Giới mộ điệu trầm trồ với danh sách 21 thiết kế nhà siêu nhỏ ẩn mình giữa thiên nhiên với khí hậu khắc nghiệt

Nhỏ mà có võ, những ngôi nhà này vẫn tồn tại giữa một thiên nhiên có khí hậu vô cùng khắc nghiệt.

Chào mừng bạn đã tới với 21 thiết kế nhà siêu nhỏ được đặt ở những nơi xa xôi nhất thế giới. Nơi đó chỉ trải dài một màu mộc mạc của thiên nhiên mà chưa có sự xuất hiện của ngành công nghiệp con người. Những ngôi nhà đặt tại đây mang dáng hình và thiết kế vô cùng đặc biệt để phù hợp với khí hậu và thiên nhiên khắc nghiệt. Thậm chí vài trong số đó còn không thể được coi là nhà mà chỉ là một cabin nhỏ. Vượt trên những điều không tưởng đó, chúng đã khiến giới mộ điệu, những người yêu thiết kế phải thán phục.

Giới mộ điệu trầm trồ với danh sách 21 thiết kế nhà siêu nhỏ ẩn mình giữa thiên nhiên với khí hậu khắc nghiệt - Ảnh 1.

1. Một tập hợp các cabin hiện đại được xây dựng nằm trên một khu cắm trại RV ở Mazama, Hoa Kỳ. Chủ sở hữu muốn mang tới trải nghiệm cảm giác sống trong tự nhiên cho khách hàng. Về cơ bản thiết kế chỉ là các hộp thép trên nền gỗ có bánh xe.

Giới mộ điệu trầm trồ với danh sách 21 thiết kế nhà siêu nhỏ ẩn mình giữa thiên nhiên với khí hậu khắc nghiệt - Ảnh 2.

2. Được bao quanh bởi các ngọn núi và chân đồi, nhà nghỉ ở rìa thành phố Washington này được thiết kế bởi Prentiss Balance Wickline .

Giới mộ điệu trầm trồ với danh sách 21 thiết kế nhà siêu nhỏ ẩn mình giữa thiên nhiên với khí hậu khắc nghiệt - Ảnh 3.

3. Ngoài việc nằm ở vị trí địa lý ngoạn mục trên một ngọn núi ở biên giới giữa Slovenia và Italy, cabin này còn có thiết kế đặc biệt bởi OFIS Arhitekti. Chất liệu được sử dụng là tấm nhôm kết hợp với thủy tinh và gỗ.

Giới mộ điệu trầm trồ với danh sách 21 thiết kế nhà siêu nhỏ ẩn mình giữa thiên nhiên với khí hậu khắc nghiệt - Ảnh 4.

4. Nằm trên mộtvị trí xa xôi ở Cape Breton, gần Nova Scotia, thiết kế hiện đại này đặc biệt có chiều cao, gợi nhớ đến hình ảnh của một tòa tháp.

Giới mộ điệu trầm trồ với danh sách 21 thiết kế nhà siêu nhỏ ẩn mình giữa thiên nhiên với khí hậu khắc nghiệt - Ảnh 5.

5. Nằm ở 1200 mét trên mực nước biển ở miền bắc Na Uy, gần với một sông băng, thiết kế hiện đại này xây dựng để chịu được những điều kiện khắc nghiệt như mưa lớn, bão và gió mạnh. Đây là một trong những cơ sở lưu trú của DNT (Hiệp hội Trekking Na Uy) và được xây dựng bởi JVA. Bên trong có bảy phòng ngủ và tổng cộng 30 giường. Nó cũng có hai lối vào ở hai bên đối diện và một loạt các không gian chung ở trung tâm.

Giới mộ điệu trầm trồ với danh sách 21 thiết kế nhà siêu nhỏ ẩn mình giữa thiên nhiên với khí hậu khắc nghiệt - Ảnh 6.

6. Delta Shelter là một thiết kế được xây dựng từ gỗ với bên ngoài bằng thép mạ. Nó nằm ở Mazama, Mỹ và một trong những tính năng tuyệt vời nhất của ngôi nhà này là có thể đónghoàn toàn khi không sử dụng. Ngôi nhà được thiết kế bởi Olson Kundig.

Giới mộ điệu trầm trồ với danh sách 21 thiết kế nhà siêu nhỏ ẩn mình giữa thiên nhiên với khí hậu khắc nghiệt - Ảnh 7.

7. Khi thiết kế 20 cabin này ở Valle de Guadalupe, Mexico, Jorge Gracia đã tập trung vào việc tôn trọng thiên nhiên và cảnh quan càng nhiều càng tốt và có rất ít tác động trên mặt đất. Vật liệu chính được sử dụng trong dự án này là thép để đạt được sự hài hòa với môi trường xung quanh.

Giới mộ điệu trầm trồ với danh sách 21 thiết kế nhà siêu nhỏ ẩn mình giữa thiên nhiên với khí hậu khắc nghiệt - Ảnh 8.

8. Cabin nhỏ màu đen này tọa lạc ở Thung lũng Hudson. Đây là cabin A45, ngôi nhà đầu tiên trong một loạt các căn nhà nhỏ được thiết kế bởi BIG. Các cabin là một cấu trúc nhỏ chỉ có 17 mét vuông có thiết kế vô cùng đơn giản.

Giới mộ điệu trầm trồ với danh sách 21 thiết kế nhà siêu nhỏ ẩn mình giữa thiên nhiên với khí hậu khắc nghiệt - Ảnh 9.

9. Sunset Cabin nằm trên bờ phía nam của Hồ Sincoe ở Ontario, Canada. Nó được thiết kế và xây dựng bởi Taylor Smyth Architects. Đây như là một nơi trú ẩn ấm cúng tách biệt cung cấp tầm nhìn tuyệt đẹp ra mặt hồ.

Giới mộ điệu trầm trồ với danh sách 21 thiết kế nhà siêu nhỏ ẩn mình giữa thiên nhiên với khí hậu khắc nghiệt - Ảnh 10.

10. Cabin hiện đại này được thiết kế hạn chế vật liệu, giữ kiến trúc và thiết kế bên ngoài đơn giản và trung lập đồng thời tối đa hóa tầm nhìn từ không gian sống.

Giới mộ điệu trầm trồ với danh sách 21 thiết kế nhà siêu nhỏ ẩn mình giữa thiên nhiên với khí hậu khắc nghiệt - Ảnh 11.

11. Thiết kế bởi Bohlin Cywinski Jackson là nơi sinh sống của một gia đình và cũng có thể bị bỏ trống trong một thời gian dài mà không cần phải bảo trì. Các kiến trúc sư đã sử dụng gỗ làm vật liệu chính và thiết kế cabin theo phong cách Scandinavian.

Giới mộ điệu trầm trồ với danh sách 21 thiết kế nhà siêu nhỏ ẩn mình giữa thiên nhiên với khí hậu khắc nghiệt - Ảnh 12.

12. Cabin nhỏ này được thiết kế bởi Ryan Lingard Design ở Oregon , nơi có thiên nhiên và núi rừng đẹp mắt.

Giới mộ điệu trầm trồ với danh sách 21 thiết kế nhà siêu nhỏ ẩn mình giữa thiên nhiên với khí hậu khắc nghiệt - Ảnh 13.

13. Hầu hết các cabin hiện đại được thiết kế nằm giữa tự nhiên giúp chủ nhân hòa nhập với cảnh quan. Cabin này nằm ở vùng Snowdonia xứ Wales cũng không ngoại lệ nhưng có nhiều điều hơn thế. Slate Cabin, được thiết kế bởi TRIAS, phục vụ cho một nhà văn ở ẩn có các bức tường bên ngoài được làm từ gạch đá tương phản với nội thất bằng gỗ bạch dương.

Giới mộ điệu trầm trồ với danh sách 21 thiết kế nhà siêu nhỏ ẩn mình giữa thiên nhiên với khí hậu khắc nghiệt - Ảnh 14.

14. Cabin treên thường là các tòa nhà đơn cấu trúc với thiết kế nhỏ gọn nhưng không phải lúc nào cũng như vậy. EXE studio thiết kế một cabin bất chấp những đặc điểm chung này. Nằm trong khu nghỉ mát Divčibare ở Serbia, đây là sự kết hợp của các khối đá nguyên khối bắt mắt.

Giới mộ điệu trầm trồ với danh sách 21 thiết kế nhà siêu nhỏ ẩn mình giữa thiên nhiên với khí hậu khắc nghiệt - Ảnh 15.

15. Nằm giữa các cây trong một khu rừng ở ngoại ô New York, cabin hiện đại này được thiết kế bởi studio JacobChang. Dự án đơn giản trong ngân sách 20 nghìn đô la. Thiết kế khá thú vị khi nâng ngôi nhà lên khỏi mặt đất dù địa hình dốc và phải dựa vào sự hỗ trợ từ thân cây, do đó tên của nó: Half-Tree House.

Giới mộ điệu trầm trồ với danh sách 21 thiết kế nhà siêu nhỏ ẩn mình giữa thiên nhiên với khí hậu khắc nghiệt - Ảnh 16.

16. Cabin này nằm tại Whistler, Canada có thiết kế điển hình tối giản. Nó được xây dựng cho một gia đình bởi Scott & Scott Architects và nội thất của nó chia làm hai tầng, tầng dưới có phòng sấy bánh cũng như không gian để đồ thể thao, phòng giặt và khu vực giặt là. Tầng trên có các không gian sinh hoạt và ngủ nghỉ.

Giới mộ điệu trầm trồ với danh sách 21 thiết kế nhà siêu nhỏ ẩn mình giữa thiên nhiên với khí hậu khắc nghiệt - Ảnh 17.

17. Thật không dễ dàng bỏ lỡ cabin này từ Vườn quốc gia Cairngorms ở Scotland. Thiết kế cho phép cabin biến mất vào cảnh quan và hòa làm một với phong cảnh.

Giới mộ điệu trầm trồ với danh sách 21 thiết kế nhà siêu nhỏ ẩn mình giữa thiên nhiên với khí hậu khắc nghiệt - Ảnh 18.

18. Cabin được phát triển bởi Đại học Colorado Denver trông giống như các hộp nhỏ gọn treo trong một khung lớn. Các cabin phục vụ như ký túc xá cho Colorado Outward Bound School và được cấu tạo bởi hai yếu tố chính. Một là hộp có chứa không gian trong nhà và còn lại là khung lưu trữ các thiết bị như xe đạp, ván trượt, thuyền kayak và một hiên có mái che .

Giới mộ điệu trầm trồ với danh sách 21 thiết kế nhà siêu nhỏ ẩn mình giữa thiên nhiên với khí hậu khắc nghiệt - Ảnh 19.

19. Nó được thiết kế bởi kiến trúc sư Hanna Michelson của Tham & Videgård Arkitekter và được xây dựng cho Bergaliv Landscape Hotel ở Thụy Điển. Nó phục vụ như một nơi trú ẩn ấm cúng của hai người và cao 10 mét với tầm nhìn khá ngoạn mục.

Giới mộ điệu trầm trồ với danh sách 21 thiết kế nhà siêu nhỏ ẩn mình giữa thiên nhiên với khí hậu khắc nghiệt - Ảnh 20.

20. Vào năm 2015, 13 sinh viên của trường Harvard Graduate School of Design đã phải đối mặt với thách thức trong việc thiết kế một nơi trú ẩn thực sự sáng tạo và đồng thời có thể chịu được khí hậu núi cao cực đoan. Dự án được phát triển bởi OFIS Architects và các sinh viên đã đưa ra 12 đề xuất. Một trong những thiết kế được xây dựng thiết kế này và đang được đặt dưới núi Skuta ở Kamnik Alps, Slovenia.

Giới mộ điệu trầm trồ với danh sách 21 thiết kế nhà siêu nhỏ ẩn mình giữa thiên nhiên với khí hậu khắc nghiệt - Ảnh 21.

21. Sự đơn giản là tối quan trọng của cabin từ Wienerwald, Áo. Thiết kế chính là nơi trú ẩn yên tĩnh và riêng tư có sự hài hòa hoàn hảo với thiên nhiên. Nó cung cấp tầm nhìn toàn cảnh với thiên nhiên rộng lớn.

Theo Homedit

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm