Giúp bạn chọn bút kẻ viền mắt thật chuẩn

22-02-2011 00:03:15

Kẻ viền mắt dạng nước, dạng gel, dạng bột hay cây bút chì thông dụng - nếu bạn còn băn khoăn chưa biết nên dùng loại nào thì bài viết này sẽ giúp bạn đi tìm lời giải đáp.

Đóng  một phần quan trọng trong quá trình trang điểm, việc kẻ viền mắt giúp định hình cho đôi mắt của bạn, khiến chúng sắc sảo hơn, nữ tính hơn hay dịu dàng hơn - tùy theo phong cách  mà bạn lựa chọn. Bạn có thể trang điểm mắt chỉ với việc kẻ viền mắt và chuốt mascara cho  lông mi hoặc sử dụng thêm các loại phấn  mắt. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn loại viền mắt phù hợp với "trình độ trang điểm" cũng như túi tiền của  mình. 


Bút chì kẻ viền mắt

Đây  là loại viền mắt thông dụng  nhất bạn có thể thấy trên thị trường và cũng là loại dễ dùng nhất. Khi chọn một cây bút chì kẻ viền mắt nói chung, hay  bất kỳ loại viền mắt nào khác nói chung, bạn cần lựa chọn loại có chất lượng càng cao càng tốt, bởi nó là thứ tiếp xúc gần như trực tiếp với  mắt bạn - giống như mascara. Nếu da bạn thuộc loại nhạy cảm, hãy chọn loại chì kẻ mắt dành riêng cho da nhạy cảm.


Luôn luôn gọt bút chì trước khi dùng, việc này có tác dụng loại bỏ những vi khuẩn bám trên cây  bút chì của bạn từ lần sử dụng trước. Tuy nhiên lưu ý không gọt quá sắc bởi đầu bút quá nhọn có thể làm mí mắt tổn thương hoặc đau. Loại bút chì mềm sẽ phù hợp khi bạn muốn kẻ viền mắt to, còn bút chì cứng sẽ giúp bạn kẻ viền mắt nhỏ thật chuẩn. Ngoài ra bút chì cứng cũng lâu trôi hơn chì mềm, tuy nhiên nó cũng dễ làm mí mắt bạn bị đau hơn khi sử dụng.

Bút kẻ viền mắt dạng  nước

Thường được đựng trong lọ hoặc ống nhỏ, bút kẻ viền mắt dạng nước chủ yếu có dạng chổi nhỏ để giúp việc sử dụng được dễ dàng hơn. Bút kẻ mắt dạng nước phong phú hơn về màu sắc cũng như bám lâu hơn so với bút chì kẻ mắt. Một khi đã khô, viền mắt dạng nước sẽ không bị nhòe - trừ khi gặp nước. Tuy nhiên cũng có nhiều loại chống nước được giới thiệu trên thị trường.
Bút chì kẻ  mắt dạng nước là một biến thể khác của bút kẻ mắt dạng nước. Cũng với cơ chế hoạt động tương tự, tuy nhiên việc nó được thiết kế giống một cây bút chì khiến cho những người mới làm quen với việc kẻ mí mắt khi trang điểm cảm thấy dễ dàng hơn rất nhiều. Ngoài ra một ưu điểm khác của bút chì kẻ  mắt dạng nước là mỗi lần sử dụng khi bạn xoay thì chỉ có  một lượng nhất định nước kẻ mắt được phun ra đầu bút - rất tiện dụng. Nhược điểm duy nhất của loại "bút chì kẻ mắt" này là nó không có được độ đa dạng về màu sắc như bút kẻ mắt nước thông thường.
"Bút chì" kẻ mắt dạng  nước tiện dụng 
Kẻ viền mắt dạng phấn bột

Đây là loại kẻ viền mắt dành cho những chuyên gia trang điểm khi muốn tạo nhiều phong cách trang điểm mắt khác nhau. Khi sử dụng loại này được trộn với nước và viền lên mắt bởi một cây cọ trang điểm dành riêng cho việc viền mí mắt. 
Không dễ sử dụng, bạn cần phải qua một quá trình luyện tập và rất khéo léo, sáng tạo khi dùng loại phấn bột kẻ viền mắt này.

Viền mắt dạng gel

Viền mắt dạng gel giống như một sự pha trộn giữa viền mắt dạng nước và dạng bột. Cách sử dụng của nó giống như khi bạn sử dụng viền  mắt dạng  bột, chỉ có điều là bạn không cần phải trộn nó với nước. 
Mang lại hiệu quả tương tự như viền mắt dạng nước nhưng loại gel này dễ dùng hơn bởi nó đặc hơn so với dạng nước. Bất tiện duy nhất nó mang lại là bạn cần phải sắm riêng một cây cọ viền mắt loại tốt khi quyết định sở hữu một hũ gel viền mắt như thế này.
 Kimie /
Từ Khóa

mắt

BV Đa khoa Đông Anh nói về sự việc

BV Đa khoa Đông Anh nói về sự việc