Gợi ý thực đơn 4 món tròn vị cho dịp nghỉ lễ

Thúy Phạm,
Chia sẻ

Với 4 món ngon này đảm bảo bạn sẽ có 1 thực đơn hoàn hảo cho dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay.

Món khai vị: Salad khoai tây



-3 củ khoai tây

-1 quả dưa chuột

-Hành tây

-Sốt mayonnaise

-Ít muối

-1 muỗng canh đường

 



1. Dưa chuột thái lát, hành tây thái mỏng, khoai tây thái hạt lựu.

2. Cho khoai tây vào một bát con, đặt vào nồi áp suất hấp chừng 10 phút hoặc đến khi khoai chín mềm.

3. Tranh thủ lúc khoai tây còn nóng, dùng nĩa hoặc muỗng tán nhuyễn.

4. Cho hành tây và dưa chuột vào một đĩa sâu lòng hoặc bát nhỏ, trộn đều với ít muối.

5. Chuẩn bị tô trộn, lần lượt cho khoai tây nghiền, dưa chuột và hành tây vào, sau cùng là sốt mayonnaise rồi trộn đều. Sau đó mới cho thêm đường và muối vừa ăn, trộn lại lần nữa rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh trước khi ăn.

Món canh: Canh ngao đậu hũ




-100g tảo bẹ hay rong biển

-1 hộp đậu hũ non

-300g ngao

-5g hành lá

-5g gừng

-3g muối

-3g hạt tiêu trắng

-5g dầu thực vật



1. Ngao ngâm trong nước gạo hoặc nước muối loãng chừng nửa ngày hoặc qua đêm cho nhả bớt cát bẩn.

2. Tảo bẹ ngâm trong nước lạnh khoảng 15 phút cho mềm rồi vớt ra cho ráo.

3. Đun sôi nồi nước với một ít gừng. Cho tảo bẹ vào luộc, chờ nước sôi lại rồi hạ nhỏ lửa đun liu riu trong 10 phút.

4. Trút ngao vào rồi đun tiếp thêm 10 phút nữa.

5. Kế đó thả đậu phụ vào nấu chung chừng 2-3 phút.

6. Nấu cho đến khi ngao mở miệng thì nếm lại nước, nêm muối và hạt tiêu cho vừa miệng. Tắt lửa, rắc hành lá xắt nhỏ vào nồi canh.




Canh ngao đậu hũ là món ăn quen thuộc với cách làm đơn giản lại rất thơm ngon và bổ dưỡng. Ngao rất giàu protein, sắt, iốt và chất dinh dưỡng khác, đậu hũ có thể thúc đẩy sự trao đổi chất, trong khi đó tảo bẹ lại có chứa nhiều nguyên tố vi lượng và chất xơ. Khéo léo kết hợp ba thành phần giá rẻ với nhau là bạn đã có ngay một món canh bổ dưỡng mà ngon rồi.


Món mặn: Thịt nướng HongKong



-350g thịt sườn

-3 muỗng canh nước sốt BBQ

-2 muỗng canh rượu gạo

-2 muỗng cà phê xì dầu

-1 muỗng cà phê mật ong

-Rượu gạo; mật ong



1. Trộn đều các nguyên liệu gồm 3 muỗng canh nước sốt BBQ; 2 muỗng canh rượu gạo; 2 muỗng cà phê xì dầu; 1 muỗng cà phê mật ong trong một bát nhỏ.

2. Ướp thịt với hỗn hợp sốt bạn vừa chuẩn bị trong 1 giờ. Dùng tay mát xa thịt để sốt ngấm tốt hơn.

3. Làm nóng lò nướng đến 200 độ C. Sau đó đặt thịt lợn vào khay nướng đã lót sẵn giấy bạc rồi bọc kín lại, đặt vào lò nướng. Nướng thịt trong 50 phút.

4. Rút khay thịt ra, mở gói giấy bạc, quết nước sốt một lần nữa, tiếp tục nướng khoảng 10-15 phút.

 


Với công thức thịt nướng HongKong, bạn sẽ thấy miếng thịt heo nướng giữ được độ mềm, ngọt và đậm vị rất ngon. Không quá khó để bạn có thể mang đến cho các thực khách gia đình những trải nghiệm hương vị như nhà hàng.

Món tráng miệng: Mojito trái cây



-Trái cây theo mùa có nhiều màu sắc: dưa hấu, dưa vàng, nho, dứa,…

-Soda

-Lá bạc hà



1. Trái cây sau khi rửa sạch thì cắt viên vuông đều nhau hoặc nếu có dụng cụ múc hình tròn thì bạn múc thành từng viên tròn cho đẹp mắt.

2. Cho trái cây ra ly, đổ soda vào, thêm đá hoặc đặt vào ngăn mát 15 phút trước khi uống.

3. Chanh thái lát mỏng, xếp lên trên ly. Thêm vài lá bạc hà trang trí cho đẹp mắt.

 


Mojito trái cây là thức uống đẹp mắt, đơn giản lại rất tinh tế. Hương vị thanh mát, dễ uống với sự kết hợp nhẹ nhàng của trái cây tươi và soda trong ly mojito trái cây chắc chắn sẽ đem lại cho bạn cảm giác thực sự sảng khoái và dễ chịu, rất thích hợp để góp mặt vào thực đơn gia đình trong ngày nghỉ lễ đấy nhé!

Chia sẻ