Giòn rụm thơm bùi món bánh hạnh nhân

Vy Trân,
Chia sẻ

Bánh hạnh nhân với lớp đế giòn rụm, beo béo, phần nhân bên trên thì ngọt dịu pha lẫn chút bùi bùi từ hạnh nhân, rất vừa miệng.

Giòn rụm thơm bùi món bánh hạnh nhân 1
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh hạnh nhân:

Phần bánh:

50g bơ

20g đường

100g bột mì

20g trứng

Phần nhân:

30g bơ

30g kem tươi whipping cream

40g đường

15g mật ong

70g hạnh nhân

Giòn rụm thơm bùi món bánh hạnh nhân 2
Giòn rụm thơm bùi món bánh hạnh nhân 3
Giòn rụm thơm bùi món bánh hạnh nhân 4

Chia trứng làm hai phần rồi lần lượt cho vào chung với hỗn hợp, vừa cho vừa đánh đều.

Giòn rụm thơm bùi món bánh hạnh nhân 5
Giòn rụm thơm bùi món bánh hạnh nhân 6

Rây bột mì vào hỗn hợp bơ đường, đánh đến khi bột hòa đều vào hỗn hợp.

Giòn rụm thơm bùi món bánh hạnh nhân 7
Giòn rụm thơm bùi món bánh hạnh nhân 8

Cho bột vào khuôn, dùng tay hoặc muỗng dàn đều và ấn dẹt bột xuống sát khuôn, dùng tăm hoặc nĩa xiên nhiều lỗ nhỏ, rồi cho khuôn vào lò nướng đã đươc làm nóng ở nhiệt độ 180 độ C, nướng trong khoảng 10 phút.

Giòn rụm thơm bùi món bánh hạnh nhân 9
Giòn rụm thơm bùi món bánh hạnh nhân 10

Trong lúc đó bạn chế biến phần nhân bằng cách cho kem tươi, đường, và mật ong vào nồi nhỏ, đun nhỏ lửa đến khi nước bắt đầu sôi thì bạn cho hạnh nhân vào, trộn đều và đun thêm khoảng 2 phút nữa.

Giòn rụm thơm bùi món bánh hạnh nhân 11
Giòn rụm thơm bùi món bánh hạnh nhân 12

Lấy phần đế bánh trong lò nướng ra, để nguội một chút rồi bạn đổ tất cả phần hạnh nhân vào, dùng dao dàn đều.

Giòn rụm thơm bùi món bánh hạnh nhân 13
Giòn rụm thơm bùi món bánh hạnh nhân 14

Cho bánh ngược trở lại lò nướng thêm 25 phút nữa là được.

Giòn rụm thơm bùi món bánh hạnh nhân 15
Trước khi dùng bạn cắt bánh ra thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn. Với phần nguyên liệu bên trên bạn có thể chế biến ra được chiếc bánh vuông cỡ 18cm, bánh giòn xốp thơm thật thơm sẽ rất hấp dẫn đấy!

Giòn rụm thơm bùi món bánh hạnh nhân 16

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh hạnh nhân này nhé!

(Nguồn: BSC)

Chia sẻ