Hai bảo mẫu nhà trẻ Phương Anh bị phạt 3 năm tù giam

20-01-2014 08:59:17

Sau gần một tháng điều tra và hoàn tất các thủ tục tố tụng, hôm nay 20/1, TAND quận Thủ Đức (TP HCM) đã mở phiên xử sơ thẩm 2 bảo mẫu cơ sở mầm non tư thục Phương Anh.

11h5 phút tòa đã tuyên án hai bảo mẫu Thiên Lý và Đông Phương nhận mức án 3 năm tù giam

Lúc 11h, khi tòa cho nói lời sau cùng, bị cáo Đông Phương nghẹn ngào: "Bị cáo cúi đầu xin lỗi các anh chị phụ huynh. Bị cáo biết mình đã tự tay đánh mất tương lai, đánh mất niềm tin của mọi người. Bị cáo xin lỗi gia đình vì mình mà trong thời gian qua đã chịu nhiều xấu hổ, gièm pha của mọi người. Bị cáo cũng xin lỗi thấy cô đã dạy dỗ bị cáo chu đáo nhưng cuối cùng bị cáo lại làm ra chuyện này".

Khoảng 10h45 phút, luật sư bào chưa cho bị cáo Phương có đưa ra một số tình tiết nhằm giảm nhẹ cho bị cáo như: lúc bị phường xử phạt hành chính, Phương đã nộp phạt đầy đủ. Ngày 23/12, Phương xuất hiện trên phương tiện truyền thông thì ngay sau đó đã nói lời xin lỗi đến các gia đình cháu bé. "Tại tòa, Phương đã nhận sai và có thái độ ăn năn rất cao. Từ lúc bị giam đến nay Phương chưa từng trao đổi với gia đình các cháu bé, song sau khi cân đối kinh tế gia đình đã có ý khắc phục hậu quả. Chồng Phương là giáo viên dạy nhạc, gia đình bị cáo có nền tảng giáo dục...

Hai bảo mẫu nhà trẻ Phương Anh bị phạt 3 năm tù giam 1

10h30, sau khi kết thúc phần xét hỏi các bị cáo, phiên tòa bước vào phần tranh luận. Đại diện Viện kiểm sát cho rằng phải xử lý nghiêm vụ việc này, coi đây là vụ án điển hình cần nghiêm khắc để có tính răn đe. Viện kiểm sát đề nghị mức án từ 2 đến 3 năm tù giam cho các bị cáo Phương và Thiên Lý với tội danh Hành hạ người khác.

Bị cáo Phương cho biết mình đã kê 1 khu bàn ăn riêng để cho Thiên Lý và mình đút ăn. Bị cáo có nói với Thiên Lý cho các bé ăn phải cho từ từ. Sau khi xem đoạn phim được trình chiếu trên truyền hình, bị cáo thấy mình sai. Nếu bị cáo là cha mẹ của những cháu bé bị mình đánh đập thì bị cáo cảm thấy buồn. Bị cáo chưa từng cho con mình ăn như thế bao giờ.

Hai bảo mẫu nhà trẻ Phương Anh bị phạt 3 năm tù giam 2

Hai bảo mẫu nhà trẻ Phương Anh bị phạt 3 năm tù giam 3
Hai bị cáo trong phần luận tội với tòa. Nguồn ảnh Zing.

Trong phần tòa hỏi các phụ huynh có con bị hành hạ. Một trong số các phụ huynh của các bé bị cô giáo bạo hành cho biết: Từ ngày bắt đầu gửi, con của tôi cứ bị bệnh, rối loạn tiêu hóa. Mỗi khi gặp mẹ, cháu mừng lắm. Bé chỉ muốn mẹ đưa về ngay chứ không muốn mẹ để con ở lại. Mỗi lần đưa bé đến trường, bé khóc, không muốn đi học

Yêu cầu tòa xử theo pháp luật để trừng trị những người như vậy. Yêu cầu nhà trẻ bồi thường lại số tiền học phí 1 năm và số tiền lo bệnh cho bé sau này: 15 triệu tiền học phí 1 năm. Yêu cầu đền bù thiệt hại cho bé tổng cộng 45 triệu, trong đó 25 triệu về tinh thần, 20 triệu về sức khỏe.

Hôm nay, TAND quận Thủ Đức (TP HCM) đã đưa vụ án Hành hạ người khác do các bảo mẫu Lê Thị Đông Phương (31 tuổi, chủ cơ sở mầm non Phương Anh) và Nguyễn Lê Thiên Lý (19 tuổi, ngụ Kiên Giang) thực hiện ra xét xử lưu động tại Hội trường Nhà Thiếu nhi quận Thủ Đức.

Từ sáng sớm, khắp các ngả đường dẫn về khu vực này đã chật kín người dân tới để xem phiên tòa. Khoảng hơn 8h sáng, xe cảnh sát chở hai đối tượng Phương và Lý tiến vào hội trường, rất nhiều người dân vây xung quanh.

Hai bảo mẫu nhà trẻ Phương Anh bị phạt 3 năm tù giam 4

Hai bảo mẫu nhà trẻ Phương Anh bị phạt 3 năm tù giam 5

Hai bảo mẫu nhà trẻ Phương Anh bị phạt 3 năm tù giam 6

Đối tượng Thiên Lý tóc cột cao, mặt thất thần trước biển người bao quanh phòng xử án. Đối tượng Phương mặc áo sơ mi trắng khóc thút thít khi xuống khỏi xe cảnh sát. Hai bị cáo nhanh chóng được hộ tống đưa vào phòng xét xử.

Hai bảo mẫu nhà trẻ Phương Anh bị phạt 3 năm tù giam 7

Hai bảo mẫu nhà trẻ Phương Anh bị phạt 3 năm tù giam 8

Hai bảo mẫu nhà trẻ Phương Anh bị phạt 3 năm tù giam 9
Bảo mẫu Phương và Thiên Lý tại phiên tòa xét xử. Nguồn ảnh Zing.

Do lượng người tới dự phiên tòa quá đông nên tới 8h30 chủ tọa phiên tòa mới đọc lời khai mạc để phiên tòa bắt đầu.

Khoảng 9h các bị cáo bắt đầu phần thẩm vấn của chủ tọa. Lúc này hai bị cáo đã bình tĩnh hơn. Bị cáo Phương bị thẩm vấn trước.

Hai bảo mẫu nhà trẻ Phương Anh bị phạt 3 năm tù giam 10

Hai bảo mẫu nhà trẻ Phương Anh bị phạt 3 năm tù giam 11
Rất đông người dân tới để xem phiên tòa xét xử hai bảo mẫu tàn nhẫn

Theo cáo trạng, Lê Đông Phương có xin phép mở một cơ sở chăm sóc trẻ tại số 18 Hiệp Bình (phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức) từ tháng 8/2013 nhưng UBND Phường đã yêu cầu lên Phòng giáo dục để được hướng dẫn cụ thể. Tuy không được cấp phép nhưng đến tháng 10/2013, Phương bắt đầu nhận giữ trẻ.

Ngày 15/11/2013, tổ công tác của phường đã kiểm tra, lập biên bản và đề nghị Phương ngưng giữ trẻ nhưng người phụ nữ này vẫn tiếp tục hoạt động. Gần đây nhất, vào ngày 6/12/2013, phường lại một lần nữa kiểm tra và tiến hành xử phạt hành chính, yêu cầu Phương ngưng ngay hoạt động giữ trẻ nhưng bà này tiếp tục phớt lờ.

Ngày 13/12/2013, Công an quận Thủ Đức nhận được đoạn clip quay được cảnh Phương và Lý hành hạ nhiều trẻ bằng những hành vi đánh đập, đe dọa và đã triệu tập những người có liên quan để điều tra. Đến ngày 17/12/2013, công an đã bắt tạm giam 2 người này.

Tại cơ quan điều tra, 2 bảo mẫu thừa nhận việc đánh đập, đe dọa như tát liên tục, dốc ngược đầu bé vào thùng nước, ép đầu trẻ xuống đất, bịt mũi khi cho uống sữa... Hai bảo mẫu này biện minh, hành động của họ chỉ là để cho các cháu chịu ăn và ăn nhanh hơn.

Hai bảo mẫu nhà trẻ Phương Anh bị phạt 3 năm tù giam 12
Bé Khang  bị ấn đầu trong clip cũng được mẹ đưa đến phiên tòa để làm chứng. Do có quá nhiều người nên bé có phần sợ hãi.

Hai bảo mẫu nhà trẻ Phương Anh bị phạt 3 năm tù giam 13
Khán phòng xét xử không còn chỗ trống

Hành vi của hai bảo mẫu này đã gây rúng động dư luận, nên từ sớm đã có rất nhiều người đến theo dõi. Lực lượng chức năng lo sợ có hành động quá khích nên hạn chế người vào xem.

Tiếp tục cập nhật
 Trương Tuấn / Theo Pháp luật xã hội
Từ Khóa

mầm non

 

Phương Anh

 

Kiên Giang

 

hành hạ

 

bảo mẫu

 

sơ thẩm

Clip tên cướp táo tợn vào cửa hàng quần áo, xịt dung dịch lạ vào mặt nhân viên

Clip tên cướp táo tợn vào cửa hàng quần áo, xịt dung dịch lạ vào mặt nhân viên