Giảm khó chịu khi mang bầu

Lan Thu,
Chia sẻ

Một chút kẹo gừng vào mỗi sáng sẽ giúp giảm cảm giác buồn nôn do nghén.

Những thay đổi về hormon khi mang thai khiến các bà bầu có cảm giác khó chịu như: nóng bức, chóng mặt, buồn nôn, buồn ngủ, kém ăn…Một số mẹo vặt dưới đây sẽ giúp bạn giảm bớt được sự khó chịu này:

- Ăn nhiều đồ ăn có chứa các vitamin nhóm B như: cá, thịt bò, rau củ, nấm, trứng, sữa và các chế phẩm từ sữa… Tránh ăn nhiều các thức ăn có chứa chất béo, đồ gia vị cay nóng.

- Nếu bạn buồn nôn hoặc có cảm giác lợ miệng, hãy ngậm một chiếc kẹo bạc hà, kẹo gừng hoặc ăn chút bánh mỳ khô ngay khi vừa thức dậy.

- Nếu bạn kém ăn, hãy chia nhỏ làm nhiều bữa trong ngày. Nên ăn khô. Các món ăn phải được thay đổi thường xuyên và dễ tiêu hoá.

- Nên thường xuyên uống nước với lượng ít. Có thể sử dụng các loại nước từ cây cỏ có mùi thơm dễ chịu thay cho nước trắng.

Không nên uống các đồ uống có chất kích thích như; rượu, bia, cà phê…vì chúng càng làm tăng cảm giác khó chịu, ảnh hưởng xấu tới sự phát triển của thai nhi.

- Khi có cảm giác nóng bức, đặc biệt ở phần ngực, hãy nghỉ ngơi ở những nơi thoáng mát, sau đó hít thở thật sâu, thả lỏng cơ thể. Cảm giác khó chịu này sẽ giảm đi nhanh chóng.

- Thường xuyên mát xa cho đôi chân vì đó là nơi trực tiếp chịu sức nặng của cơ thể. Điều này giúp ngăn ngừa tình trạng phù thũng chân khi mang bầu. 

- Quần áo mặc phải được làm từ chất liệu sợi tự nhiên có khả năng thấm hút mồ hôi vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Quần áo phải mềm, rộng rãi, thoáng mát.

- Không nên đi giầy dép quá thấp hoặc quá cao. Độ cao thích hợp là từ 2 - 3cm.

- Khi ngủ, nên nằm gối hơi cao hơn so với ngày thường từ 1 - 2cm. Tuyệt đối không nằm sấp. Khi nằm nghiêng cần đặt dưới bụng một chiếc gối (hoặc chăn) mỏng và mềm để tránh gây tức bụng và ảnh hưởng tới thai nhi.

Theo Lan Thu
Dân trí/medlinks
Chia sẻ