"Ngôi sao" dân gian ca nhạc "vàng" ngọt ngào
"Ngôi sao" dòng nhạc dân gian ra đĩa với tốc độ như một ca sĩ của dòng nhạc nhẹ, Thành Lê thậm chí còn chuyển sang hát ca khúc nhạc "vàng".
![]()
Thành Lê với album mới "Múc ánh trăng vàng"
CD Múc ánh trăng vàng của ca sỹ Thành Lê gồm 10 bài hát, trong đó hơn nửa là những ca khúc mang âm hưởng dân gian như Thương ơi điệu ví (Lê An Tuyên), Xa khơi (Nguyễn Tài Tuệ), Ân tình xứ Nghệ (Hồ Hữu Thới), Chiều ni ngoài nớ (Hoàng Xuân Giang), Mời anh về Hà Tĩnh (Trần Hoàn)… những ca khúc này vô cùng phù hợp với giọng ca ngọt ngào của cô.
Đặc biệt, trong Album này, lần đầu tiên Thành Lê quyết định đưa ca khúc Xa khơi (Nguyễn Tài Tuệ) vào album. Xa khơi là ca khúc đã trở nên "đại chúng" với khán giả nghe nhạc dân gian và được yêu thích tại Sao Mai khi năm nào cũng xuất hiện trong các lựa chọn của thí sinh. Tuy nhiên, các ca sĩ dân gian có nghề đều tâm sự rằng, hát được Xa khơi thì không khó, nhưng càng nghe, càng ngấm, để hát hay theo ý mình thì không hề đơn giản chút nào. Đấy là lí do cho đến thời điểm này, Thành Lê mới quyết định đưa Xa khơi vào album, dù cô đã là một ca sĩ khá có tiếng ở dòng nhạc này.
![]()
Bên cạnh những ca khúc đậm chất dân ca thì một số bài hát khác cũng được Thành Lê xử lý và làm mới khá ấn tượng. Đó là Nơi gặp gỡ tình yêu (Hoàng Hiệp) khá bay bổng, nhẹ nhàng, Thì thầm với dòng sông (Thuận Yến) mang một màu sắc khác, Mùa chim én bay (Hoàng Hiệp) ngọt ngào và nghiêng sang chất dân ca đúng với giọng hát của Thành Lê.
Bài hát song ca duy nhất trong CD này chính là ca khúc chủ đề của album: Múc anh trăng vàng (Hoàng Thi Thơ). Thành Lê đã mời Lê Anh Dũng- giải Nhất dòng nhạc thính phòng Sao Mai 2007 hát cùng. Một giọng hát đẹp, kỹ thuật điêu luyện, xử lý tinh tế và hòa giọng rất nhuyễn, Thành Lê và Lê Anh Dũng đã mang đến cho khán giả một ca khúc khá thú vị.