Hailey Baldwin - vị hôn thê của Justin Bieber: "Đã yêu thì quan trọng gì dại hay khôn"

Suy cho cùng, yêu đương vốn dĩ là chuyện của hai người nên bên nhau, chia tay hay thậm chí kết hôn cũng chẳng phải điều người ngoài có thể quyết định.

Tình yêu bắt đầu từ hai chữ: Xin chào

Cách đây 9 năm, Justin Bieber và Hailey Baldwin lần đầu gặp nhau. Khi ấy, mối lương duyên của cả hai bắt đầu dù họ không hề biết 9 năm sau sẽ trở thành một nửa của nhau.

Ngày ấy, Justin 15 tuổi còn Hailey Baldwin 13 tuổi lần đầu tiên gặp nhau thông qua bố của cô - ông Stephen Baldwin. Khi đưa con gái vào hậu trường, ông Stephen Baldwin bắt tay và nói với Justin rằng: "Đây là Hailey con gái tôi. Chúng tôi rất thích âm nhạc của cậu", nam ca sĩ đáp lại bằng cái gật đầu lễ phép rồi anh quay sang mỉm cười bắt tay với Hailey.

Hailey Baldwin - vị hôn thê của Justin Bieber: Đã yêu thì quan trọng gì dại hay khôn - Ảnh 1.

Và cũng như bao cô gái trẻ lần đầu được gặp thần tượng, Hailey hồi hộp tới nỗi mọi điều muốn nói bỗng tan biến mất. Hailey chỉ nhớ đưa tay ra và nói: Xin chào.

Chắc có lẽ bản thân Justin Bieber và Hailey Baldwin cũng không ngờ rằng họ đã mở màn cho hành trình bước vào cuộc đời nhau như vậy.

Tình yêu của Hailey Baldwin bắt đầu được nuôi dưỡng từ khi cô chỉ là một cô bé và yêu âm nhạc của Justin Bieber như một Belieber đích thực. Cũng như bao cô gái khác, trên Twitter của mình, Hailey Bladwin không ngại ngần che giấu niềm ngưỡng mộ, thần tượng đối với Justin Bieber như bao fan hâm mộ khác.

Hailey Baldwin - vị hôn thê của Justin Bieber: Đã yêu thì quan trọng gì dại hay khôn - Ảnh 2.

Thậm chí, cô từng ngưỡng mộ tình yêu của Justin Bieber và Selena Gomez, từng có chút ghen tị với người con gái ở bên cạnh thần tượng. Từng công khai bảo vệ Justin giữa những scandal như cách fan hâm mộ bảo vệ ngôi sao của mình.

Chắc hẳn khi ấy, Hailey chưa từng nghĩ rằng rồi có ngày cái tên của mình sẽ đặt bên cạnh Justin Bieber với tư cách hôn thê, chưa từng nghĩ rằng có một ngày niềm khát khao suốt cả thời niên thiếu lại quỳ gối nói lời yêu thương và thề nguyện sẽ cùng cô đi suốt những chặng đường đời còn lại.

Nhưng trước khi sánh bước bên Justin Bieber với tư cách vợ chưa cưới, Hailey Baldwin đã từng là bạn rồi sau đó mới trở thành người yêu.

Cô lựa chọn cách bước vào cuộc đời Justin Bieber từng bước, từng bước một. Từ hiểu, từ cảm thông, từ sự sẻ chia của một người bạn, Hailey Baldwin đã biết cách mang đến cho Justin Bieber nụ cười thay vì những nỗi bất an khi bên cạnh Selena Gomez.

Hailey Baldwin - vị hôn thê của Justin Bieber: Đã yêu thì quan trọng gì dại hay khôn - Ảnh 3.

Người ta nói rằng, trong tình yêu với Selena Gomez, Justin Bieber là "kẻ thua cuộc" bởi anh yêu nhiều hơn. Nên trong quá khứ, dẫu đào hoa hay lăng nhăng đến thế nào thì chỉ cần khi Selena Gomez trở về, anh lại sẵn sàng từ bỏ tất cả để ở bên cạnh. 

Họ yêu nhau, điều đấy chẳng ai có thể bàn cãi nhưng bên cạnh tình yêu là những nỗi lo, những hoài nghi đến mức trái tim cả hai cũng mệt nhoài. 

Trong khi ấy, Hailey lại mang đến cho Justin Bieber một tình yêu nhẹ nhàng hơn, đủ để anh tin tưởng rằng cô ấy luôn hướng về mình. Suy cho cùng, phải chăng người ta luôn cần một tình yêu bình yên hay vì sự thử thách con tim đến mệt nhoài.

 Năm 2016, thời điểm Justin Bieber chia tay Hailey Baldwin, anh từng nói: "Tôi và cô ấy rất thân thiết.... Cô ấy là người mà tôi rất yêu thương... Ngay khi cô ấy cần một bờ vai, tôi sẽ sẵn sàng ở bên cạnh cô ấy cũng như khi tôi cần, cô ấy sẽ đến bên tôi ngay".

Thậm chí sau này, khi không còn bên Hailey, Justin cũng khẳng định rằng: "Lỡ như Hailey là người con gái mà tôi muốn cưới làm vợ thì sao nhỉ? Nếu tôi có lỡ tổn thương cô ấy, vậy thì cô ấy sẽ mãi có cảm giác tổn thương đó. Và thực sự rất rất khó để có thể xoa dịu những nỗi đau ấy. Tôi không hề muốn khiến cho cô ấy đau khổ chút nào".

Hailey Baldwin - vị hôn thê của Justin Bieber: Đã yêu thì quan trọng gì dại hay khôn - Ảnh 4.

Tôi tin chắc rằng dù là quá khứ, hiện tại hay tương lai, dù mây gió vần vũ đến thế nào, Hailey cũng là cô gái mà Justin Bieber tôn trọng tới mức không muốn làm tổn thương. 

Trong suốt những năm tháng dõi theo Justin Bieber, dù khi ấy anh chàng bên bất kỳ ai, Hailey cũng chỉ hi vọng rằng: "Em chỉ muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho anh ấy". Hóa ra tình yêu đôi khi chỉ đơn giản là nhìn thấy đối phương được hạnh phúc, dù ở bên cạnh người ấy là ai. Vì thế, trong cuộc tình này, Hailey Baldwin hoàn toàn xứng đáng được Justin Bieber nâng niu và trân trọng như cách anh dành những từ có cánh nói về cô gái của cuộc đời mình.

"Đã yêu thì quan trọng gì dại hay khôn"

Khi Hailey Baldwin trở lại bên Justin Bieber sau khi chàng "bad boy" chia tay Selena Gomez, nhiều người chỉ biết cười nhẹ. Và người ta cũng rêu rao rằng, Hailey Baldwin là "kẻ chạy theo" tình yêu hay là người thế thân của Selena Gomez trong khoảng vắng chống chếnh của Justin Bieber. 

Thậm chí cả khi Justin Bebier và Hailey Baldwin công khai khoe cho cả thế giới biết tình yêu của mình thì ắt hẳn rằng nhiều người vẫn nghĩ rằng rồi họ sẽ chia tay nhanh chóng thôi. Rồi điều ít người nghĩ tới nhất đã tới, đó là khi Justin Bieber quỳ gối cầu hôn Hailey Baldwin. Điều mà trong suốt 8 năm chia tay tái hợp với Selena Gomez, Justin chưa từng làm.

Hailey Baldwin - vị hôn thê của Justin Bieber: Đã yêu thì quan trọng gì dại hay khôn - Ảnh 5.

Người gửi lời chúc phúc tới Hailey Baldwin, người lại lo lắng cho cô. Người ta sợ rằng cô gái trẻ hết lòng hết dạ vì người yêu lại tổn thương vì sự sốc nổi của chàng trai chưa kịp trưởng thành. Người lo Hailey Baldwin dại khờ.

Và rồi người ta dạy Hailey cách yêu, dạy Hailey bớt dốc hết trái tim dành cho chàng Hoàng tử đào hoa nhất Hollywood. Nhưng mọi người quên mất rằng, tình yêu vốn dĩ không có luật lệ, cũng chẳng có đúng sai. Yêu đương nồng nhiệt hay nhạt nhòa, thật giả hay dối lừa thì có lẽ chỉ người trong cuộc mới có quyền phán đoán.

Ai đó nói rằng: "Cái gọi là duyên phận, chính là trong ngàn vạn người gặp được người cần gặp là anh, trong ngàn vạn năm, giữa mênh mông hoang hoải vô tận của thời gian, không sớm một bước cũng không muộn một bước".

Trên đời này, gặp nhau đã khó, yêu nhau lại càng khó hơn, vậy cớ sao phải hơn thua khờ dại hay minh mẫn. Tình yêu vốn là thứ không ai dùng được phương trình để giải, dùng cộng trừ nhân chia để tìm ra kết quả, vậy tại sao chúng ta lại phải tin vào những điều ai đó nói đúng sai ngoài kia.

Hailey Baldwin - vị hôn thê của Justin Bieber: Đã yêu thì quan trọng gì dại hay khôn - Ảnh 6.

Khi Hailey đang hạnh phúc, cớ sao cô phải lo lắng vì chuyện liệu mình có phải là người thay thế, liệu rồi ngày mai Justin có bỏ cô lại rồi chạy theo Selena.

Chuyện ngày mai hãy để ngày mai tính, còn hôm nay cứ bình yên mà điên cuồng, bình yên mà yêu nhau cháy bỏng thôi. Thôi thì hãy cứ ngốc nghếch để vứt bỏ đi những tiếng xì xào ngoài kia cho rằng mình không xứng với nửa còn lại, vứt đi nỗi lo sợ đối phương không yêu chúng ta trọn vẹn, hay sự sợ hãi ngày mai chia ly... Nếu mệt lòng đến thế, thì xin chọn 1 vé ngốc nghếch để hạnh phúc như cách Hailey đang tận hưởng cuộc tình này. 

Hailey Baldwin - vị hôn thê của Justin Bieber: Đã yêu thì quan trọng gì dại hay khôn - Ảnh 7.

Suy cho cùng, tình yêu đẹp nhất là khi người ta sẵn sàng lao vào đời nhau mà không hề có sự toan tính, không hề suy nghĩ hơn thua để kiếm tìm về hạnh phúc. 

Hailey đang ở thời điểm tuyệt vời nhất của tuổi trẻ khi cô tìm thấy cho mình được một tình yêu khiến cô điên cuồng, say mê, khiến cô muốn dốc cạn cả nhiệt huyết thanh xuân để mà ở bên cạnh ai đó. Vậy thì có hề gì chuyện khôn hay dại. 

Chuyện ngày mai diễn ra thế nào, chẳng ai hay. Có thể, rồi ngày mai tình yêu nồng nhiệt kia bỗng chỉ còn là câu chuyện của hôm nay. Có thể rồi ngày mai, Justin Bieber hay Hailey sẽ quên đi đó là cô gái - chàng trai mà mình từng khao khát được nắm tay đi hết hành trình. Cũng có thể ngày mai họ sẽ bên nhau không rời, cùng nhau già đi theo năm tháng.

Hailey Baldwin - vị hôn thê của Justin Bieber: Đã yêu thì quan trọng gì dại hay khôn - Ảnh 8.

Dù cái kết thế nào đi nữa, cũng là chuyện của tương lai. Mà nếu chúng ta chẳng thế nào biết trước đi thì tại sao không tận hưởng, không điên cuồng với hiện tại đi. 

Chúc mừng Hailey Bladwin - "Kẻ ngốc hạnh phúc".

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm