Giảm bớt tóc gãy rụng trong mùa đông

12-11-2008 07:49:41

Mùa đông đến, tóc dễ bị xơ, hư tổn dẫn đến rụng nhiều. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể khắc phục được chứng rụng tóc bằng những mẹo nhỏ đơn giản

Theo kết quả của một công trình nghiên cứu, “tuổi thọ” của một sợi tóc kéo dài trong vòng từ 2 đến 6 năm. Mỗi tháng, một sợi tóc ước tính dài thêm được khoảng 1cm. Khoảng 90% số lượng tóc trên da đầu cùng nhau phát triển vào một thời điểm và chỉ có khoảng 10% tóc “chững lại” và không phát triển được. Sau từ 2- 3 tháng những sợi tóc đó sẽ bị rụng đi và thay thế vào đó là những sợi tóc mới.

 

Vào mùa xuân hoặc thu đông, tóc hay bị rụng nhiều hơn. Để kiểm tra “độ bền” tóc của bạn, hãy làm một trắc nghiệm nhỏ sau: Sau 3 ngày gội đầu bằng dầu gội, kẹp một lọn tóc khoảng 10 sợi giữa hai ngón tay cái và tay trỏ đồng thời kéo mạnh. Nếu có hơn hai sợi tóc rụng là dấu hiệu xấu.

 

Bạn có thể cải thiện tình hình bằng một vài mẹo nhỏ sau:

 

1, Pha 50gam trà với 1lít nước sôi ấm, sau khi gội đầu xong dùng nước trà gội lại một lần nữa.


2, Ép lá cây rau dền lấy nước và dùng bông hay khăn vải mềm thấm nước đắp lên da đầu. Cách làm này không chỉ nhăn rụng tóc mà còn đặc biệt kích thích giúp tóc mọc nhanh trở lại.


3, Vừng tươi 40 -100gam, đun với 2,5- 3 lít nước vo gạo. Để hơi ấm rồi gội đầu. Sau khi tóc khô, dùng nước sạch gội lại, mỗi ngày gội một lần.


4, Dùng dầu ôliu thoa lên vùng rụng tóc, sau đó khoảng một tiếng gội lại thật sạch. Cách làm này mang lại hiệu quả nhanh chóng, bạn nên thực hiện mỗi ngày.


5, Ngâm một chiếc khăn mặt trong nước nóng và sau đó vắt khô nước. Nhớ thêm một chút dầu quả hạnh vào chậu ngâm khăn. Dùng khăn phủ trên đầu khoảng 10 phút. Làm ít nhất 1lần/ tuần.


6, Nghiền nhỏ hạt chanh cùng hạt tiêu đen trộn lẫn với nhau, thêm một chút nước tạo thành dung dịch bột nhão. Dùng hỗn hợp này bôi lên da đầu. Tuy có cảm giác hơi nóng rát nhưng chỉ sau một thời gian ngắn tóc bạn sẽ không bị gãy rụng mà thay vào đó là những lọn tóc chắc khoẻ hơn.

 

Ngoài ra, bạn nên kết hợp nuôi dưỡng tóc bằng cách:

 

Bổ sung thêm vitamin B6 và kẽm vào khẩu phần ăn. Các loại tuócc này sẽ rất tốt nếu nguồn thức ăn của bạn vẫn chưa đủ để nuôi dưỡng tóc.

Chịu khó dành thời gian mát-xa da đầu trong khi gội đầu. Điều đó sẽ giúp mạch máu lưu thông tốt hơn để nuôi dưỡng tóc.

Tránh công việc căng thẳng, stress bởi đố là một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh rụng tóc.

Không nên thức khuya, ngủ đủ 8 tiếng một ngày sẽ giúp bạn có một mái tóc khoẻ mạnh.

Bảo Chi

 PV /

Hắc kỵ sĩ tập 14: Soo Ho thông báo với Hae Ra về thi thể của bố cô

Hắc kỵ sĩ tập 14: Soo Ho thông báo với Hae Ra về thi thể của bố cô