã bị cảnh sát bắt giam hình sự, sự việc vẫn tiếp tục được điều tra.

Trước đó, tại Trung Quốc cũng đã từng xảy ra không ít những vụ bắt cóc tương tự, kẻ xấu ngày càng ngang nhiên và táo tợn, tiến hành bắt cóc trẻ em ngay khi các bé đang ở trong nhà.

Cuối tháng 6/2017, một bé trai 5 tuổi ở tỉnh Cát Lâm (TQ) đã bị người lạ vào nhà bế đi khi đang ngủ say. Kẻ bắt cóc còn trộm cả điện thoại của gia chủ và gọi điện yêu cầu bố nạn nhân phải giao nộp 30 vạn NDT (~1 tỷ VND) nếu không đừng mong gặp lại con. Vì sợ bé trai còn nhỏ, quấy khóc sẽ kích động đến kẻ bắt cóc nên cảnh sát đã đẩy nhanh quá trình điều tra và phá án chỉ sau 8h. Được biết, kẻ bắt cóc là người có quen biết với bố nạn nhân, do cờ bạc nợ nần nên nảy ra ý bắt cóc trẻ em tống tiền.

Hàng loạt vụ bắt cóc táo tợn xảy ra, nghi phạm còn là người quen biết khiến phụ huynh hoang mang - Ảnh 1.

Bé trai 5 tuổi bị bắt cóc ngay khi đang ngủ cùng bố mẹ trong nhà.

Ngày 2/8/2017, tại huyện Tân Dương (Quảng Tây, TQ) cũng xảy ra một vụ bắt cóc trẻ em ngay giữa trưa. Khoảng 12h50, bé gái 4 tuổi con ông chủ Nhan ở cửa hàng dệt may đã bị người lạ vào nhà bế đi rồi bỏ chạy. Người bố đã nhanh chóng đuổi theo và may mắn đoạt lại được con từ tay kẻ xấu.

Theo tìm hiểu, nam nghi phạm họ Trần, từ nơi khác đến, không có bất cứ quan hệ quen biết gì với gia đình anh Nhan. Vụ bắt cóc xảy ra khi họ Trần mới hút ma túy, hắn bị ảo giác nên đã xâm nhập vào nhà anh Nhan bế bé gái 4 tuổi chạy ra ngoài.

Hàng loạt vụ bắt cóc táo tợn xảy ra, nghi phạm còn là người quen biết khiến phụ huynh hoang mang - Ảnh 2.

Bố bé gái đuổi theo và kịp thời đoạt lại con từ tay kẻ nghiện hút.

Khoảng 23h ngày 18/6/2016, bé Tiểu Vũ, 1 tuổi ở Ngô Châu (Quảng Tây, TQ) đã bị người lạ vào tận nhà bắt cóc. Được biết trước đó, lúc 21h, có 1 đôi nam nữ đi xe máy đến nhà Tiểu Vũ, nhờ bố bé – anh Phó dẫn đường đến thôn gần đó, hứa sẽ trả 50 NDT (~170k VND) nên người bố đồng ý đi theo.

Đến 22h, vợ anh Phó và con trai lớn (5 tuổi) đã đi ngủ, bé Tiểu Vũ cũng đang được bà nội dỗ ngủ. Bỗng nhiên, một người đàn ông lạ mặt khoảng 50 tuổi bước vào nhà, cướp đứa bé từ trên tay bà lão và đi mất. Khoảng 3h sáng ngày 20/6, cảnh sát đã giải cứu thành công bé trai, đồng thời tóm gọn 5 kẻ tội phạm buôn người tại các vùng lân cận.

Hàng loạt vụ bắt cóc táo tợn xảy ra, nghi phạm còn là người quen biết khiến phụ huynh hoang mang - Ảnh 3.

Bé Tiểu Vũ bị kẻ lạ xông vào nhà cướp đoạt từ tay bà nội.

Nguồn: thepaper

Chia sẻ
Bình luận
Tin mới trong ngày