Hà Nội: Bé gái 8 tuổi tử vong vì đuối nước ngay trong bồn tắm nhà mình

Đang tắm cho con gái thì có việc phải ra ngoài, 30 phút sau quay lại người bố đã thấy con bất động trong bồn tắm. Bé gái được đưa đến Bv cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Theo thông tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương, ngày 12/4 tại đây tiếp nhận trường hợp Nguyễn N.T. (8 tuổi, ở Hà Nội) do bị đuối nước.

TS.BS Tạ Anh Tuấn, Trưởng khoa Điều trị tích cực – bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, bệnh nhân nhập viện sau khi đã được gia đình đưa đi cấp cứu tại Bệnh E, trong tình trạng suy hô hấp nặng, da môi tái, hôn mê sâu, đồng tử giãn, không có phản xạ ánh sáng, tiên lượng tử vong cao. Sau đó, bé được chuyển qua Bv Nhi Trung Ương.

Theo TS.BS Tuấn, ngay sau khi nhập viện bệnh nhân đã được điều trị tích cực như: hồi sức hô hấp/tuần hoàn, chống phù não. Tuy nhiên, sau khi điều trị, bệnh nhân vẫn hôn mê sâu, phản xạ ánh sáng yếu, rối loạn nước điện giải.

Chiều 19/4, một cán bộ Phòng công tác xã hội, Bệnh viện Nhi Trung ương xác nhận, bé gái Nguyễn N.T. đã tử vong dù đã được tích cực điều trị tại bệnh viện. Ngay sau đó, gia đình đưa thi thể bé về mai táng.

TS.BS Tuấn cho rằng, do bé gái bị ngạt nước quá lâu nên nếu có cứu sống được thì khả năng di chứng của bệnh nhi cũng là rất cao.

Hà Nội: Bé gái 8 tuổi tử vong vì đuối nước ngay trong bồn tắm nhà mình - Ảnh 1.

Xử lý cấp cứu khi bị đuối nước. Ảnh: Website của Bệnh viện Nhi Tw

Bs Anh Tuấn cho biết tình trạng đuối nước đáng báo động trong những năm trở lại đây, nhất là khi mùa Hè đến. Không chỉ người lớn mà nhiều trẻ em thường được cha mẹ đưa đến các bể bơi, sông ngòi để bơi tắm đã có nhiều trường hợp bị đuối nước hoặc ngạt hơi. Tình huống bé gái 8 tuổi nói trên bị ngạt nước ngay trong bồn tắm nhà mình đó là hồi chuông cảnh báo cho các bậc phụ huynh cần phải nâng cao kỹ năng cho các con trẻ. Đồng thời hết sức cảnh giác, không được lơ là khi con xuống nước.

Từ Khóa

nằm bất động

 

điều trị tích cực

 

bệnh viện Nhi Trung Ương

 

suy hô hấp

 

hôn mê sâu

Nụ hôn cuối đẫm máu của cô gái dành cho bạn trai cũ

Nụ hôn cuối đẫm máu của cô gái dành cho bạn trai cũ