Ham làm đẹp nhưng lại quá bất cẩn, người mẹ lãnh hậu quả đau đớn khiến ai cũng rùng mình

Người mẹ bốn con đã phải đối mặt với bệnh nhiễm trùng máu nghiêm trọng sau khi cô tự gỡ móng tay giả ở ngón cái.

Cherie Newman, 33 tuổi đến từ Ashford, Kent (Anh) đã tự xử lý móng tay giả của mình vào tháng 7 vừa qua và bị thương nghiêm trọng. Tuy nhiên, cô chỉ nghĩ rằng đó là vết thương thông thường nên không để ý nhưng khoảng 4 tuần sau, Cherie được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong cơn đau nhức dữ dội và phải đối mặt với việc ngón tay cái sẽ bị cắt bỏ vì bị nhiễm trùng máu

Ham làm đẹp nhưng lại quá bất cẩn, người mẹ lãnh hậu quả đau đớn khiến ai cũng rùng mình - Ảnh 1.

Vì tự xử lý móng tay giả ở nhà, bà mẹ 4 con đã phải trả giá quá đắt. (Ảnh: Internet)

Người mẹ chia sẻ, cô đã quá bận rộn với việc chăm sóc các con từ 6 tháng đến 12 tuổi nên không nghĩ rằng đây là một vết thương nghiêm trọng. Nhưng vào tháng 8 vừa qua, khi Cherie đến bệnh viện để khám sức khỏe bình thường, không hề liên quan đến ngón tay thì bác sĩ bất ngờ phát hiện sự bất thường ở ngón tay Cherie. Họ bảo rằng cô nên đến bệnh viện khẩn cấp vì đầu ngón tay sắp chuyển sang màu tím và dần trở nên nghiêm trọng. Quá sợ hãi, Cherie đã chấp nhận điều trị và kết quả là cô phải tháo bỏ móng tay thật của mình vì nhiễm trùng máu. Giờ đây, Cherie quyết định chia sẻ câu chuyện của mình để cảnh báo người khác về tác hại khôn lường của việc tự tháo móng giả tại nhà.

Ham làm đẹp nhưng lại quá bất cẩn, người mẹ lãnh hậu quả đau đớn khiến ai cũng rùng mình - Ảnh 2.

Trong quá trình tự tháo móng tay giả cô đã bị thương nhưng lại không nghĩ nó nghiêm trọng. (Ảnh: Internet)

Cô nói: “Tôi không hề nghĩ bất cứ điều gì vì đây là vết thương quá nhỏ. Tôi đã không để ý tới và hoàn toàn không nghĩ về nó. Tuy nhiên đến tháng 8 vừa qua tôi đã gặp bác sĩ vì sức khỏe khác nhưng hôm đó ngón tay tôi đột ngột chuyển màu tím. Rõ ràng vết thương đã bị nhiễm trùng nhưng tôi không nghĩ rằng bác sĩ cảnh báo tôi nên đến bệnh viện để điều trị gấp. 

Khi tôi đến nơi, tôi bắt đầu cảm thấy mệt mỏi, run rẩy, buồn nôn và chóng mặt. Tôi không hề nghĩ rằng việc gỡ móng tay giả có thể gây ngộ độc máu như thế. Sau khi phẫu thuật tôi cảm thấy vô cùng đau đớn, móng tay thật của tôi đã bị gỡ bỏ và tôi không còn cảm giác gì, hơn nữa cũng rất dễ bị nhiễm trùng. Dù đau đớn cỡ nào nhưng tôi rất biết ơn vì ngón tay cái của tôi vẫn còn, nó sẽ là một câu chuyện khác nếu tôi để lâu hơn một chút”.

Ham làm đẹp nhưng lại quá bất cẩn, người mẹ lãnh hậu quả đau đớn khiến ai cũng rùng mình - Ảnh 3.

Sau 4 tuần, ngón tay của cô chuyển sang màu tím và phải đến bệnh viện điều trị gấp. (Ảnh: Internet)

Cherie đã trải qua 6 ngày trong bệnh viện để điều trị nhiễm trùng máu ở ngón tay. Cô chia sẻ về những cơn đau mà mình đã trải qua. Hiện tại, Cherie đang dần hồi phục và móng tay của cô dần phát triển bình thường. Dù trải qua thử thách như thế nhưng Cherie nói rằng cô vẫn muốn mang móng giả nhưng quyết tâm không bao giờ tháo chúng ra.

Tiến sĩ Ron Daniels BEM, giám đốc điều hành của The UK Sepsis Trust nói rằng: “Bệnh nhiễm trùng máu ảnh hưởng đến 250 ngàn người mỗi năm ở Anh, trong đó có 44 ngàn người chết và 60 ngàn người bị ảnh hưởng lâu dài, làm thay đổi cuộc sống. Câu chuyện của Cherie như một lời nhắc nhở chúng ta nên nhận ra rằng nên cảnh giác những vết thương như thế để không có những trường hợp đáng tiếc xảy ra”.

(Nguồn: Dailymail)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm