Triệu Phi Yến: Từ kỹ nữ lên làm Hoàng hậu Trung Hoa, ngang nhiên ngoại tình cùng cả dàn trai trẻ

Từ chốn thanh lâu, hai chị em Triệu Phi Yến một người làm Hoàng hậu, một người làm Chiêu nghi, thay nhau tác oai tác quái chốn hậu cung nhà Hán.

Vị trí mẫu nghi thiên hạ trong các triều đại phong kiến Trung Quốc luôn là ước mơ của tất cả các cô gái cùng thời. Tuy nhiên, vị trí này thường chỉ dành cho những cô nàng có xuất thân cao quý, con nhà trâm anh thế phiệt. Vì vậy, những người thuộc tầng lớp thường dân coi đây chỉ là giấc mơ viển vông xa vời mà cả đời dù có khát khao cũng không bao giờ đạt được. Vậy mà cũng có trường hợp ngoại lệ, trong thời nhà Hán, dưới thời vua Hán Thành Đế, Hoàng hậu thứ 2 của ông có xuất thân không những tầm thường mà còn có phần "không sạch sẽ" vì trước khi tiến cung, đã là một kỹ nữ chuyên hầu rượu, ca múa cho đàn ông xem.

Triệu Phi Yến: Từ kỹ nữ lên làm Hoàng hậu Trung Hoa, ngang nhiên ngoại tình cùng cả dàn trai trẻ - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Hoàng hậu đó chính là Triệu Phi Yến. Người phụ nữ này có xuất thân và nguồn gốc gia đình gia sao không hề được sử sách ghi chép lại, chỉ biết bà tiến cung sau một lần tình cờ múa cho Hán Thành Đế xem.

Từ kỹ nữ một bước lên làm mẫu nghi thiên hạ vì múa đẹp như loài chim yến

Lúc bấy giờ, Hán Thành Đế là một người đam mê tửu sắc, thường lấy cớ đi thị phạm đời sống của người dân để ra khỏi cung cấm mà đắm mình trong lạc thú, chơi bời trong các kỹ viện. Có một lần, ông phát hiện ra trong số các kỹ nữ đang ca múa hầu hạ mình có một người với dung nhan ngời ngời, làn da trắng trẻo, mặt mày thanh tú, cánh tay uyển chuyển và mềm mại như cành liễu, lại nhảy múa xuất thần như loài chim yến. Bất chấp việc nàng ta đang là kỹ nữ, Hoàng đế vẫn đưa người này vào cung làm thiếp. Người này chính là Triệu Phi Yến. Với bản chất tham vinh hoa phú quý, nên dù xinh đẹp, Triệu Phi Yến còn có lòng dạ không phải tầm thường.

Triệu Phi Yến: Từ kỹ nữ lên làm Hoàng hậu Trung Hoa, ngang nhiên ngoại tình cùng cả dàn trai trẻ - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Khi tiến cung, Triệu Phi Yến được Hán Thành Đế phong làm Tiệp Dư và sau đó suốt ngày triệu gọi Tiệp Dư Phi Yến tới cung tẩm để hưởng lạc. Lần đầu tiền hoan lạc trong cung, Phi Yến đã nghĩ ngay ra chiêu trò để nâng cao vị trí của mình trong lòng Hoàng đế bằng cách dùng mưu "lạc hồng" – rải ít màu nước hồng hồng lên chăn gối khi gần gũi vua, khiến vua tin rằng nàng hãy còn trong trắng, nghĩ nàng thanh cao, dù sống giữa chốn bùn lầy nhưng biết tự tôn giữ gìn sự tinh khiết. Thế là sau lần đó, Hán Thành Đế chiều chuộng nàng hết nấc, thậm chí còn muốn nàng đưa lên vị trí cao hơn trong hậu cung, nhưng vẫn chưa có cơ hội.

Điều này đã tới tai Hoàng thái hậu, bà đã ra sức phản đối vì cho rằng Triệu Phi Yến có xuất thân thấp hèn, lại không có nguồn gốc gia đình rõ ràng, vì vậy có thể là một mối họa cho nhà Hán. Nhưng bỏ ngoài tai những lời khuyên nhủ, can ngăn của mẹ mình, Hán Thành Đế thậm chí còn nghe lời Triệu Phi Yến mà cho rằng Hoàng hậu chính thất của mình, vì hờn ghen đã dùng tà thuật để hãm hại Triệu Phi Yến. Ông giận dữ, phế bỏ vị trí Hoàng hậu, đưa Triệu Phi Yến ngồi lên vị trí này, làm chủ hậu cung.

Triệu Phi Yến: Từ kỹ nữ lên làm Hoàng hậu Trung Hoa, ngang nhiên ngoại tình cùng cả dàn trai trẻ - Ảnh 3.

(Ảnh minh họa)

Quyền hành trong tay, "Hoàng hậu kỹ nữ" liền bộc lộ bản tính độc ác

Có được vị trí mẫu nghi thiên hạ, quyền lực trong tay, Triệu Phi Yến liền tác oai, tác quái. Hơn ai hết, nàng hiểu rằng, bản thân mình có quá khứ "bất hảo", một bước ung dung ngồi ở vị trí bao người mơ ước, lại không thể sinh con vì trước kia lúc hành nghề kỹ nữ đã sử dụng quá nhiều phương thuốc tránh thai, vì thế, ngôi vị Hoàng hậu của bà rất dễ bị hất đổ. Lo lắng có phi tần nào đó sinh được cho Hán Thành Đế một người con trai, Triệu Phi Yến đã ra tay hãm hại tất cả những phi tần cung nữ nào "cả gan" có thai rồng. Ai còn mang thai trong bụng sẽ bị bà cho người hạ độc để sảy thai, ai sinh con ra rồi, dù lớn nhỏ cũng bị bà lấy cớ cho thầy lang tới chữa trị, hòng đầu dộc đến chết.

Triệu Phi Yến: Từ kỹ nữ lên làm Hoàng hậu Trung Hoa, ngang nhiên ngoại tình cùng cả dàn trai trẻ - Ảnh 4.

(Ảnh minh họa)

Những việc làm độc ác của bà, đều đã bị Hán Thành Đế phát hiện từ lâu, nhưng không ngờ vị Hoàng đế này lại bạc nhược, cứ nhắm mắt làm lơ vì sợ đắc tội người đẹp. Mọi chuyện và quyền hành trong triều đình bấy giờ đều nằm trong tay kỹ nữ Triệu Phi Yến. Có lần, Triệu Phi Yến còn tiến cử cho nhà vua người em gái Triệu Hợp Đức của mình để hòng đưa cô em gái vào cung để dễ bề cai quản tất cả chốn hậu cung.

Thế là Hoàng đế cũng nghe theo, liền triệu Triệu Hợp Đức vào cung để xem mặt. Sau lần xem mặt "em vợ", Hoàng đế lại thêm một lần ngay dại vì quả thật so với cô chị, Triệu Hợp Đức thậm chí còn xinh xắn hơn với làn da trắng, sống mũi cao, đôi mắt to long lanh và đặc biệt là vòng một phải nói là nảy nở bất thường. Hán Thành Đế liền bắt Triệu Hợp Đức ở luôn trong cung để dễ bề hưởng lạc, ông liền phong "em vợ" làm Chiêu Nghi.

Triệu Phi Yến: Từ kỹ nữ lên làm Hoàng hậu Trung Hoa, ngang nhiên ngoại tình cùng cả dàn trai trẻ - Ảnh 5.

(Ảnh minh họa)

Cuối cùng, tất cả nằm trong tình toán của Triệu Phi Yến. Vả hai chị em giờ đây đã trở thành bá chủ hậu cung, thay phiên nhau hầu hạ Hoàng đế. Tuy nhiên, cũng giống chị Triệu Phi Yến của mình, cô em Triệu Hợp Đức cứ ăn nằm mãi với nhà vua mà cũng không có dấu hiệu mang thai. Hai chị em tự hỏi, liệu có phải do bản thân mình do lạm dụng thuốc tránh thai và một phương thuốc bí truyền để giữ gìn tuổi xuân có chứa khá nhiều xạ hương mà mất đi khả năng làm mẹ hay không? Hay là do Hoàng đế đã có tuổi, lại ăn chơi sa đọa nên chức năng sinh lý cũng không còn?

Chị em nắm quyền và gian dâm ngay sau lưng Hoàng đế

Triệu Phi Yến: Từ kỹ nữ lên làm Hoàng hậu Trung Hoa, ngang nhiên ngoại tình cùng cả dàn trai trẻ - Ảnh 6.

(Ảnh minh họa)

Vậy là, sau lần bày tính, Triệu Phi Yến liền nghĩ ra cách để giải quyết câu hỏi trên bằng cách sai người tuyển chọn cho mình một số mỹ nam cường tráng rồi âm thầm đưa vào cung cho vẹn cả đôi đường, vừa được thử xem mình còn có thể có thai hay không, nếu có thì tốt vì chắc chắn chuyện nàng "ngoại tình" phía sau rèm châu hậu cung không ai biết, nghiễm nhiên đứa trẻ sẽ là con vua và vị thế nàng sẽ được củng cố. Nếu không may bà mất chức năng sinh con thật thì cũng chả sao, dù sao bà cũng được hưởng lạc trai tân.

Thế là cả hai chị em liền theo kế hoạch mà làm, đêm đêm, hai chị em thay phiên phục vụ Hán Thành Đế. Khi chị đang được sủng ái thì em ra ngoài sau hoan lạc với trai trẻ, còn khi em phục vụ Hoàng đế thì tới chị ra sau tận hưởng. Mọi chuyện cứ kéo dài từ ngày này qua ngày khác cho đến một hôm, có người phát hiện liền báo cáo cho Hán Thành Đế sự việc này.

Triệu Phi Yến: Từ kỹ nữ lên làm Hoàng hậu Trung Hoa, ngang nhiên ngoại tình cùng cả dàn trai trẻ - Ảnh 7.

(Ảnh minh họa)

Biết chuyện, Triệu Hợp Đức thông minh liền dùng nhan sắc và lời nói kiều mỵ của mình để mê hoặc nhà vua, nàng nói với ông rằng những tin đó chỉ là vu khống để hãm hại chị em nàng. Vậy là Hán Thành Đế một mực nghe theo, liền cho chém đầu hoặc treo cổ những tên tố cáo việc làm sai trái của Hoàng hậu và Chiêu Nghi.

Kết cuộc bi thảm của hai chị em quyền lực hậu cung có xuất thân kỹ nữ

Từ đó, cả hai chị em công khai hơn trong việc ngoại tình của mình, và vẫn nghiễm nhiên được Hoàng đế tin tưởng. Nhưng mọi chuyện kéo dài không lâu thì Hán Thành Đế qua đời ngay trên giường của Triệu Hợp Đức vì cơ thể suy kiệt, do sử dụng quá nhiều loại thần dược kéo dài "phong độ đàn ông". Ông qua đời ở tuổi 46, vào tháng thứ 3, năm thứ 7, TCN.

Khi hoàng đế mất, Vương Thái hậu thi hành chính lệnh. Bà muốn cùng các quan đại thần mà đứng đầu là Vương Mãng điều tra rõ cái chết của Hán Thành Đế. Là một người đẹp thông minh, Hợp Đức hiểu rõ tình cảnh thân cô thế cô của mình. Nàng biết chắc triều đình sẽ không bao giờ kết luận vua chết vì hoang dâm vô độ mà sẽ đổ tất cả tội lỗi lên đầu mình nên nàng đã tự sát trước khi bị hành hình khi mới 24 tuổi.

Triệu Phi Yến: Từ kỹ nữ lên làm Hoàng hậu Trung Hoa, ngang nhiên ngoại tình cùng cả dàn trai trẻ - Ảnh 8.

(Ảnh minh họa)

Còn về phần Hoàng hậu Triệu Phi Yến, nhờ nàng có công đề bạt một người cháu của Hán Thành Đế là Lưu Hân lên nắm quyền nên sau khi lên làm vua, Lưu Hân liền tha tội chết cho Triệu Phi Yến, còn phong nàng làm Thái hậu sống sau hậu cung. Tuy nhiên, sau đó nắm quyền được 7 năm thì Lưu Hân cũng yểu mệnh qua đời, tiếp đó quan đại thần Vương Mãng lên ngôi, ông liền lật lại những việc làm độc ác khi xưa của Triệu Phi Yến và trục xuất Thái hậu ra khỏi cung, phế làm thứ dân. Cuối cùng, Phi Yến đã tự tìm đến cái chết bằng rượu độc.

(Nguồn: Timetw, Kknews.cc)

Chia sẻ
Bình luận
Tin mới trong ngày