“Giết sâu bọ” với dâu tây ngâm rượu

N.D,
Chia sẻ

Thêm một chút “say say” cho trái dâu đỏ mọng, bên cạnh rượu nếp và các thứ hoa quả khác Tết Đoan Ngọ nhà bạn sẽ thêm hương vị mới lạ với cách làm này.

 
Nguyên liệu:

Dâu tây

Rượu Rum

Đường bột (đường icing)

Muối

Cách làm: 

Dâu tây chọn quả to, mọng, đều nhau. Rửa sạch nhẹ nhàng, đem ngâm trong nước muối khoảng 10 phút.

Sau đó vớt dâu ra, để thật ráo. Xếp dâu vào hộp.

Rưới rượu Rum lên đều các quả dâu. Nếu không có rượu rum bạn có thể dùng rượu vang để thay thế.

Đậy nắp kín lại rồi cho vào tủ lạnh khoảng 1 giờ.
 

Sau 1 giờ lấy hộp dâu ra, rắc đường bột lên và thưởng thức

 
Rượu Rum và dâu tây thật là  "hợp nhau". Một chút hương vị phương Tây sẽ khiến mọi người thích thú hơn
 
 
Chúc các bạn ngon miệng!
 
 
 
N.D
Tổng hợp
Chia sẻ