Giúp con tư duy như Ngô Bảo Châu cùng “Khủng long học toán siêu đẳng”

14-07-2017 08:00:00

Làm sao để giúp con học giỏi toán như Ngô Bảo Châu? Làm sao con có thể tư duy toán như các nhà toán học từ nhỏ mà không đánh mất tuổi thơ của con? Điều này luôn làm các bậc phụ huynh đau đầu tìm giải pháp.

 

Giúp con tư duy như Ngô Bảo Châu cùng “Khủng long học toán siêu đẳng” - Ảnh 1.

Mẹ và bé hào hứng đọc “Khủng long học Toán siêu đẳng”

Ở Việt Nam, hè là khoảng thời gian duy nhất trong năm có kỳ nghỉ kéo dài từ 1 tới 3 tháng. Đối với học sinh, đặc biệt là học sinh tiểu học thì đây là khoảng thời gian hiếm hoi mà trẻ được nghỉ ngơi, sống trọn vẹn với tuổi thơ của mình. Tuy nhiên thời gian nghỉ quá lâu sẽ làm kiến thức rơi vãi, tư duy trì trệ. Nhiều bậc phụ huynh có con nhỏ luôn phải “cân não” tìm hướng đi giúp con vẫn được vui chơi trong thế giới riêng, đồng thời vẫn có thể thu lượm được kiến thức, phát triển được những kỹ năng tư duy, đặc biệt là tư duy toán học – loại tư duy kích thích bán cầu não trái phát triển.

Nhằm tháo gỡ khúc mắc này cho phụ huynh, đồng thời với mong muốn mang lại kỳ nghỉ trọn vẹn cho các bé, nhà phát hành sách MegaBook chính thức ra cho ra mắt bộ sách 18 cuốn “Khủng long học toán siêu đẳng” giành cho trẻ từ lớp 1 đến lớp 5, giúp các bé phát triển kỹ năng tư duy toán một cách toàn diện nhất mà vẫn có khoảng trời tuổi thơ của riêng mình.

“Khủng long học toán siêu đẳng” hỗ trợ đắc lực các con trong việc tạo dựng nền tảng phát triển 3 kỹ năng: quan sát, tư duy và vận dụng nhanh. Bộ sách được thiết kế theo xu hướng sách quốc tế với khổ to, in nhiều màu, nhiều hình ảnh bắt mắt, đảm bảo cập nhật xu hướng giáo dục mới nhất của các quốc gia phát triển, đồng thời vẫn bám sát chương trình học của Bộ Giáo dục của Việt Nam. Bộ sách vừa giúp bổ trợ kiến thức trên trường, vừa giúp các bé trau dồi thêm kiến thức từ thực tế mà trong các bộ sách giáo khoa hoặc không có, hoặc có ít.

Bố mẹ có thể yên tâm khối lượng kiến thức được phân chia đồng đều, hoàn toàn không gây áp lực cho các bé. Sách được biên soạn theo lộ trình phát triển tư duy của trẻ, tránh tình trạng học tủ, học lệch của nhiều trẻ hiện nay.

Với mỗi trang sách, các bé có thể tự mày mò khám phá trong thế giới thú vị của các con số. Bài học được thiết kế theo mức tăng dần từ khó đến dễ, cách giải thích khoa học, mới lạ nhưng vẫn đảm bảo dễ hiểu, dễ nhớ, dễ làm theo. Cuối mỗi bài học đều có phần “Ghi nhớ bài học theo cách của con” giúp các bé có thể chủ động ghi nhớ kiến thức đã học được theo sở thích riêng của bản thân mình. Từ đó không chỉ giúp phát triển khả năng ghi nhớ dài hạn mà còn kích thích tế bào sáng tạo trong não phát triển.\

Giúp con tư duy như Ngô Bảo Châu cùng “Khủng long học toán siêu đẳng” - Ảnh 2.

Bộ sách 18 cuốn "Khủng long học Toán siêu đẳng" đang "đốn tim" hàng loạt trẻ, được xem là bộ sách Toán hot nhất 2017 giành cho học sinh Tiểu học

Qua từng bài, trẻ có thể học được những kiến thức bổ ích, đồng thời có thể vận dụng thực hành ngay lập tức từ những điều đã học được. Giống như ai đó đã từng nói rằng: điều quan trọng không phải là biết được gì, mà quan trọng là làm được gì từ những điều đã biết.

Với khổ giấy bản to, chữ dễ đọc, kèm hình minh họa sinh động cùng màu sắc tươi mới, bắt mắt, giấy chất lượng cao không gây mỏi mắt sẽ khơi dậy hứng thú học tập ở các con.

Nội dung được chắt lọc cẩn thận cùng hình thức bắt mắt, màu sắc hấp dẫn, sẽ giúp trẻ không chỉ phát triển về IQ mà còn cải thiện được chỉ số EQ. Có “Khủng long học Toán siêu đẳng”, MegaBook cam kết việc học Toán không còn là nỗi sợ hãi đối với các con nữa.

Bố mẹ có thể cùng các con vừa chơi vừa học trong suốt kỳ nghỉ hè, vừa đảm bảo tình cảm gia đình luôn gắn kết, vừa đảm bảo sự phát triển toàn diện của con mà không làm mất đi những kỷ niệm đẹp trong những năm tháng ấu thơ của các bé.

Chị Nguyễn Thị Nga (25 tuổi, Hà Nội) có con năm nay chuẩn bị vào lớp 1 nên rất muốn tìm kiếm nguồn tài liệu tin cậy giúp con có thể bổ sung kiến thức và rèn luyện kỹ năng tư duy. Chị cho biết: “Cháu nhà mình năm nay vào lớp 1 nên mình đang tìm kiếm tài liệu về tư duy phù hợp với độ tuổi của cháu, học mà không áp lực. Toán là một môn học quan trọng mà các bé cần phải học tốt từ những năm đầu tiên để hình thành tư duy cũng như trí thông minh của các con. Vì vậy tài liệu liên quan đến tư duy toán hoặc trí thông minh logic toán là những tài liệu mình quan tâm. “Khủng long học toán siêu đẳng” là chọn lựa của mình cho con trong hè này, trước khi bước vào năm học mới”.

Nhà sư phạm giáo dục nổi tiếng Maria Montessori từng khuyên rằng: "Đừng giáo dục các em thế giới của hôm nay. Thế giới của hôm nay sẽ thay đổi khi các em lớn lên. Phải ưu tiên giúp các em biết cách phát triển tư duy sáng tạo và rèn luyện khả năng tự thích nghi". Vì vậy ngay từ hè này hãy giúp con tạo dựng kỹ năng tư duy toán học cùng “Khủng long học toán siêu đẳng”, giúp con hình thành nền tảng tư duy ngay từ những năm tháng đầu đời để kịp thích nghi được với môi trường giáo dục đang ngày càng có nhiều đổi thay.

Hiện tại bộ sách “Khủng Long học toán siêu đẳng” có thể tìm thấy và đặt mua dễ dàng đặt mua qua hệ thống online của Megabook.vn, Tiki hoặc tại các nhà sách lớn tại Hà Nội như Tiền Phong, ADC book, hệ Thống Siêu Thị Fahasa…

Thông tin tham khảo về cuốn sách, bản đọc thử và đăng ký mua hàng theo địa chỉ sau: http://www.toankhunglong.com/

 A.D / Theo Trí Thức Trẻ
Từ Khóa

PR

Talkshow "Tương lai con trong tay bạn" - Diễn giả Quách Tuấn Khanh

Talkshow "Tương lai con trong tay bạn" - Diễn giả Quách Tuấn Khanh