Hà Nội: Phẫn nộ cảnh hai thanh niên trộm chó táo tợn còn kéo lê người phụ nữ trung tuổi ngã lăn ra đường

Hình ảnh chú chó bị hai thanh niên dùng thòng lọng kéo lê trên đường khiến người phụ nữ dắt chó ngã sõng soài khiến người chứng kiến choáng váng.

Mới đây mạng xã hội xôn xao trước bài viết của Facebook Nguyễn Kim Chi về đoạn clip ghi lại cảnh hai thanh niên cướp chó táo tợn giữa ban ngày.

Chia sẻ về vụ việc Kim Chi cho biết: "Video lấy từ camera nhà hàng xóm em, mỗi lần xem là 1 lần thấy xót cho mẹ và Leo. Vì video quá mờ, bọn cướp phóng nhanh nữa, nên không thể nào soi được biển số, chỉ biết là đi Exciter và loáng thoáng đoán là 88F1-470.07 hoặc 99F1-470.07. Bọn mất dạy thủ đoạn lắm, đi 1 vòng trước thăm dò, rồi mới quay lại chờ thời cơ là phóng xe lên, dùng dây chích điện vào Leo, kéo lê mẹ em và con chó đi luôn.

Em chẳng biết làm thế nào để góp phần lên án và chấm dứt nạn trộm chó cướp chó đang hoành hành, dù rất muốn. Giờ hi vọng tìm Leo rất mong manh, nhưng dù có là nhỏ nhất thì em vẫn muốn tìm.

Em cún nhà mình là giống Chow Chow, màu kem, con cái, nặng khoảng 13 kg, diềm cổ đang bị rối lông. Bị cướp ở ngõ 594 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên. Ai thấy em cún nào có đặc điểm nhận dạng như trên thì báo giúp mình. Mình xin cảm ơn và hậu tạ".

Clip: Phẫn nộ cảnh trộm chó táo tợn, kéo lê người phụ nữ ngã lăn ra đường ngay giữa phố Hà Nội - Ảnh 1.

Bài viết về vụ việc hai thanh niên cướp chó ngay trong tay chủ giữa phố Hà Nội đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng chỉ sau vài giờ đăng tải.

Hành động nguy hiểm của hai thanh niên đi xe máy khiến người chứng kiện thực sự bị sốc.

Trong đoạn clip, hai thanh niên đi xe máy dường như đã có sự thăm dò từ trước từ từ tiến về phía một người phụ nữ trung niên đang dắt chó đi dạo và nhanh tay lấy dụng cụ chuyên dụng chụp vào đầu con chó, giật mạnh kéo đi.

Cảnh tượng chú chó bị kéo lê trên đường

Vì quá bất ngờ, người phụ nữ bị mất thăng bằng, ngã sõng soài xuống đường. Chứng kiến cảnh tượng ấy nhiều người không khỏi phẫn nộ, bức xúc.

Facebook H.B phẫn nộ: "Bọn ác ôn. Kéo ngã cả người trung tuổi rồi kéo lê con chó như thế kia. Bây giờ chúng không rình và bắt trộm mà lại cướp giữa ban ngày, ngay cả khi chủ đang dắt trên tay mới sợ chứ". Thành viên H.N bình luận: "Giống chó này là Chow Chow thuần chủng, bán không dưới chục triệu đâu. Cái này là trộm cắp tài sản có giá trị lớn rồi, sao mà vẫn ung dung tự tại quá vậy?".

"Trộm kinh khủng như thế này rồi có mấy vụ người dân bắt được đánh cho thừa sống thiếu chết lại bảo người ta ác. Lúc ác với người ta thế này bọn chúng có nghĩ lại không? Xem clip mà bức xúc", tài khoản H.G bình luận.

Chia sẻ về bài viết, bạn Nguyễn Kim Chi cho biết: "Vụ việc xảy ra vào khoảng 7h sáng ngày 7/3. Lúc đó mẹ mình dẫn em Leo đi dạo. Sự việc xảy ra quá nhanh khiến ai cũng bàng hoàng. Bọn trộm chó đội mũ lưỡi trai, đeo khẩu trang kín mít nên không nhìn được gì. Mẹ mình bị ngã sõng soài ra đường nên cũng không thể nhớ được biển kiểm soát".

Clip: Phẫn nộ cảnh trộm chó táo tợn, kéo lê người phụ nữ ngã lăn ra đường ngay giữa phố Hà Nội - Ảnh 4.

Cận cảnh chú chó trước khi bị cướp.

"Mình đăng tải clip cũng như vụ việc lên vừa để cảnh giác cho mọi người. Dắt các em cún đi không nên cố định một giờ, bọn trộm theo dõi là nắm được luôn. Mọi người cũng không nên đi một mình, chúng nó không kiêng nể người già trẻ nhỏ hay phụ nữ có thai đâu. Dù hy vọng mong manh nhưng mình rất mong với sức mạnh truyền thông, Leo có thể sẽ có tin tức gì đó. Ai đó có gặp hay thấy Leo thì báo cho gia đình mình. Thực sự gia đình mình rất buồn", Kim Chi buồn bã cho biết.

Cũng theo Kim Chi, sáng nay (10/2), gia đình bạn đã làm đơn trình báo vụ việc lên Công an Phường tại địa phương.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm