Hà Nội: Cư dân HH Linh Đàm sôi sục sau vụ tai nạn do xuất hiện dây xích chắn ngang đường

Đêm 14/10 xảy ra vụ tai nạn trước khu vực lối đi chung thuộc khu HH (Đô thị Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai) khiến một người đàn ông nhập viện.

Theo thông tin ban đầu, vào đêm 14/10 xảy ra vụ tai nạn giao thông trước khu vực lối đi lại thuộc khu nhà ở HH Đô thị mới Linh Đàm.

Hà Nội: Cư dân HH Linh Đàm sôi sục sau vụ tai nạn do xuất hiện dây xích chắn ngang đường - Ảnh 1.

Người đàn ông gặp nạn khi đâm vào dây xich chắn qua lối đi vào chung cư

Vào thời gian trên, một người đàn ông trung tuổi khi tham gia giao thông bằng phương tiện xe máy để đi về chung cư. Tuy nhiên, bất ngờ nạn nhân gặp tai nạn và phải cấp cứu, do không để ý lối đi chung xuất hiện sợi dây xích chắn ngang.

"Mọi người nghĩ gì về chiếc dây xích này lại là nguyên nhân gây tai nạn. Dù nhiều người sống dở khu đô thị đã biết, nhưng điều đáng nói là bảo vệ và những người có trách nhiệm không hề cản báo bằng sợi quang hoặc không có biển cảnh báo nên vào ban đêm nó như cái bẫy", một cư dân chứng kiến vụ việc bức xúc.

Video phóng viên ghi nhận hiện trường dây xích căng qua đường (thuộc khu HH đô thị Linh Đàm) sau vụ tại nạn

Theo ghi nhận của PV vào sáng 15/10, tại các lối đi chung để vào khu HH đều đang được các nhân viên chỉnh trang lại bằng các chiếc cột sắt kiên cố hơn sau vụ việc. Nhiều chiếc biển cảnh báo cấm các phương tiện qua lại đã được để tại các lối vào.

Hà Nội: Cư dân HH Linh Đàm sôi sục sau vụ tai nạn do xuất hiện dây xích chắn ngang đường - Ảnh 3.

Hà Nội: Cư dân HH Linh Đàm sôi sục sau vụ tai nạn do xuất hiện dây xích chắn ngang đường - Ảnh 4.

Các nhân viên thuộc ban quản lý khu đô thị đang khắc phục sự cố sau vụ tai nạn

Một số người dân cho hay, do tại các tầng 1 của hầu hết các tòa nhà đều có ki ốt kinh doanh nên lượng phương tiện qua lại khiến tình hình an ninh và an toàn giao thông ở khu này thời gian vừa qua lộn xộn.

Hà Nội: Cư dân HH Linh Đàm sôi sục sau vụ tai nạn do xuất hiện dây xích chắn ngang đường - Ảnh 5.

Toàn bộ lối đi vào khu sân chung đã được chắn bởi dây xích để đảm bảo an toàn giao thông

Vì vậy, ban quản lý tòa nhà đã phải họp dân đưa ra phương án hạn chế phương tiện tham gia giao thông qua lại ở đây để không ảnh hưởng đến khu vực sân chung của dân cư.

"Tuy hạn chế tình hình lộn xộn, anh ninh cải thiện nhưng ảnh hưởng lớn đến việc kinh doanh của các hộ dân thuê ki ốt… Ngoài ra thì xuất hiện một công ty đứng ra thu tiền trông xe ở vỉa hè làm cho nhiều người không hài lòng…", ông Hưng, một cư dân cho hay.

Hà Nội: Cư dân HH Linh Đàm sôi sục sau vụ tai nạn do xuất hiện dây xích chắn ngang đường - Ảnh 6.

Cán bộ phường Hoàng Liệt cho hay phương án đảm bảo an toàn giao thông cho khu dân cư là do BQL khu đô thị quản lý

Trao đổi với PV, một cán bộ phụ trách Đô thị của phường Hoàng Liệt cho hay, vừa qua phía UBND phường có nắm được kế hoạch hạn chế phương tiện qua lại do Ban quản lý khu HH Linh Đàm.

Tuy nhiên, theo vị cán bộ này, do đây là khu vực thuộc chủ dự án quản lý.

"Họ đưa ra phương án để đảm bảo an ninh trật tự và an toàn cho sân chơi chung của toàn khu là điều hợp lý. Tuy nhiên, họ vẫn đảm bảo kịp thời cho xe cứu thương, cứu hỏa khi có sự cố.

Các ki ốt kinh doanh thì đây là mục đích chỉ phục vụ cho chính các hộ dân ở các tòa nhà đó.

Còn việc một công ty đứng ra tổ chức thu vé trông xe ở vỉa hè không đúng quy định của nhà nước thì chúng tôi đang có kế hoạch phối hợp cùng với công an và thanh tra giao thông để xử lý", vị cán bộ này nói.

Hà Nội: Cư dân HH Linh Đàm sôi sục sau vụ tai nạn do xuất hiện dây xích chắn ngang đường - Ảnh 7.

Hà Nội: Cư dân HH Linh Đàm sôi sục sau vụ tai nạn do xuất hiện dây xích chắn ngang đường - Ảnh 8.

Hà Nội: Cư dân HH Linh Đàm sôi sục sau vụ tai nạn do xuất hiện dây xích chắn ngang đường - Ảnh 9.

Những ý kiến bàn tán của cư dân sống tại khu HH - Đô thị mới Linh Đàm sau vụ tai nạn

Hiện tại, trong các diễn đàn của cư dân "HH Linh Đàm" đang bàn tán xôn xao và tạo ra nhiều luồng ý kiến. Trong đó hầu hết các chủ ki ốt kinh doanh đều phản đối vì sẽ ảnh hưởng đến việc kinh doanh buôn bán.

Ngoài ra cũng có nhiều ý kiến đồng tình ủng hộ việc làm của ban quản lý vì tình hình an ninh trật tự cũng như an toàn giao thông cho người dân sống tại khu chung cư đang có chiều hướng tích cực đáng kể.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm