Hải Phòng: chế biến bóng bì từ bì lợn mốc, bốc mùi

,
Chia sẻ

Thanh tra Y tế thành phố Hải Phòng cho biết vừa phát hiện một cơ sở sản xuất chế biến bì lợn đã ôi thiu thành bóng bì, tại 12/342 Miếu Hai Xã (Hải Phòng).

Đoàn kiểm tra phát hiện một tấn bì lợn đã qua sơ chế bốc mùi nồng nặc, bốn tạ bì đông lạnh bị mốc, chuyển màu xanh,  23 can và 10 phi mỡ lợn (được lọc từ bì lợn) đã lưu cữu lâu ngày. Số bì lợn được dựng trong các thùng phi, tủ cấp đông và để trên mặt đất.

Ngày 2/4, Thanh tra Y tế thành phố Hải Phòng cho biết vừa phối hợp với đoàn kiểm tra liên ngành quận Lê Chân phát hiện một cơ sở sản xuất chế biến bì lợn đã ôi thiu thành bóng bì, tại 12/342 Miếu Hai Xã (phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng), do ông Đỗ Văn Thắng làm chủ.

Tại đây, đoàn kiểm tra phát hiện một tấn bì lợn đã qua sơ chế bốc mùi nồng nặc, bốn tạ bì đông lạnh bị mốc, chuyển màu xanh,  23 can và 10 phi mỡ lợn (được lọc từ bì lợn) đã lưu cữu lâu ngày. Số bì lợn được dựng trong các thùng phi, tủ cấp đông và để trên mặt đất.

Theo khai báo của chủ cơ sở, cơ sở này thường xuyên thu mua bì lợn tại các chợ trong thành phố đem về chế biến thành mỡ nước và bóng bì để bán cho các hàng khô, quán ăn… Đoàn kiểm tra liên ngành đã tịch thu toàn bộ số bì, mỡ lợn nói trên và xử phạt hành chính chủ cơ sở sản xuất 6 triệu đồng, yêu cầu tạm dừng hoạt động sản xuất.
 
Theo Đất Việt
Chia sẻ