Bác sỹ Lê Thị Hải

Giúp bé ăn ngon miệng

05-09-2009 05:50:05

Bé trai nhà em được 5 tháng tuổi, rất lười uống sữa và ăn. Có nên cho bé uống Bio Baby để cải thiện tình trạng biếng ăn của bé hay không?

Bé trai nhà em được 5 tháng tuổi, em đang cho cháu ăn dặm 2 bữa/ngày, mỗi bữa dược 80ml, uống nước trái cây, và cháu đang uống sữa bột. Nhưng cháu rất lười uống sữa, mỗi ngày khoảng 500ml, và chỉ uống khi ngủ, khi thức cháu không chịu uống và chỉ ngậm bình sữa. Cháu nhà em nặng 7.3kg, cao 66cm. Bác sỹ cho em hỏi bé phát triển có tốt không? Có nên cho bé uống Bio Baby để cải thiện tình trạng biếng ăn của bé hay không? Hoặc có cách nào giúp bé ăn ngoan hơn không? (Phạm Thị Lan Hương - Q.12, TPHCM)

Trả lời:

Với cân nặng và chiều cao hiện tại, cháu phát triển hoàn toàn bình thường. Nhưng lượng sữa một ngày như vậy là hơi ít. Em có thể trộn thêm sữa bột vào 2 bữa bột cho cháu, mỗi bữa 3 thìa, hoặc ăn thêm 1-2 cốc sữa chua. Em có thể cho cháu uống Biobaby mỗi ngày 4 thìa, pha vào sữa hoặc bột, hoặc uống thêm các vitamin và muối khoáng trong đó có chứa kẽm, mỗi ngày 5ml (ví dụ như kidplus, minineogadin…).
 
Bác sỹ Lê Thị Hải
Trung tâm khám dinh dưỡng - Viện dinh dưỡng Quốc gia
 PV /

Talkshow "Tương lai con trong tay bạn" - Diễn giả Quách Tuấn Khanh

Talkshow "Tương lai con trong tay bạn" - Diễn giả Quách Tuấn Khanh