Giao mùa, nhà tôi luôn có món bánh gừng, ăn vừa ngon vừa phòng cảm cúm hiệu quả

Liên Phạm,
Chia sẻ

Từng chiếc bánh gừng dẻo ngọt ấm nóng mà được uống cùng một ly trà vào buổi sáng mùa thu chắc chắn sẽ là một ý tưởng tuyệt vời đấy!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh gừng:

250g gừng

150g bột gạo nếp

150g đường nâu

50g nước lọc

Vụn dừa khô

Thực hiện:

Gừng gọt vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Giao mùa, nhà tôi luôn có món bánh gừng, ăn vừa ngon vừa phòng cảm cúm hiệu quả - Ảnh 1.

Cho gừng vào máy xay sinh tố, thêm 20g nước lọc vào rồi xay nhỏ. Lọc vắt lấy phần nước cốt gừng (được khoảng 150g nước gừng).

Giao mùa, nhà tôi luôn có món bánh gừng, ăn vừa ngon vừa phòng cảm cúm hiệu quả - Ảnh 2.

Đổ bột gạo nếp vào bát nước cốt gừng trộn đều cho bột không bị vón cục. Đổ đường nâu vào nồi, thêm 30g nước và đun cho đường tan chảy và nước đường sôi.

Giao mùa, nhà tôi luôn có món bánh gừng, ăn vừa ngon vừa phòng cảm cúm hiệu quả - Ảnh 3.

Đổ nước đường nâu vào bát bột vừa trộn rồi trộn đều. Bột sau khi trộn được đổ vào khuôn có lót giấy nướng hoặc đổ vào khuôn được chống dính. Cho khay bột vào nồi hấp, hấp khoảng 30 phút là bột chín, để bột nguội rồi cho vào tủ lạnh khoảng 1 giờ cho đông cứng lại. Dùng dao cắt bột thành từng chiếc bánh rồi lăn qua vụn dừa khô.

Giao mùa, nhà tôi luôn có món bánh gừng, ăn vừa ngon vừa phòng cảm cúm hiệu quả - Ảnh 4.

Thành phẩm

Món bánh gừng dẻo ngọt thơm ấm vị gừng lại có vị ngậy của dừa khá hấp dẫn. Bánh này không những ngon miệng mà còn tốt cho sức khỏe, giúp giữ ấm cơ thể, phòng chống cảm cúm, sổ mũi mỗi khi thời tiết vào độ chuyển mùa.

Giao mùa, nhà tôi luôn có món bánh gừng, ăn vừa ngon vừa phòng cảm cúm hiệu quả - Ảnh 5.

Chúc bạn ngon miệng với món bánh gừng này nhé!

Nguồn: Sohu.com

Chia sẻ