Giòn thơm hấp dẫn món lạc rang tỏi ớt

14-11-2017 11:03:06

Từng hạt lạc rang tỏi ớt giòn giòn, bùi thơm mùi tỏi, càng ăn càng ghiền.

Nguyên liệu làm món lạc rang tỏi ớt gồm:

1 bát lạc sống

1 củ tỏi

2 quả ớt sừng

1 thìa cà phê muối tinh

1 chút tiêu trắng

1 thìa cà phê bột ớt, nếu thích

1 thìa đường

Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1

Ớt sừng rửa sạch khứa đôi rồi lấy hết hạt ớt ra, cắt bỏ cuống sau đó thái nhỏ, tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ.

Bước 2

Lạc nhặt bỏ những hạt bị mốc hoặc hỏng. Cho vài thìa dầu ăn vào chảo đun cho dầu nóng sau đó bạn cho lạc vào rang lửa nhỏ, đảo liên tục và rang cho hạt lạc chín giòn thì vớt lạc ra.

Bước 3

Gạn bớt dầu ra chỉ để 1 thìa trong chảo, cho tỏi băm vào phi cho thơm sau đó cho ớt băm vào đảo đều.

Bước 4

Trút tất cả lạc đã rang chín vào, đảo đều rồi thêm bột ớt, đường, muối, tiêu đảo cho lạc ngấm đều gia vị là tắt bếp, xúc ra đĩa để thưởng thức.

Từng hạt lạc giòn giòn, bùi bùi thơm thơm mùi tỏi, càng ăn càng ghiền. Món ăn này vừa rẻ, cách làm lại đơn giản, nhanh gọn, bạn hãy làm để thưởng thức ngay thôi.

Giòn thơm hấp dẫn món lạc rang tỏi ớt - Ảnh 5.

 Hương Giang / Theo Trí Thức Trẻ
Từ Khóa

lạc rang

 

rang lạc

 

Món ăn kèm

 

món nhậu

Chờ Người - Hòa Minzy & Yên Nhiên - Tập 7 Cặp Đôi Hoàn Hảo - Trữ Tình & Bolero

Chờ Người - Hòa Minzy & Yên Nhiên - Tập 7 Cặp Đôi Hoàn Hảo - Trữ Tình & Bolero