Hải Yến: 8 năm lấy chồng, tôi rất thèm được đưa con về ăn Tết nhà ngoại

Ca sĩ Hải Yến bộc bạch rằng cô mong rằng chồng sẽ thông cảm để được về nhà ngoại ăn Tết một năm.

Hải Yến: 8 năm lấy chồng, tôi rất thèm được đưa con về ăn Tết nhà ngoại  - Ảnh 1.

Năm 2017 được coi là một năm nhiều dấu ấn cá nhân của Hải Yến khi quyết định thực hiện Album Vol.3 mang tên "Nguyễn Hải Yến: Top hit 90 - 2000" dưới định dạng đĩa nhạc truyền thống. 2017 còn là khoảng thời gian mà gia đình Hải Yến Idol đón nhận thêm niềm vui mới khi con trai nhỏ - bé Thanh Tùng bắt đầu bước vào lớp 1.

Hải Yến: 8 năm lấy chồng, tôi rất thèm được đưa con về ăn Tết nhà ngoại  - Ảnh 2.

Để có một cái Tết 2018 thật nhiều ý nghĩa, Hải Yến tranh thủ đưa cậu con trai nhỏ đi chụp ảnh áo dài trước khi về Hà Nội sum họp với gia đình. Đây cũng là dịp hiếm hoi giọng ca "Đã hơn một lần" có bộ ảnh riêng cùng con trong ngày Tết.

Hải Yến: 8 năm lấy chồng, tôi rất thèm được đưa con về ăn Tết nhà ngoại  - Ảnh 3.

Hải Yến cho biết: "Tùng là một cậu bé nhút nhát, ít nói nhưng tình cảm lắm! Bé cũng yêu Tết lắm, năm nào hễ cứ sắp nghỉ học là bé cũng hỏi: Mẹ ơi, còn mấy ngày nữa là Tết và mấy ngày nữa con được nghỉ học. Mới hơn 6 tuổi, nhưng năm nào Tùng cũng phụ mẹ trang trí nhà đón Tết".

Hải Yến: 8 năm lấy chồng, tôi rất thèm được đưa con về ăn Tết nhà ngoại  - Ảnh 4.

"Năm nay, bé được nghỉ học sớm, nên còn háo hức về Hà Nội với ông bà hơn nữa. Để cho con hiểu hơn, và yêu những phong tục đẹp của người Việt mình mỗi khi Xuân về, Yến đã quyết định đặt bộ áo dài cho cả hai mẹ con để làm bộ ảnh kỉ niệm" - Hải Yến tâm sự.

Hải Yến: 8 năm lấy chồng, tôi rất thèm được đưa con về ăn Tết nhà ngoại  - Ảnh 5.

Trong suốt nhiều năm qua, nhất là từ khi kết hôn, có con nhỏ và sống riêng ở Sài Gòn, mỗi ngày Tết đến gần Hải Yến luôn tạm gác tất cả những show diễn để ở bên cạnh gia đình, tự tay làm mâm cỗ, chuẩn bị dọn nhà cửa tươm tất để đón một năm mới an lành.

Hải Yến: 8 năm lấy chồng, tôi rất thèm được đưa con về ăn Tết nhà ngoại  - Ảnh 6.

Nữ ca sĩ gốc Hà thành cho biết, 8 năm đi hát, năm nào cũng vậy cô sẽ không nhận lịch diễn từ ngày 23 tháng Chạp, để dành thời khắc đó cho gia đình, bởi với Hải Yến: "Tết là dịp dành cho gia đình và cho con trai".

Hải Yến: 8 năm lấy chồng, tôi rất thèm được đưa con về ăn Tết nhà ngoại  - Ảnh 7.

Nữ ca sĩ sinh năm 1986 tâm sự thêm: "Ngày chưa lấy chồng, Yến cùng mẹ phụ dọn mâm cơm cúng Giao thừa. Về nhà chồng rồi lại tất bật gói bánh chưng, chở mẹ chồng đi mua sắm Tết. Kể ra bận rộn thế thôi nhưng hạnh phúc lắm, may mắn hơn nữa dù làm dâu thế nhưng Hải Yến lại được mẹ chồng coi như con gái".

Hải Yến: 8 năm lấy chồng, tôi rất thèm được đưa con về ăn Tết nhà ngoại  - Ảnh 8.

"8 năm kết hôn, Hải Yến cũng thèm được ăn Tết nhà ngoại lắm, bởi bố mẹ có 2 cô con gái đều đi lấy chồng cả hẳn sẽ rất buồn. Biết sao được, thuyền theo lái, gái theo chồng, thôi thì mong anh chồng đọc được và sẽ có dịp Yến được cùng chồng con về nhà ngoại ăn Tết một năm" - Hải Yến nói thêm

Hải Yến: 8 năm lấy chồng, tôi rất thèm được đưa con về ăn Tết nhà ngoại  - Ảnh 9.

Ca sĩ Hải Yến hạnh phúc chia sẻ: "Có lẽ chẳng có khoảng thời gian nào trong năm Hải Yến cảm thấy trân trọng từng phút giây như những ngày cận Tết, nhất được nhìn cậu con trai nhỏ với đôi mắt háo hức khi được tham gia thả cá chép đưa tiễn ông Công, ông Táo về trời cùng bố mẹ".

Hải Yến: 8 năm lấy chồng, tôi rất thèm được đưa con về ăn Tết nhà ngoại  - Ảnh 10.

"Tết cũng là dịp Hải Yến trở về với gia đình, trở về làm một người phụ nữ bình thường, được ở nhà thắp hương bàn thờ tổ tiên rồi đi chùa cầu an đầu năm cho cả nhà. Không khí Tết hòa cùng mùi trầm hương linh thiêng của những ngôi đền khiến Yến cảm thấy thực sự an bình và thanh tịnh lắm" - Hải Yến bồi hồi bộc bạch.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm