Tháng Tư về, đi bao nhiêu chợ cũng chẳng thấy mớ ngó khoai nào... Món ngon này vẫn còn nhưng nhiều người quên lãng vì khó mua, khó nấu lại được hương vị Hà Nội xưa. Nhưng đối với người con Hà Nội như tác giả bài viết này thì món ngó khoai luôn còn đó.
“Bao giờ mới cho hoa hàm tiếu, bao giờ mới cho nở; lá này muốn ruỗi, giò kia muốn nghiêng, hay là bẹ nọ muốn cao hay thấp, nhất nhất do tay người chơi hoa định đoạt”, thú chơi hoa thủy tiên được miêu tả cầu kỳ như thế.
Củ sắn không phải lương thực được xếp vào hàng "thần thánh" trong muôn vàn món ăn cầu kỳ, hoa mỹ. Tuy nhiên, khi kết hợp với gạo nếp để nấu thành xôi, món xôi sắn lại khiến thực khách Hà thành mê mẩn bởi hương vị mộc mạc đến khó quên.
Chỉ còn vài tuần nữa thôi là đến Tết, ngắm những bức ảnh so sánh phố Hà Nội xưa và nay, 10 năm trôi qua mà phố phường đã khoác lên diện mạo mới quá nhiều.
Nếu đã chán những quán cafe quen bon chen phát mệt ở Hà Nội, hãy thử ghé thăm 3 tiệm cafe mới tinh tươm này xem, đảm bảo rất hợp với mùa thu và sở thích sống ảo của các nàng.
Chẳng những lưu giữ đầy đủ hương vị cổ truyền của mâm cơm Tết miền Bắc truyền thống, cỗ Tết Bát Tràng còn khiến người ta rưng rưng bởi sự tinh tế, cầu kỳ mà chỉ có tình yêu của bà, của mẹ mới có thể hào phóng nêm nếm cho những buổi đoàn viên.
Trong ngôi nhà này, nét cổ kính của những bức tường sơn màu ấm cúng, nét tươi xinh của những chậu cây và hoa khiến mỗi góc nhỏ trong nhà đều đẹp yên bình, đậm dấu ấn thời gian.