Hai bé song sinh 6 tuổi nghi bị hàng xóm dâm ô: Đã có quyết định khởi tố vụ án

Bài, ảnh: Văn Tiên, Theo Thời đại

Liên quan đến vụ hai bé gái song sinh 6 tuổi tại Bình Chánh tố hàng xóm dâm ô, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Chánh cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án "Dâm ô trẻ em" để tiếp tục điều tra làm rõ.

Chiều 7-8, trao đổi với chúng tôi, chị D.T.P.M (46 tuổi, mẹ của 2 bé song sinh) cho biết gia đình vừa nhận được thông báo khởi tố vụ án từ phía Công an huyện Bình Chánh.

Hai bé song sinh 6 tuổi nghi bị hàng xóm dâm ô: Đã có quyết định khởi tố vụ án - Ảnh 1.

Hai bé gái song sinh sống trong nỗi ám ảnh bị T. xâm hại

Hai bé song sinh 6 tuổi nghi bị hàng xóm dâm ô: Đã có quyết định khởi tố vụ án - Ảnh 2.

Chị M. nuốt nước mắt khi nhắc đến nỗi đau đớn mà 2 đứa con trải qua

Theo thông báo, Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT, Trung tá Nguyễn Văn Dũng đã ký cho biết: "Sau khi tiếp nhận đơn tố cáo của bà D.T.P.M về việc hai bé 6 tuổi bị hàng xóm là ông T. dâm ô, Công an huyện Bình Chánh đã tiến hành kiểm tra, xác minh thông tin tố giác trên và ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Dâm ô đối với trẻ em" quy định tại điều 116 Bộ luật hình sự để điều tra làm rõ".

Cầm trên tay thông báo vừa mới nhận được, chị M. vui mừng chạy đi hỏi khắp nơi, nhờ người đọc giúp mình nội dung thông báo vì không biết chữ, chị M. cho biết: "Nghe khởi tố vụ án mà tôi rớt nước mắt. Sau 7 tháng dài chờ đợi trong vô vọng, bị áp lực từ phía gia đình ông T., hai đứa nhỏ thì cứ giật mình khóc thét mỗi khi nhớ lại sự việc…tôi hạnh phúc vì vụ án đã khởi tố. Tôi chỉ mong ông T. sớm bị bắt để điều tra, vụ án được làm sáng tỏ chứ cứ thấy ông T. vẫn còn ung dung ngoài vòng pháp luật, tôi đau đớn lắm".

Hai bé song sinh 6 tuổi nghi bị hàng xóm dâm ô: Đã có quyết định khởi tố vụ án - Ảnh 3.

Ba mẹ con sống trong nỗi sợ hãi từ phía gia đình ông T.

Hai bé song sinh 6 tuổi nghi bị hàng xóm dâm ô: Đã có quyết định khởi tố vụ án - Ảnh 4.

Chuồng gà nhà ông T., nơi xảy ra vụ dâm ô

Được sự giới thiệu của Trung tâm Công tác xã hội trẻ em TP.HCM, hai luật sư Trần Thị Ngọc Nữ và Nguyễn Sơn Lâm (thuộc Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM) đã nhận hỗ trợ pháp lý miễn phí cho gia đình chị M. Hai luật sư cho biết bản thân họ rất vui mừng vì cuối cùng vụ án cũng có chuyển biến mới, Công an huyện Bình Chánh đã ra quyết định khởi tố vụ án.

Luật sư Nguyễn Sơn Lâm cho biết lúc đầu khi nghe T. có dấu hiệu tâm thần, bản thân ông rất lo lắng bởi sẽ khó xử lý nghi phạm. Tuy nhiên, sau đó Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Chánh cho biết kết quả giám định tâm thần của nghi can là bình thường. Với kết quả này, việc ra quyết định khởi tố vụ án là điều tất yếu.

"Sau khi khởi tố vụ án, hi vọng công an sẽ nhanh chóng vào cuộc điều tra làm rõ hành vi "Dâm ô đối với trẻ em" của T., từ đó sẽ khởi tố bị can, đưa vụ việc ra ánh sáng", luật sư Lâm cho biết.

Hai bé song sinh 6 tuổi nghi bị hàng xóm dâm ô: Đã có quyết định khởi tố vụ án - Ảnh 5.

Luật sư Nguyễn Sơn Lâm - tham gia bảo vệ quyền lợi cho gia đình chị M.

Hai bé song sinh 6 tuổi nghi bị hàng xóm dâm ô: Đã có quyết định khởi tố vụ án - Ảnh 6.

Chi hội trưởng Trần Thị Ngọc Nữ quyết tâm theo đuổi vụ án đến cùng

Theo luật sư Trần Thị Ngọc Nữ - Chi hội trưởng Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM, căn cứ vào những chứng cứ của vụ án, khi ban đầu ông T. đã thừa nhận hành vi dâm ô với 2 bé 6 tuổi, kết quả giám định không có biểu hiện tâm thần, việc khởi tố bị can để tiếp tục làm rõ vụ án là điều tất yếu. "Phía Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM sẽ quyết tâm theo đuổi đến cùng, đòi lại sự công bằng cho 2 bé 6 tuổi", luật sư Ngọc Nữ nhấn mạnh.

Trước đó, vào ngày 20-1-2017, chị D.T.P.M đã đến trụ sở công an để trình báo việc hai bé gái song sinh 6 tuổi (con gái chị M.) bị hàng xóm xâm hại tình dục. Theo chị M., ngày 17-1, sau khi chị chở 2 bé gái cùng đi mua ve chai về đến nhà thì xe đạp bị hư nên chị bảo hai con về trước. Tuy nhiên, khoảng nửa tiếng sau khi về đến nhà thì chị M. không thấy 2 bé đâu nhưng vì vội đi mua ve chai nên chị không đi tìm.

Đến đầu giờ chiều cùng ngày, sau khi đưa hai bé lớn đi học, chị M. mới tá hỏa đi tìm con thì phát hiện cả hai quần áo ướt sũng, bước ra từ nhà ông T. (hàng xóm), vừa khóc lóc, sợ sệt gọi mẹ. Khi về đến nhà, trong lúc thay đồ cho con chị M. phát hiện cả hai đứa có dấu hiệu bị sưng, đỏ ở vùng kín thì liền sang nhà T. để mắng vốn. Sau 3 ngày gặng hỏi 2 bé, chị M. biết được T. đã dùng miệng dâm ô với 2 con liền báo cho công an xử lý.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm