Tin tức làm đẹp, giải trí, phụ nữ, cuộc sống gia đình, thời trang
Xem bản thử nghiệm
Tải Ứng Dụng Đọc Tin Afamily

Hai bà mẹ hứng "rổ gạch đá" vì clip con gái 4 tháng tuổi khóc lóc đau đớn do bấm lỗ tai

15-07-2017 00:01:00

Cùng đưa con gái 4 tháng tuổi đi bấm lỗ tai, hai bà mẹ đã châm ngòi cho một cuộc tranh luận gay gắt khi những hình ảnh khóc lóc đau đớn của các bé được tung lên mạng.

Bà mẹ Crystal Lynn, 34 tuổi đến từ Mỹ đã nhận hàng ngàn lời chỉ trích vì đăng ảnh đưa con gái Emily đi bấm lỗ tai. Rebekah Musson, 23 tuổi, một người mẹ khác đến từ Anh cũng bị cư dân mạng gay gắt lên án khi đăng đoạn clip quay quá trình xỏ lỗ tai cho con gái. Tuy nhiên, 2 người mẹ này đều nhất quyết bảo vệ cho hành động của mình.

Emily đau đớn khi mẹ giữ để bấm lỗ tai.

Đoạn video quay lại quá trình bé Emily ở Mỹ bấm lỗ tai cho thấy bé đã gào lên đau đớn khi bị bấm tai. Cô bé đã la khóc suốt 30 giây nhưng sau đó cũng nín và có vẻ đã ổn hơn. Đoạn phim này ngay lập tức “mang” về cho người mẹ vô vàn lời chỉ trích, họ gọi đây là sự “độc ác” với những lời bình luận như:

“Tại sao bạn lại cố làm đau con mình trong khi sứ mệnh của người mẹ phải là bảo vệ chúng? Phải để chúng tự đưa ra lựa chọn khi chúng lớn hơn chứ?”.

“Độc ác, thật là độc ác. Hy vọng là người mẹ cảm thấy vui khi bắt con gái đáng yêu của mình trải qua thương tổn này.”

Hai bà mẹ hứng rổ gạch đá vì clip con gái 4 tháng tuổi khóc lóc đau đớn do bấm lỗ tai - Ảnh 2.

Emily đau đớn la hét trong 30 giây bấm lỗ tai.

Trong khi đó, bà mẹ Rebekah Musson đến từ Anh cũng bị “ném đá” liên tiếp vì đưa con gái Maddison 4 tháng tuổi đi bấm lỗ tai. Đoạn clip quay lại cảnh bé kêu khóc ở cửa hàng trang sức đã được chia sẻ trên Facebook. Nhiều cư dân mạng đã gọi đó là hành vi “ngược đãi trẻ em” hay “hành động phi pháp”.

Maddison khóc rất tội nghiệp vì đau đớn.

Hai bà mẹ hứng rổ gạch đá vì clip con gái 4 tháng tuổi khóc lóc đau đớn do bấm lỗ tai - Ảnh 4.

Bé Maddison ở Anh cũng được mẹ đưa đi bấm lỗ tai khi mới 4 tháng tuổi.

Tuy nhiên, 2 người mẹ này đều bảo vệ cho hành động của mình, họ cho rằng trẻ em bấm lỗ tai sớm sẽ tốt hơn. Mẹ của Maddison thẳng thắn nói: “Bé có khóc không? Có nhưng chỉ vài giây thôi. Và tôi có hối hận vì điều đó không? Không.” Họ nhận thấy rằng con mình xinh đẹp hơn khi đeo khuyên tai và họ yêu thích công việc lựa chọn hay thay đổi khuyên tai cho bé cưng của mình.

Hai bà mẹ hứng rổ gạch đá vì clip con gái 4 tháng tuổi khóc lóc đau đớn do bấm lỗ tai - Ảnh 5.

Hai bà mẹ hứng rổ gạch đá vì clip con gái 4 tháng tuổi khóc lóc đau đớn do bấm lỗ tai - Ảnh 6.

Tuy nhiên 2 người mẹ này lại có những lý lẽ riêng để bảo vệ cho hành động của mình.

Hai người mẹ chia sẻ thêm: “Sự thật là việc này trở nên đơn giản hơn khi chúng còn nhỏ.” “Chúng tôi lựa chọn cho con bấm lỗ tai ở cùng 1 độ tuổi bởi vì sự thật thì những ai đợi khi con lớn lên, khoảng 5-10 tuổi mới bấm thì bé thường bị nhiễm trùng vì không ngừng sờ vào tai”. “Nếu bạn cho con bấm lỗ tai khi chúng còn nhỏ, bé sẽ chỉ cảm nhận cái đau trong khoảng 30 giây thôi và sau đó chúng ta sẽ chăm sóc không để cho bé bị rắc rối với lỗ tai.”

Hai bà mẹ hứng rổ gạch đá vì clip con gái 4 tháng tuổi khóc lóc đau đớn do bấm lỗ tai - Ảnh 7.

Vậy bấm lỗ tai sớm cho con có thật sự là hành động sai lầm?

Crystal cũng chia sẻ: “Emily lúc đó mới 4 tháng tuổi, con không nhớ rằng mình đã trải qua việc bấm lỗ tai và con rất thích đeo khuyên tai.”

Dù vẫn kiên quyết bảo vệ quan điểm của mình trước luồng chỉ trích mạnh mẽ của cư dân mạng, song thực tế việc bấm lỗ tai cho trẻ đã được các chuyên gia khuyến cáo tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hiểm đến sức khỏe của bé. Đặc biệt là với các bé chỉ vài ngày, vài tháng tuổi, rủi ro càng cao hơn. Với các bà mẹ vẫn mong muốn làm đẹp cho con gái mình, lời khuyên được các chuyên gia đưa ra là chỉ nên bấm lỗ tai cho bé khi bé nhà bạn khoảng 7 tháng tuổi trở lên. Bởi vì ở lứa tuổi này, trẻ vẫn có thể chịu đựng đau đớn một chút và cơ thể bé cũng phù hợp để chữa lành vết thương nhẹ từ việc bấm lỗ tai.

Workshop "Ngày thứ 8 của mẹ" là một hoạt động đặc biệt của chiến dịch We Are Family được tổ chức hoàn toàn miễn phí dành cho 100 người phụ nữ được sống với những sở thích, đam mê của bản thân tại Hà Nội (29/07) và Hồ Chí Minh (05/08).

Tại đây, bạn không chỉ có cơ hội được trao đổi, chia sẻ với rất nhiều người phụ nữ đồng điệu mà còn được sở hữu những tấm hình cực kì xinh đẹp bên niềm đam mê của bản thân. Cùng với đó là những trải nghiệm thỏa thích khi được làm những điều mình yêu, học hỏi và gặp gỡ nhiều phụ nữ cùng chung đam mê ở các lĩnh vực: ẩm thực, handmade, homemade, mỹ phẩm organic… với sự hướng dẫn của các chuyên gia nổi tiếng.

Hãy chia sẻ ngay đam mê của bạn tại http://waf.afamily.vn để có cơ hội tham dự workshop "Ngày thứ 8 của mẹ" và mang về nhiều phần quà giá trị ngay bây giờ nhé!

Hai bà mẹ hứng rổ gạch đá vì clip con gái 4 tháng tuổi khóc lóc đau đớn do bấm lỗ tai - Ảnh 9.

Nguồn: DailyMail

 Khánh Chi / Theo Trí Thức Trẻ
Từ Khóa

bấm lỗ tai

 

trẻ từ 0-1 tuổi

 

chủ đề gây tranh cãi

 

sai lầm của cha mẹ

 

Sai lầm của cha mẹ khi nuôi con

Talkshow "Tương lai con trong tay bạn" - Diễn giả Quách Tuấn Khanh

Talkshow "Tương lai con trong tay bạn" - Diễn giả Quách Tuấn Khanh