Phim Iran lại "đại náo" Thượng Hải

Thu Thủy,

Đây là lần thứ hai vị đạo diễn người Iran Khosro Masoumi thắng giải lớn tại LHP Quốc tế Thượng Hải.

LHP Quốc tế Thượng Hải (SIFF) lần thứ 15 vừa bế mạc sau hơn 1 tuần làm việc sôi nổi để tìm ra chủ nhân của "chiếc Cốc vàng". Giải thưởng Cốc vàng năm nay thuộc về bộ phim Iran - The Bear của đạo diễn Khosro Masoumi. Bộ phim là câu chuyện cay đắng của một người tù trong cuộc chiến tranh Iran - Iraq.

Một cảnh trong phim "The Bear"

Đây là lần thứ 2 đạo diễn Masoumi giành giải thưởng chính tại Thượng Hải. Lần thứ nhất là vào năm 2004, khi bộ phim Tradition of Lover Killing của ông cũng giành giải phim hay nhất.

Đạo diễn Khosro Masoumi

Trưởng Ban giám khảo, đạo diễn Jean-Jacques Annaud cho biết, có quá nhiều bộ phim chất lượng nhưng giải thưởng thì lại hạn chế, nên việc tìm ra chủ nhân cho giải Cốc vàng thực sự không dễ dàng. Vị đạo diễn của Người Tình còn cho biết, ông rất ấn tượng với hai bộ phim của Tây Ban Nha và Trung Quốc là ChrysalisFalling Flowers.

Tất cả các đề cử của nước chủ nhà đều giành được những giải thưởng quan trọng. Đạo diễn Cao Quần Thư nhận giải đạo diễn xuất sắc nhất với phim Beijing Blues và giải quay phim xuất sắc thuộc về Falling Flowers.

Đạo diễn Cao Quần Thư (phải) và Lý Băng Băng

Bắt đầu từ năm 1993, SIFF là liên hoan phim quốc tế hạng A duy nhất ở Trung Quốc. LHP lần thứ 15 này diễn ra từ 16 đến 24/6 với sự tham gia tranh tài và quảng bá của hơn 300 bộ phim đến từ khắp nơi trên thế giới. 17 bộ phim đã lọt vào vòng đề cử, với 4 phim đến từ Châu Á là Bijukumar Damodaran's Colour of Sky của Ấn Độ, Uchida Kenji's key of life của Nhật Bản, Beijing BluesFalling Flowers của Trung Quốc.

Vladas Bagdonas nhận giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất

Diễn viên Mexico Ursula Pruneda nhận giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất
Chia sẻ